เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ไฟลุกท่วมร่างนักเรียน ม.2 งานรอบกองไฟลูกเสือ บาดเจ็บ 5 สาหัส 2 ราย

ไฟลุกท่วมร่างนักเรียน ม.2 งานรอบกองไฟลูกเสือ บาดเจ็บ 5 สาหัส 2 ราย

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 5 ก.พ. 2566 09:03:27 น. เข้าชม 166359 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ไฟลุกท่วมร่างนักเรียน ม.2 งานรอบกองไฟลูกเสือ บาดเจ็บ 5 สาหัส 2 ราย
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ไฟลุกท่วมร่างนักเรียน ม.2 งานรอบกองไฟลูกเสือ บาดเจ็บ 5 สาหัส 2 ราย
นักเรียนเข้าค่ายลูกเสือ เล่นกิจกรรมรอบกองไฟ ถือคบเพลิงเกิดพลาดถูกไฟคลอกท่วมร่างบาดเจ็บ 5 สาหัส 2 ราย

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.หนองบัวลำภู ในโลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ไฟไหม้ ที่เกิดขึ้นในค่ายลูกเสือ ของโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในอำเภอโนนสัง ขณะทำกิจกรรมรอบกองไฟทำให้มีเด็กนักเรียน ม.2 ถูกไฟคลอก ได้รับบาดเจ็บ 5 คน เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 3 ก.พ.2566ที่ผ่านมา

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ทราบว่า โรงเรียนได้จัดให้มีการเข้าค่ายลูกเสือชั้น ม.2 ระหว่างวันที่ 3 - 4 ก.พ. 65 โดยมีการเล่นรอบกองไฟในคืนวันที่ 3 แต่มาเกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญขึ้นเสียก่อน จึงยกเลิกกิจกรรมทั้งหมด  เด็กนักเรียนรายหนึ่งที่เข้าร่วมกิจกรรม เล่าว่า หลังจากประธานกล่าวเปิดงาน ได้มีกลุ่มลูกเสือ ที่แต่งตัวเป็นซูลู ประมาณ 7 คน เต้นถือคบเพลิงจะมาจุดที่กองไม้ที่เตรียมไว้ แต่ไม่ทราบแน่ชัดว่า เหตุใดจึงทำให้เกิดไฟลุกขึ้นท่วมร่างของเพื่อนๆ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 คน ถูกนำตัวส่งรักษาโรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น 1 คน อาการสาหัส ไฟคลอกร่างกาย กว่า 90% ส่วนอีก 1 คน ส่งรักษาตัวโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ไฟคลอกร่างกาย 50 - 60% ขณะที่อีก 3 คน ส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี , โรงพยาบาลอำเภอโนนสัง และอีก 1 คน ทำแผลแล้วกลับบ้านได้
โดยผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถาม นายสำเนา เทียมดวงแข ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว  ได้เปิดเผยว่า ในช่วงที่กำลังจะเริ่มการแสดง ซึ่งผู้อำนวยการโรงเรียนได้เป็นประธานในพิธีเปิด ก็ได้นั่งอยู่ร่วมกิจกรรมของเด็กนักเรียน หลังจากเกิดเหตุก็ได้ให้ยุติกิจกรรมทันที ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บก็ได้นำส่งตัวส่งโรงพยาบาลโนนสัง ซึ่งอยู่ใกล้ๆ และในช่วงเช้าให้นักเรียนเดินทางกลับ และตลอดคืนที่เกิดเหตุ ตนเองก็ได้อยู่ดูแลเด็กๆร่วมกับคณะครู และพ่อแม่ผู้ปกครองนักเรียนตลอดคืน ในช่วงเช้าได้ไปพบกับพ่อแม่ผู้ปกครองนักเรียนที่ ต.โคกใหญ่ อ.โนนสัง เพื่อแจ้งถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ให้กับพ่อแม่ ญาติ ผู้ปกครอง ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุได้เข้าใจ  และแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

และในวันนี้ตนพร้อมด้วยคณะครู ก็ได้เดินทางไปเยี่ยมนักเรียนที่ จ.ขอนแก่น ทั้ง 2 โรงพยาบาล และมอบเงินช่วยเหลือในเบื้องต้นให้กับผู้ปกครองไว้ใช้จ่ายช่วงที่ดูแลบุตรหลาน มันเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเร็วมาก เพราะเหตุการณ์แบบนี้คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่ถ้าเกิดขึ้นแล้วเราต้องช่วยกันรับผิดชอบและแก้ไข  รวมถึงรายงานสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ให้กับทางผู้บังคับบัญชา หน่วยงานต้นสังกัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับทราบแล้ว ทั้งนี้ สำหรับการจัดกิจกรรม แม้ทางโรงเรียนได้ระมัดระวังในเรื่องของความปลอดภัย และจัดกิจกรรมอยู่ภายในโรงเรียน แต่ก็ไม่คาดคิดว่า จะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ และหลังเกิดเหตุก็ได้ให้ครูที่ปรึกษา คอยติดตามดูอาการของนักเรียน ร่วมกับพ่อแม่ผู้ปกครอง และแจ้งให้ทาง พ่อแม่ ผู้ปกครองสามารถติดต่อตน หรือครูที่ปรึกษาได้ตลอด 24 ชั่วโมง ข่าวคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป 


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook