เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » จับบิ๊กเทศบาลปล้นแบงก์ กวาดครึ่งล้านไปใช้หนี้ แฉยังทำทีเป็นพลเมืองดีให้ข้อมูลตร.

จับบิ๊กเทศบาลปล้นแบงก์ กวาดครึ่งล้านไปใช้หนี้ แฉยังทำทีเป็นพลเมืองดีให้ข้อมูลตร.

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 3 ก.พ. 2561 07:46:45 น. เข้าชม 166344 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
จับบิ๊กเทศบาลปล้นแบงก์ กวาดครึ่งล้านไปใช้หนี้ แฉยังทำทีเป็นพลเมืองดีให้ข้อมูลตร.
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
จับบิ๊กเทศบาลปล้นแบงก์ กวาดครึ่งล้านไปใช้หนี้ แฉยังทำทีเป็นพลเมืองดีให้ข้อมูลตร.
จับบิ๊กเทศบาลปล้นแบงก์ กวาดครึ่งล้านไปใช้หนี้ แฉยังทำทีเป็นพลเมืองดีให้ข้อมูลตร.

จับบิ๊กเทศบาลปล้นแบงก์ กวาดครึ่งล้านไปใช้หนี้ แฉยังทำทีเป็นพลเมืองดีให้ข้อมูลตร.

 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ก.พ. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร.(ปป) พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รองผบช.ภ.2 พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร รองผบช.ภ.2 พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา พ.อ.จักรพงษ์ พันธุ์มงคล ผบ.ร.112 และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหากระทำความผิดฐานชิงทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม โดยมีและใช้อาวุธปืน และพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควรและไม่ได้รับอนุญาต”

จากกรณีตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.บางปะกง ร่วมกับกก.สส.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา และกก.สส.ภ.2 จับกุมผู้ต้องหา คือนายรุ่งโรจน์ หรือเก่ง บุญประกอบ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/5 ม.1 ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ทำงานตำแหน่งผอ.กองสาธารณสุข เทศบาลต.บางสมัคร ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดฉะเชิงเทราที่จ.44/2561 ลง 2 กุมภาพันธ์ 2561 พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน 1 กฌ 835 ฉะเชิงเทรา 1 คัน อาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติพร้อมซองกระสุน ขนาด 9 มม. 1 กระบอก หมวกกันน็อก 1 ใบ ถุงมือสีดำ 1 คู่ เสื้อเชิ้ตสีดำ 1 ตัว กางเกงยีนต์ขายาวสีน้ำเงินเข้ม 1 ตัว หมวกไหมพรมคลุมหน้า (โม่ง) 1 ใบ


เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 มกราคม 2561 เวลาประมาณ 15.30 น. มีเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ ภายในธนาคารกรุงไทย สาขาโลตัสบางวัว ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดไป 590,000 บาท จากนั้นได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ตามที่ปรากฏเป็นภาพข่าวตามสื่อต่างๆ ไปแล้วนั้น

หลังเกิดเหตุได้มีการสั่งการให้ผู้บังคับบัญชาแต่ละระดับ ลงพื้นที่กำกับและเร่งรัดสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับ เนื่องจากคนร้ายก่อเหตุอย่างอุกอาจ ในสถานที่ซึ่งมีประชาชนมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

จากการสืบสวนสอบสวนนายรุ่งโรจน์ฯ ให้การรับว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยลงมือเพียงคนเดียว หลังก่อเหตุได้ใช้รถจักรยานยนต์ซึ่งดัดแปลงเอาสติ๊กเกอร์มาปิดบังสีแดงของตัวถังรถไว้ ขับหลบหนีเข้าบ้านพัก เมื่อถึงได้ลอกสติ๊กเกอร์ออกเพื่อให้รถกลับสู่สภาพเดิม จากนั้นได้นำอาวุธปืน หมวกกันน็อก และเครื่องแต่งกาย ที่ใส่ก่อเหตุ ไปซุกซ่อนไว้ภายในบ้านพัก และใช้ชีวิตตามปกติ จนกระทั่งถูกจับกุมในเวลาต่อมา ส่วนเงิน 5 แสนบาทเศษที่ชิงทรัพย์ได้ไปนั้น ได้นำไปใช้หนี้สินจนหมด หลังเกิดเหตุยังทำทีเป็นพลเมืองดีช่วยเจ้าหน้าที่ในการให้ข้อมูลและนำตรวจตามจุดต่างๆ แต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็สามารถจับกุมได้ในที่สุดที่มา : https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_736621


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook