หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » ข้าวมันไก่ทำพิษ! กินไปไม่กี่ชั่วโมงออกฤทธิ์ หามนักเรียนกว่า 10 คน ส่งโรงพยาบาลวุ่น

ข้าวมันไก่ทำพิษ! กินไปไม่กี่ชั่วโมงออกฤทธิ์ หามนักเรียนกว่า 10 คน ส่งโรงพยาบาลวุ่น

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 9 พ.ค. 2560 15:15:33 น. เข้าชม 1090 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ข้าวมันไก่ทำพิษ! กินไปไม่กี่ชั่วโมงออกฤทธิ์ หามนักเรียนกว่า 10 คน ส่งโรงพยาบาลวุ่น
☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

ข้าวมันไก่ทำพิษ! กินไปไม่กี่ชั่วโมงออกฤทธิ์ หามนักเรียนกว่า 10 คน ส่งโรงพยาบาลวุ่น

ข้าวมันไก่ทำพิษ! กินไปไม่กี่ชั่วโมงออกฤทธิ์ หามนักเรียนกว่า 10 คน ส่งโรงพยาบาลวุ่น

วันที่ 9 พ.ค. ศูนย์วิทยุสมาคมกู้ภัยข่าวภาพ จ.พิษณุโลก รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือมีเด็กนักเรียนหลายรายคลื่นไส้อาเจียนอย่างรุนแรง เหตุเกิดภายในโรงเรียนวัดธรรมจักร ถ.ธรรมบูชา ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก จึงจัดเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุภายในตึกอาคาร 7 ชั้น พบคณะครูผู้ปกครองกำลังวุ่นชุลมุนให้การช่วยเหลือเด็กนักเรียนชาย-หญิง ที่นอนรออยู่ในห้องปฐมพยาบาล มีเด็กนักเรียนอยู่ในอาการวิงเวียนศีรษะหน้ามืดอาเจียนออกมาจำนวนมาก ก่อนจะให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยพาพยุงร่างขึ้นเปลนอนช่วยส่งตัวไปรักษาต่อที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลพุทธชินราช แบ่งเป็นนักเรียนชาย 6 ราย นักเรียนหญิง 11 ราย นอกจากนี้ยังมีนักเรียนอีกกว่า 10 ราย มีอาการคลื่นไส้อาเจียนเพียงเล็กน้อย ซึ่งผู้ปกครองได้มารับตัวกลับบ้านไปก่อนหน้านี้

จากการสอบถามนางศิริภัทร สิงหวัช อาจารย์ประจำชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 1 เปิดเผยว่า วันนี้ทางโรงเรียนวัดธรรมจักรได้มีกิจกรรมปรับสภาพของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 1 กว่า 100 คน ซึ่งมีกิจกรรมต่างๆ ตามปกติ แต่เมื่อช่วงพักกลางวันเด็กนักเรียนได้รับประทานข้าวมันไก่ก็ยังไม่แสดงอาการใดๆ ออกมา กระทั่งช่วงบ่ายได้เข้าไปอบรมในห้องก็มีเด็กนักเรียนชายรายหนึ่งอาเจียนออกมาอย่างหนัก ก่อนจะมีเด็กนักเรียนชายและหญิงอีกหลายรายอาเจียนตามๆ กัน คณะครูจึงรีบพาเด็กนักเรียนที่มีอาการป่วยไปที่ห้องพยาบาล ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

ขณะที่นักเรียนรายหนึ่งแจ้งว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากอาหารเป็นพิษ เพราะข้าวมันไก่มื้อกลางวันที่รับประทานเข้าไปนั้นมีความผิดปกติของเนื้อไก่ คือ มีกลิ่นแปลกๆ รสเปรี้ยว และมีเมือกติดที่เนื้อไก่ กระทั่งมาเกิดเหตุการณ์อาหารเป็นพิษกันจำนวนมาก ทั้งนี้ทางโรงเรียนจะได้ส่งเศษข้าวมันไก่ที่เหลือให้ทางโรงพยาบาลพุทธชินราชตรวจสอบหาเชื้อแบคทีเรียอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนเด็กที่มีอาการอาหารเป็นพิษอย่างรุนแรงจะต้องนอนให้น้ำเกลือดูอาการสักระยะหนึ่ง ก่อนแพทย์จะอนุญาตให้กลับบ้านได้ตามปกติ

กดไลค์ กดแชร์ ติดตามข่าวสารและสื่อการสอน


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook