หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » นี่แหละที่สังคมต้องการ ครูเมืองจันทบุรี เก็บเงินเกือบหมื่นบาทกลางตลาดนัด ส่งตามหาเจ้าของ

นี่แหละที่สังคมต้องการ ครูเมืองจันทบุรี เก็บเงินเกือบหมื่นบาทกลางตลาดนัด ส่งตามหาเจ้าของ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 15 ก.พ. 2561 06:11:16 น. เข้าชม 1221 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
นี่แหละที่สังคมต้องการ ครูเมืองจันทบุรี เก็บเงินเกือบหมื่นบาทกลางตลาดนัด ส่งตามหาเจ้าของ
☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

นี่แหละที่สังคมต้องการ ครูเมืองจันทบุรี เก็บเงินเกือบหมื่นบาทกลางตลาดนัด ส่งตามหาเจ้าของ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ก.พ. ที่ สภ.เมืองจันทบุรี น.ส.อาภรณ์ ประนาเส อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56/21 ม.9 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ ประจำชั้น ป.4-ป.5 โรงเรียนเทศบาลเมืองจันทบุรี 2 นำธนบัตรเงินสด ประมาณ 10,000 บาท เข้าพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และเพื่อให้ตำรวจช่วยสืบสวนติดตามหาเจ้าของเงินตัวจริงมารับคืน หลังเก็บเงินจำนวนดังกล่าวได้จากบริเวณตลาดนัดเจริญสุข ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี แต่หาเจ้าของไม่พบ โดยส่งมอบให้กับ ร.ต.อ.เนรมิต พงษ์สาลี รอง สว.สส.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมกับถ่ายรูปบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และให้ข้อมูลที่มาของเงิน ตลอดจนรายละเอียดต่างๆเพื่อใช้เป็นเบาะแส ในการติดตามหาเจ้าของ

สอบถาม น.ส.อาภรณ์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 14.00น. ช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ 9 ก.พ. 61 หลังเสร็จจากซื้อของ ในตลาดนัดเจริญสุข ได้เดินกลับมาที่รถ ระหว่างทางเดินเข้า-ออกตลาด สังเกตเห็นกระดาษปึกใหญ่ หล่นอยู่บนพื้นคอนกรีต เมื่อก้มไปดูก็พบว่าเป็นธนบัตร ปึกใหญ่วางซ้อนกันหลายใบ แต่ก็ยังคิดว่าเป็นธนบัตรปลอม หรือแบ็งค์กาโม่ ไม่คิดว่าใครจะทำเงินจริง จำนวนมากมายหล่นหายขนาดนี้ แต่เมื่อหยิบขึ้นมาดู ก็พบว่าเป็นธนบัตรจริง จึงพยายามมองหาจ้าของ แต่เวลาช่วงดังกล่าว ยังไม่ค่อยมีคนมาซื้อของ ประกอบกับต้องรีบเดินทางไปทำบุญที่ต่างจังหวัด จึงตัดสินใจเก็บเงินจำนวนดังกล่าวไว้กับตัวเอง และหลังเสร็จสิ้นธุระ จึงนำเงินมาแจ้งความลงบันทึกประจันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อช่วยติดตามหาเจ้าของ


น.ส.อาภรณ์ บอกอีกว่า สาเหตุที่ไม่มีความคิดจะเก็บเงินจำนวนนี้ไว้เป็นของตัวเอง เนื่องจากกลัวว่าเจ้าของเงิน อาจมีความเดือดร้อน จำเป็นจะต้องใช้เงินก้อนนี้ ซึ่งครอบครัวตัวเอง ชอบทำบุญไม่มีความคิดอยากได้ของคนอื่น ที่ไม่ใช่ของตัวเอง สมาชิกในครอบครัว จึงมีความคิดเห็นเหมือนกัน ที่จะนำเงินให้กับเจ้าของ โดยขอให้ทางตำรวจทำการตรวจสอบจากภาพวงจรปิดในตลาด ตลอดจนสืบหาเบาะแส ให้พบกับเจ้าของเงินที่แท้จริง เกรงจะมีมิจฉาชีพมาแอบอ้าง เชื่อมั่นว่าเจ้าของ จะสามารถหาหลักฐาน หรือพยาน ตลอดจนบอกรายละเอียดจำนวนธนบัตร และจำนวนเงินที่ถูกต้องได้อย่างแน่นอน


- ขอบคุณที่มา : ข่าวสด

กดไลค์ กดแชร์ ติดตามข่าวสารและสื่อการสอน


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook