หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » ทีมหมูป่า เปิดใจครั้งแรก นาทีพบนักดำน้ำอังกฤษ ก่อนตะโกน ฮัลโหล!

ทีมหมูป่า เปิดใจครั้งแรก นาทีพบนักดำน้ำอังกฤษ ก่อนตะโกน ฮัลโหล!

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 18 ก.ค. 2561 19:06:33 น. เข้าชม 2326 ครั้ง

ทีมหมูป่า เปิดใจครั้งแรก นาทีพบนักดำน้ำอังกฤษ ก่อนตะโกน ฮัลโหล! ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

ทีมหมูป่า เปิดใจครั้งแรก นาทีพบนักดำน้ำอังกฤษ ก่อนตะโกน ฮัลโหล!

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ทีมหมูป่า เปิดใจครั้งแรก นาทีพบนักดำน้ำอังกฤษ ก่อนตะโกน ฮัลโหล!

กลายเป็นเรื่องราวที่ผู้คนเอาใจช่วยกันไปทั่วโลก สำหรับเรื่องราวของทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ที่ประสบเหตุไม่คาดฝัน หนีน้ำป่าจนติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอง จนต้องระดมกู้ภัยมาจากทั่วทุกมุมโลก และอาศัยความร่วมแรงรวมใจกันจากทุกฝ่าย เพื่อช่วยเด็กๆ ออกมาจากถ้ำได้อย่างสำเร็จ โดยหลังจากช่วยเหลือ ดูแลรักษาอาการทางกายและใจ

เมื่อเวลา 18.00 น. ที่ อบจ.เชียงราย  ในการแถลงข่าว ผ่านรายการเดินหน้าประเทศไทย ซึ่งเด็กๆ ทีม 13 หมูป่า นำทีมโดย โค้ชเอก  โดย พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน กล่าวว่า ทุกคนทั้ง 13 ชีวิตพร้อมตั้งแต่อยู่ในถ้ำหลวง โดยสังเกตที่ได้ให้อาหารไป 3-4 มื้อ เห็นเริ่มมีพลังและพูดกันมากขึ้น โดยพูดถึงเรื่องอาหารที่อยากกินและไปเที่ยวที่ไหน ซึ่งสัญญากันว่าเด็กจะนำไส้อั่วงูและอาหารพม่ามาให้ โดยปิดเทอมใหญ่ทั้ง 13 ชีวิตจะมาเที่ยวโคราชที่ค่ายทหาร


ด.ช.อดุลย์ สามอ่อน กล่าวว่า ตอนนั้นกำลังติดอยู่ในถ้ำหลายวัน กำลังได้ขูดหินและได้ยินเสียงคนพูดกัน โค้ชเอกจึงให้ทุกคนเงียบและฟัง ปรากฏว่ามันเป็นจริง โค้ชเอกให้มิก หยิบไฟฉายไปดัก เพราะกลัวคนผ่านไป แต่เพื่อนกลัว ผมเลยวิ่งไปเอาไฟฉายและวิ่งลงไปดัก ตอนแรกนึกว่า เป็นคนไทยก็ตะโกนเจ้าหน้าที่ๆ ตอนลงไป พบว่า นักดำน้ำได้โผล่ขึ้นมาคุยกันพอดี ก่อนพบว่าคนที่โผล่จากน้ำเป็นชาวอังกฤษ ตอนนั้นผมตกใจ ว่า เป็นคนอังกฤษเลยตะโกนทัก ว่าฮัลโหล มันเป็นสิ่งมหัศจรรย์มากๆ และตกใจมาก พร้อมตอบและสนทนาตามคลิปที่เผยแพร่ก่อนหน้านี้

“ตอนนั้นโค้ชเอกบอกว่าช่วยแปลภาษาให้หน่อย ตอนนั้นตกใจและสมองช้ามาก ตัวเลข หรือ คำพูดคิดอะไรแทบไม่ออก  ซึ่งน้องบิลก็ตะโกนว่าหิวๆ กับนักดำน้ำอย่างเดียว”ด.ช.อดุลย์ กล่าว 

ด้าน โค้ชเอก เอกพล จันทะวงษ์ กล่าวว่า ตอนนั้นที่น้องอดุลย์คุยกับนักดำน้ำเป็นภาษาอังกฤษ ตนไม่รู้ภาษาอังกฤษเลยให้น้องบิลและน้องตี๋ แปลให้ ซึ่งทุกคนดีใจมากและเป็นความหวังตั้งแต่หลงในถ้ำ 10 วัน

- ขอบคุณที่มา : ข่าวสด

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook