เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » สั่งเด้งอีกราย ‘ผอ.’โดนร้องอมเงินค่าข้าวเด็ก ทำ‘นร.’ไม่มีข้าวกลางวันกิน(คลิป)

สั่งเด้งอีกราย ‘ผอ.’โดนร้องอมเงินค่าข้าวเด็ก ทำ‘นร.’ไม่มีข้าวกลางวันกิน(คลิป)

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 15 มิ.ย. 2561 22:06:12 น. เข้าชม 166265 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
สั่งเด้งอีกราย ‘ผอ.’โดนร้องอมเงินค่าข้าวเด็ก ทำ‘นร.’ไม่มีข้าวกลางวันกิน(คลิป)
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
สั่งเด้งอีกราย ‘ผอ.’โดนร้องอมเงินค่าข้าวเด็ก ทำ‘นร.’ไม่มีข้าวกลางวันกิน(คลิป)
สั่งเด้งอีกราย ‘ผอ.’โดนร้องอมเงินค่าข้าวเด็ก ทำ‘นร.’ไม่มีข้าวกลางวันกิน(คลิป)

สั่งเด้งอีกราย ‘ผอ.’โดนร้องอมเงินค่าข้าวเด็ก ทำ‘นร.’ไม่มีข้าวกลางวันกิน(คลิป)

สั่งเด้งอีกราย ‘ผอ.’โดนร้องอมเงินค่าข้าวเด็ก ทำ‘นร.’ไม่มีข้าวกลางวันกิน

สั่งเด้งอีกราย ผอ.โดนร้องอมเงินค่าข้าวเด็ก จนนร.ไม่มีข้าวกิน โชคดีมีบริษัทเอกชน พระ ชาวบ้าน ช่วยกันบริจาค ข้าวสาร วัตถุดิบ พร้อมจ้างแม่ครัวมาทำให้เด็กกิน ผู้ปกครองโวยแหลก มาเบิกเงินค่าเสื้อผ้า-อุปกรณ์การเรียนยังไม่ได้ ถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอด พอทวงมากๆไม่มาโรงเรียนเลย

 

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. โรงเรียนบ้านตานี ต.ตานี อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษา สุรินทร์ เขต 3 เดินทางเข้าพบ นายวงศ์คต ยอดเยี่ยม อดีตกำนันตำบลตานี ประธานกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านตานี พร้อมด้วยคณะกรรมการโรงเรียน และบรรดาผู้ปกครองนักเรียน

เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีผู้อำนวยการโรงเรียนถูกร้องเรียนเรื่องเงินโครงการอาหารกลางวันเด็ก รวมทั้งเรื่องค่าอุปกรณ์การเรียนและเสื้อผ้า จนกระทั่งผอ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและสั่งย้ายไปทำงานที่สำนักงานเขตพื้นที่ฯ ประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 เป็นการด่วน


จากการสอบถามผู้ปกครอง ระบุว่า ผอ.อ้างว่าไม่มีงบประมาณจัดชื้ออาหารกลางวันเลี้ยงเด็กนักเรียนชั้นป.1 ถึงป.6 รวม 242 คน โดยเฉพาะวันจันทร์ที่ผ่านมา นักเรียนไม่มีข้าวกลางวันกิน ต้องพากันไปชื้ออาหารตามร้านค้าใกล้โรงเรียนมากิน แต่บางคนไม่ได้เตรียมเงินมาก็ต้องอดกินวันนั้น

และนอกจากเมื่อวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมาเป็นวันเปิดเทอมวันแรก มีการประชุมผู้ปกครอง และแจ้งให้ผู้ปกครองนำบิลเงินสดที่ไปชื้อเสื้อผ้าและอุปกรณ์การเรียนมาเบิกคนละ 300 ถึง 360 บาท แต่ปรากฎว่าผอ.บ่ายเบี่ยงและเลื่อนจ่ายเงินถึง 3 ครั้ง อีกทั้งยังไม่ค่อยมาทำงานที่โรงเรียน จนกระทั่งชาวบ้านเบื่อหน่ายและไม่พากันมาขอเบิกเงินนี้อีกเลย เพราะรู้แน่ๆว่าไม่ได้เงินอย่างแน่นอน

“ส่วนวันนี้นักเรียน 242 คน ได้กินอาหารกลางวัน จากบริษัทเอกชน พนมรุ้งขนส่ง บ้านตานี ที่สนับสนุนเงินวันละ 3,600 บาท ซื้อข้าว วัตถุดิบ และจ้างแม่ครัวมาประกอบอาหารให้เด็กได้กิน นอกจากนั้นยังมีเอกชน ประชาชน ในหมู่บ้านแม้กระทั่งพระก็ได้บริจาค ข้าวสาร อาหาร และเงินเพื่อซื้ออาหารกลางวันไปจนกว่าจะมีการเคลียร์ปัญหา เรื่องเงินที่ผอ.เอาไปจะจบสิ้นลง หรือเขตพื้นที่การศึกษาฯสุรินทร์ เขต 3 จะจ่ายเงินให้โรงเรียนได้ตามปกติ โดยจากการเช็กบัญชีธนาคารของโรงเรียนทั้ง 3 เล่ม พบว่าเล่มที่ 1 เหลือหลักพัน เล่มที่ 2 ก็เหลือหลักพัน เล่มที่ 3 เหลืออยู่หลักหมื่น ซึ่งจริงๆแล้วเงินต้องเหลือเยอะกว่านี้”

สั่งเด้งอีกราย
สั่งเด้งอีกราย ‘ผอ.’โดนร้องอมเงินค่าข้าวเด็ก ทำ‘นร.’ไม่มีข้าวกลางวันกิน

ขณะที่นายสุมิตร คำเวียงคำ อดีตครูโรงเรียนบ้านตานี และเคยทำหน้าที่การเงินของโรงเรียน กล่าวว่า ช่วงปี 2558 ถึง 2559 ปัญหาการเงินยังไม่เกิดขึ้น ปัญหาเพิ่งมาเกิดขึ้นในช่วง ปี 2560 ที่ผ่านมา ถึงปัจจุบัน ผอ.ก็มาโรงเรียนบ้าง ไม่มาบ้าง แต่เขาก็ตั้งกรรมการเบิกจ่ายเงินถูกต้อง แต่มาช่วงเปิดเทอมนี้ ผอ.นัดผู้ปกครองมาประชุม และนัดรับเงินค่าชุดนักเรียน ค่าอุปกรณ์การเรียน ให้มารับครั้งแรกก็ไม่ได้ ครั้งที่สอง ที่สามก็ไม่ได้ ผู้ปกครองเริ่มเอะใจ ทำไมถึงเป็นอย่างนี้

“เขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 ตั้งกรรมการเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง สอบไปแล้วก็ยังสงสัยว่าทำไมเด็กยังไม่มีอาหารกลางวันกิน และวันจันทร์ที่ผ่านมาไม่มีอาหารกลางวันเด็ก จะสั่งให้เด็กนำอาหารกลางวันมากินเองก็ไม่ทันแล้ว ผมจึงได้โทรหาญาติทำงานที่บริษัทขนส่ง พนมรุ้งขนส่ง บ้านตานี ขออาหาร 1 มื้อ แต่เจ้าของบริษัทบอกว่า จะบริจาคให้ทุกวัน วันละ 3,600 บาท เป็นค่าอาหาร พร้อมค่าแม่บ้านทำอาหาร โดยให้มา 4 วันแล้ว และจะช่วยตลอดไปจนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติ”

ขอบคุณที่มา : ข่าวสด


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook