เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ทปอ.มึนข้อมูลบัตรประชาชน นร.ซ้ำ 7 หมื่นคน ประสาน ศธ.ตรวจสอบ

ทปอ.มึนข้อมูลบัตรประชาชน นร.ซ้ำ 7 หมื่นคน ประสาน ศธ.ตรวจสอบ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 22 พ.ย. 2561 08:30:05 น. เข้าชม 166279 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ทปอ.มึนข้อมูลบัตรประชาชน นร.ซ้ำ 7 หมื่นคน ประสาน ศธ.ตรวจสอบ
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ทปอ.มึนข้อมูลบัตรประชาชน นร.ซ้ำ 7 หมื่นคน ประสาน ศธ.ตรวจสอบ
ทปอ.มึนข้อมูลบัตรประชาชน นร.ซ้ำ 7 หมื่นคน ประสาน ศธ.ตรวจสอบ

ทปอ.มึนข้อมูลบัตรประชาชน นร.ซ้ำ 7 หมื่นคน ประสาน ศธ.ตรวจสอบ

ด้าน สพฐ.ชี้ส่งจากหลายสังกัดมีโอกาสพลาดได้

ดร.พีระพงศ์ ตริยเจริญ ผู้ช่วยเลขาธิการที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) เปิดเผยว่า ตามที่ ทปอ.มีมติให้โรงเรียนทุกสังกัดต้องส่งข้อมูลระเบียนแสดงผลการเรียนของนักเรียน (ปพ.1) หรือ GPA 5 ภาคเรียนภายในวันที่ 16 พ.ย. ที่ผ่านมา เพื่อนำข้อมูลมาประกอบการคัดเลือกบุคคลในระบบทีแคส ปีการศึกษา 2562 นั้น ซึ่งขณะนี้สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ส่งข้อมูลของโรงเรียนมาครบเรียบร้อยแล้ว จำนวน 5,443 โรง แยกเป็นโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) 2,574 โรง, สำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) 509 โรง, สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) 948 โรง, สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) 702 โรง, สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) 39 โรง, โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ 1 โรง, กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น 353 โรง, สำนักการศึกษากรุงเทพมหานคร 9 โรง, สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ กองบัญชาการกองทัพไทย 2 โรง, กองทัพบก 1 โรง, กองทัพอากาศ 1 โรง, สถาบันการพลศึกษา 11 โรง, สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ 15 โรง, สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) 278 โรง

ผู้ช่วยเลขาธิการ ทปอ. กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นพบว่า มีปัญหาเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลักของนักเรียนซ้ำกันประมาณ 70,000 คน จากข้อมูลทั้งหมดประมาณ 690,000 คน ซึ่งต้องประสาน สพฐ.อีกครั้ง นอกจากนี้ขอความร่วมมือ สพฐ.ให้ช่วยรวบรวม GPA ทั้ง 6 ภาคเรียน และส่งภายในเดือน เม.ย. 62 ต่อไป
ว่าที่ ร.ต. ธนุ วงษ์จินดา ผอ.สำนักนโยบายและแผน สพฐ. เปิดเผยว่า สพฐ.ได้รวบรวมข้อมูลใบแสดงผลการเรียนของนักเรียน (ปพ.1) ทั้ง 5 ภาคเรียนของนักเรียนจากทุกหน่วยงาน ส่งให้ ทปอ. เพื่อนำไปใช้ในระบบทีแคส ปีการศึกษา 2562 เรียบร้อยแล้ว ส่วนปัญหาเรื่องที่มีเลขบัตรประชาชนของนักเรียนซ้ำซ้อนประมาณ 70,000 คน จากนักเรียน 690,000 คนนั้น ตนยังไม่ทราบเรื่อง แต่โดยจะเร่งตรวจสอบเรื่องดังกล่าว ซึ่งเบื้องต้นคาดว่ามีโอกาสที่เลขบัตรประชาชนของเด็กจะซ้ำซ้อนได้ เนื่องจากเป็นการส่งข้อมูลมาจากหน่วยงานสังกัดต่างๆ.


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook