เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ผู้ปกครองเช็กด่วน! เปิดปฏิทิน วันรับสมัครเรียน ประถม-มัธยม ประจำปี 62

ผู้ปกครองเช็กด่วน! เปิดปฏิทิน วันรับสมัครเรียน ประถม-มัธยม ประจำปี 62

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 10 พ.ย. 2561 22:23:59 น. เข้าชม 166304 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ผู้ปกครองเช็กด่วน! เปิดปฏิทิน วันรับสมัครเรียน ประถม-มัธยม ประจำปี 62
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ผู้ปกครองเช็กด่วน! เปิดปฏิทิน วันรับสมัครเรียน ประถม-มัธยม ประจำปี 62
ผู้ปกครองเช็กด่วน! เปิดปฏิทิน วันรับสมัครเรียน ประถม-มัธยม ประจำปี 62

ผู้ปกครองเช็กด่วน! เปิดปฏิทิน วันรับสมัครเรียน ประถม-มัธยม ประจำปี 62

วันรับสมัครเรียน

ผู้ปกครองเช็กด่วน! เปิดปฏิทิน วันรับสมัครเรียน ประถม-มัธยม ประจำปี 62

ปฏิทิน วันรับสมัครเรียน ปี 62 / วันที่ 9 พ.ย.นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ตนได้ลงนามใน ประกาศสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ( สพฐ.) เรื่องนโยบายและแนวปฏิบัติเกี่ยวกับ การรับนักเรียนสังกัดสพฐ.และปฏิทินการรับนักเรียน ปีการศึกษา 2562 ดังนี้

ประถมศึกษา

ระดับก่อนประถมศึกษาและประถมศึกษา โรงเรียนที่จัดห้องเรียนพิเศษรับสมัครวันที่ 13-17 กุมภาพันธ์ คัดเลือกวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ประกาศผลและรายงานตัววันที่ 2 มีนาคม มอบตัววันที่ 3 มีนาคม

ชั้นก่อนประถมศึกษา รับสมัคร วันที่ 28 กุมภาพันธ์-4 มีนาคม จับสลาก ประกาศ และรายงานตัววันที่ 9 มีนาคม มอบตัววันที่ 16 มีนาคม

ชั้น ป.1 รับสมัครวันที่ 6-10 มีนาคม จับสลาก ประกาศผล และรายงานตัววันที่ 17 มีนาคม มอบตัววันที่ 26 มีนาคม ทั้งนี้การรับนักเรียนชั้นก่อนประถมศึกษา อายุ 3-5 ปี ที่อยู่ในเขตพื้นที่บริการให้รับเข้าเรียนโดยไม่มีการสอบวัดความสามารถทางวิชาการ ถ้ายังไม่เต็มให้รับเด็กนอกพื้นที่บริการได้ กรณีที่มีผู้สมัครเกินที่รับได้ให้ใช้วิธีจับฉลาก

มัธยมต้น

มัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนที่จัดห้องเรียนพิเศษ รับสมัครวันที่ 23-27 กุมภาพันธ์ สอบคัดเลือก 9 มีนาคม ประกาศผลและรายงานตัววันที่ 13 มีนาคม มอบตัววันที่ 16 มีนาคม

โรงเรียนที่มีวัตถุประสงค์พิเศษ รับสมัครวันที่ 23-27 กุมภาพันธ์ สอบคัดเลือก 9 มีนาคม ประกาศผลวันที่ 14 มีนาคม และรายงานตัวภายใน วันที่ 17 มีนาคม มอบตัววันที่ 5 เมษายน

โรงเรียนที่มีอัตราการแข่งขันสูง รับสมัครวันที่ 23-27 มีนาคม สอบวันที่ 30 มีนาคม จับฉลากในเขตพื้นที่บริการ ประกาศผลและรายงานตัววันที่ 4 เมษายน มอบตัววันที่ 8 เมษายน

โรงเรียนทั่วไป สอบคัดเลือกและใช้คะแนน สอบคัดเลือกและใช้คะแนนการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน(โอเน็ต) รับสมัคร 23-27 มีนาคม สอบคัดเลือก5 เมษายน จับสลาก เขตพื้นที่บริการ (ถ้ามี ) วันที่ 6 เมษายน ประกาศผลและรายงานตัววันที่ 7 เมษายน มอบตัววันที่ 8 เมษายน

ผู้ที่ยังไม่มีที่เรียน ยื่นความจำนงขอจัดที่เรียนวันที่ 7-9 เมษายน ประกาศผลวันที่ 11 เมษายน มอบตัววันที่ 18 เมษายน

มัธยมปลาย

สำหรับชั้น ม.4 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษากรุงเทพฯ และโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาภูมิภาค และโรงเรียนที่จัดห้องเรียนพิเศษ รับสมัครวันที่ 23-27 กุมภาพันธ์ สอบคัดเลือกวันที่ 10 มีนาคม ประกาศผลวันที่ 14 มีนาคม รายงานตัววันที่ 16 มีนาคม มอบตัววันที่ 17 มีนาคม

โรงเรียนที่มีวัตถุประสงค์พิเศษ รับสมัครวันที่ 23-27 กุมภาพันธ์ สอบวันที่ 10 มีนาคม ประกาศผลวันที่ 14 มีนาคม รายงานตัววันที่ 17 มีนาคม มอบตัวภายในวันที่ 5 เมษายน

โรงเรียนเฉพาะม.ปลาย รับสมัคร 23-27 มีนาคม สอบคัดเลือกวันที่ 31 มีนาคม ประกาศผลและรายตัววันที่ 6 เมษายน มอบตัววันที่ 9 เมษายน

ทั่วไป

โรงเรียนที่เปิดสอนทั้งม.ต้นและม.ปลาย รับสมัคร 23-27 มีนาคม สอบคัดเลือก 31 มีนาคม ประกาศผลและรายงานตัว 9 เมษายน

การรับนักเรียนที่จบม.3 ของโรงเรียนเดิม รับสมัคร ประกาศผลและรายงานตัวให้เป็นไปตามที่โรงเรียนเดิมกำหนด มอบตัววันที่ 9 เมษายน เปิดรับสมัครความสามารถพิเศษ สมัคร วันที่23 -24 มีนาคม คัดเลือก 25 มีนาคม ประกาศผลและรายงานตัววันที่ 27 มีนาคม มอบตัววันที่ 9 เมษายน

โรงเรียนที่จัดการศึกษาสำหรับเด็กพิการ ให้รับนักเรียนพิการห้องละ 10 คน รับสมัครวันที่ 20 มีนาคม – 30 เมษายน ประกาศผลวันที่ 1 พฤษภาคม รายงานตัวภายในวันที่ 5 พฤษภาคม มอบตัวภายในวันที่ 12 พฤษภาคม

โรงเรียนที่จัดการศึกษาสำหรับผู้ด้อยโอกาส สมัคร 21-25 กุมภาพันธ์ คัดเลือกวันที่ 2-6 มีนาคม ประกาศผลวันที่ 10 มีนาคม รายงานตัวภายในวันที่ 17 มีนาคม มอบตัวภายในวันที่ 24 มีนาคม

ทั้งนี้จำนวนรับนักเรียนต่อห้องระดับก่อนประถมศึกษา ห้องละ 30 คน ป.1 ห้องละ 40 คน สำหรับชั้น ม.1 และม.4 รับห้องละ 40 คน หากจำเป็น ต้องรับเกินให้รับได้ไม่เกินห้องละ 5 คน โดยผ่านความเห็นชอบชอบคณะกรรมการรับนักเรียน ระดับโรงเรียน คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และคณะกรรมการรับนักเรียนระดับเขตพื้นที่การศึกษา

โดยให้คำนึงถึงนโยบายการปรับลดขนาดโรงเรียนและขนาดห้องเรียนให้เหมาะสม ส่วนโรงเรียนที่มีจัดการศึกษาด้วยวัตถุประสงค์พิเศษ และโรงเรียนที่มีห้องเรียนพิเศษ ระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษา ห้องละ 36 คน

ขอบคุณที่มา : ข่าวสด


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook