หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » ผบช.น.สั่งแจ้งความเอาผิด413คนโกงสอบนายสิบตร. 34น.ศ.รับจ้างเฉลยข้อสอบโดนด้วย

ผบช.น.สั่งแจ้งความเอาผิด413คนโกงสอบนายสิบตร. 34น.ศ.รับจ้างเฉลยข้อสอบโดนด้วย

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 7 ม.ค. 2560 08:10:14 น. เข้าชม 2523 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ผบช.น.สั่งแจ้งความเอาผิด413คนโกงสอบนายสิบตร. 34น.ศ.รับจ้างเฉลยข้อสอบโดนด้วย
☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

ผบช.น.สั่งแจ้งความเอาผิด413คนโกงสอบนายสิบตร. 34น.ศ.รับจ้างเฉลยข้อสอบโดนด้วย

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีโกงสอบคัดเลือกนายสิบตำรวจสังกัดบช.น.ว่า เบื้องต้นสั่งการให้ทางศูนย์ฝึกอบรม กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศฝร.บช.น.) โดยพ.ต.อ.อุเทน นุ้ยพิน ผกก.ศฝร.บช.น.รวบรวมพยานหลักฐานภายใน 1-2 วัน เพื่องร้องทุกข์กล่าวโทษต่อผู้กระทำความผิดที่เกี่ยวข้องที่สน.หัวหมาก หลังจากนั้นให้พนักงานสอบสวนเป็นผู้รับผิดชอบในการตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเพิ่มในการแจ้งข้อกล่าวหา และตรวจสอบพยานหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

เมื่อถามถึงกรณีที่มีผู้กระทำความผิดเป็นเจ้าหน้าที่ที่แอบอ้างเป็นตำรวจว่าจ้างมือปืนมาทำข้อสอบนั้น พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบยังไม่สามารถยืนยันได้ว่ามีเจ้าหน้าที่เข้ามาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด หากมีหลักฐานถึงใคร แล้วมีการแจ้งความดำเนินคดีร้องทุกข์กล่าวโทษ จนกระทั่งพนักงานสอบสวนขออนุมัติศาลออกหมายจับ จึงจะสามารถยืนยันได้ ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการดำเนินการในขั้นตอนดังกล่าว

เมื่อถามว่าได้นำเรียนพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.แล้วหรือไม่ พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวเพิ่งมีการประชุมเสร็จสิ้นเมื่อวานที่ผ่านมา ขณะนี้กำลังรวบรวมข้อมูลทั้งหมด พร้อมทั้งหนังสือส่งไป คาดว่าจะสามารถส่งรายละเอียดทั้งหมดไปได้ภายในวันที่ 9 ม.ค.นี้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลการคัดเลือกเตรียมความพร้อมในการดูแลและคุ้มเข้มไว้แล้ว แต่เมื่อข้อเท็จปรากฎว่ามีการเปลี่ยนแปลงวิธีการในการทุจริตการสอบดังกล่าว ทางบช.น.จะดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จอย่างเต็มที่ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมต่อทุกฝ่ายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มบุคคลต้องสงสัยโกงสอบมีทั้งหมด 413 คน แบ่งเป็นนักศึกษาที่รวมกลุ่มเป็นมือปืนรับจ้าง 34 คน ได้แก่ 1.คณะแพทยศาสตร์ 10 คน 2.นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ 10 คน และ 3.นักศึกษาคณะอื่นๆ 14 คน ส่วนใหญ่มาจากมหาวิทยาลัย ชื่อดัง 2 แห่ง คนที่ร่วมขบวนการลอกข้อสอบ 80 คน ที่เหลือกว่าหลายร้อยคนร่วมลอกข้อสอบโดยไม่ตั้งใจ

กดไลค์ กดแชร์ ติดตามข่าวสารและสื่อการสอน


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook