เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ศรีสะเกษ ผวา! ครู-นร.อนุบาล ป่วยโควิด กักตัว13คน คาดติดจากร้านชำ

ศรีสะเกษ ผวา! ครู-นร.อนุบาล ป่วยโควิด กักตัว13คน คาดติดจากร้านชำ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 27 พ.ค. 2564 05:46:10 น. เข้าชม 166286 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ศรีสะเกษ ผวา! ครู-นร.อนุบาล ป่วยโควิด กักตัว13คน คาดติดจากร้านชำ
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ศรีสะเกษ ผวา! ครู-นร.อนุบาล ป่วยโควิด กักตัว13คน คาดติดจากร้านชำ
ศรีสะเกษ ผวา ครู-นักเรียน ติดโควิด 6 คน ผู้อำนวยการ สั่งกักตัวครู 13 คน คาดติดจากร้านขายของชำในหมู่บ้าน พบชายวัย 85 ปี ป่วยดับด้วย

วันที่ 27 พ.ค.2564 ที่บ้านตูม ม.3 ต.ตูม อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ นายสิทธิวัฒน์ ธนบูลย์พิพัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านตูม (นพค.15 กรป.กลางอุปถัมภ์) ได้นำคณะรองผอ.โรงเรียน และครู นำเอาข้าวของเครื่องใช้และข้าวสารอาหารแห้งน้ำดื่มไปเยี่ยมและให้กำลังใจกับข้าราชการครูของโรงเรียนที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 ขณะนี้ได้รับคำสั่งจากโรงเรียนให้ทำการกักตัวอยู่ที่บ้านพักส่วนตัว จำนวน 14 วัน ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข

ซึ่งครูที่อยู่ในช่วงกักตัวยังคงมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง แต่ว่าต้องกักตัวให้ครบ 14 วัน ขณะที่บริเวณบ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่รอบบ้านของครูที่โดนกักตัวต่างพากันเก็บตัวเงียบอยู่ในบ้าน เนื่องจากชาวบ้านทุกคนพากันหวาดผวากับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดย ม.3 ต.ตูม อ.ศรีรัตนะ เป็นหมู่บ้านที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมาก เนื่องจากว่าร้านขายของชำแห่งหนึ่งในหมู่บ้านแห่งนี้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งครอบครัว และมีคนในครอบครัวนี้เป็นชายอายุ 85 ปี เสียชีวิตแล้ว 1 คน เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา


ศรีสะเกษ ผวา ครู-นักเรียน ติดโควิด 6 คน ผู้อำนวยการ สั่งกักตัวครู 13 คน

นายสิทธิวัฒน์ กล่าวว่า โรงเรียนบ้านตูม มีความห่วงใยครูที่ต้องโดนกักตัวทั้งหมด 13 คน จึงนำสิ่งของที่มีความจำเป็นในการดำรงชีวิตของครูมาเยี่ยม ขณะนี้มีนักเรียนของโรงเรียนบ้านตูมติดโควิด-19 จำนวน 6 คน และครูติดเชื้อโควิด 1 คน ซึ่งทั้งหมดได้ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ สำหรับครูที่ติดเชื้อนั้น เป็นครูที่สอนอยู่ในระดับอนุบาลและติดเชื้อจากเด็กระดับอนุบาล 3 ซึ่งตนได้โทรศัพท์ไปสอบถามอาการของครูที่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ ทราบว่าอาการดีขึ้นเรื่อย ๆนายสิทธิวัฒน์ กล่าวต่อว่า ส่วน น.ร.จำนวนทั้ง 6 คนที่ติดเชื้อโควิด-19 นั้น ตอนนี้แยกตัวไปรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ, โรงพยาบาลพยุห์ และ โรงพยาบาลราษีไศล ตนจึงขอฝากถึงผู้ปกครอง นักเรียนและนักเรียนทุกคนของโรงเรียนบ้านตูมว่า ขอให้ปฏิบัติตามมาตรการที่ทางราชการกำหนดไว้เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เช่น การสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน หมั่นล้างมือเป็นประจำ และการเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อจะได้ช่วยกันป้องกันการแพร่ระบาด

- ขอบคุณที่มา : ข่าวสด

☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook