โพสต์โดย : Admin เมื่อ 21 ก.ค. 2565 17:14:47 น. เข้าชม 809 ครั้ง
แม่น้องบิ๋ม นักเรียนหญิง ม.2 วัย 14 ปี ที่ผูกคอตายห้องพักข้างโรงเรียน เผยหลังครูออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้ด่าเด็กว่าจะเรียนไม่จบ ส่วนตัวเชื่อว่าลูกสาวคิดเอง น้อยใจเอง รู้ว่าครูหวังดี แต่น้ำหนักเสียงของครูยังจำแนกไม่ถูกว่าเด็กกลุ่มไหนควรจะพูดอย่างไร ยายเชื่อครูด่าเพราะหลานไม่ยอมไปโรงเรียน
วันที่ 21 ก.ค.65 นางสาวกรรณิการ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี อยู่ในพื้นที่ ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาเปิดเผย หลังครูประจำชั้นและผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสองชั้น (โรงเรียนขยายโอกาส) ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นต้นเหตุที่ทำให้ ด.ญ.ธัญชนก หรือบิ๋ม (สงวนนามสกุล) อายุ 14 ปี ลูกสาวของตนเอง นักเรียนชั้นม 2 ผูกคอเสียชีวิตคาห้องพัก พร้อมจดหมายลาตาย ว่า
คำพูดของ ผอ.ยังไม่สอดคล้องกับข้อความไลน์ของลูกเขียนคุยกับแม่ ที่ระบุข้อความว่า “แม่รู้ไหมมันโคตรกดดันเลย รู้ไหมวันนี้ครูเขาพูดว่ายังไงกับหนู เขาบอกว่าคนอย่างหนูจะเรียนไม่จบหรอก เขามั่นใจ” ต่อมาลูกสาวยังไลน์มาบอกอีกว่า “ถ้าจบเทอมนี้หนูจะหาเงินด้วยตัวเอง จะขอย้ายโรงเรียน เพราะรู้สึกโดดเดี่ยวมาก ครูก็ชอบกดดัน เพื่อนก็ชอบเมิน ไม่มีเงินไม่มีรถเพื่อนไม่คบ เพื่อนไม่นับ” สุดท้ายลูกสาวผูกคอตัวเองเสียชีวิตในวันถัดมา
นาวสาวกรรณิการ์ กล่าวว่า จริงแล้วเป็นเรื่องระหว่างครูกับลูกสาว ส่วนตัวเชื่อว่าลูกสาวคิดเอง น้อยใจเอง ส่วนครูคิดว่าคงจะหวังดีต่อลูกศิษย์ เพียงแต่ใช้น้ำหนักเสียงในการพูดไม่ตรงกับสภาพความรู้สึกของเด็ก คิดว่านักเรียนรับได้ ที่ผ่านมาเคยปลอบใจลูกว่าที่ครูพูดคือเป็นห่วงนักเรียนนั่นเอง
นางสาวกรรณิการ์ ยังกล่าวด้วยว่า เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน ครูต้องใช้จิตวิทยาจำแนกสภาพความรู้สึกของเด็กแต่ละคน แต่ละกลุ่ม เพราะไม่เหมือนกัน ถึงแม้ลูกสาวจะเป็นคนขี้เล่น ชอบสนุก แต่เวลาแม่ดุ มักจะเงียบและน้อยใจ ดังนั้นครูผู้สอนควรจะศึกษาและแยกกลุ่มเด็ก ว่ากลุ่มไหนจะรับแบบไหนได้ ไม่ควรจะสอนเด็กแบบเหมารวมกัน
ขณะที่นางเตียว (สงวนนามสกุล) อายุ 77 ปี ยายน้องบิ๋ม ยังรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ เพราะยังคิดถึงหลานที่จากไปก่อนวัยอันควร ส่วนกรณีที่ครูปฏิเสธว่าไม่ได้ด่าหลาน ตนไม่เชื่อ เนื่องจากหลานมาเล่าให้ฟังทุกครั้งที่ยายถามว่า “ทำไมไม่ไปโรงเรียน” หลานจะบอกว่าครูด่า