เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ขนมจีนคลุกน้ำปลา บานหนัก 7ครูน้อยช็อก โดนกล่าวหาร่วมทุจริตด้วย

ขนมจีนคลุกน้ำปลา บานหนัก 7ครูน้อยช็อก โดนกล่าวหาร่วมทุจริตด้วย

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 1 ก.ค. 2562 10:16:54 น. เข้าชม 166312 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ขนมจีนคลุกน้ำปลา บานหนัก 7ครูน้อยช็อก โดนกล่าวหาร่วมทุจริตด้วย
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ขนมจีนคลุกน้ำปลา บานหนัก 7ครูน้อยช็อก โดนกล่าวหาร่วมทุจริตด้วย
ขนมจีนคลุกน้ำปลา บานหนัก 7ครูน้อยช็อก โดนกล่าวหาร่วมทุจริตด้วย

ขนมจีนคลุกน้ำปลา บานหนัก 7ครูน้อยช็อก โดนกล่าวหาร่วมทุจริตด้วย

ขนมจีนคลุกน้ำปลา / เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวว่า ป.ป.ช.จังหวัดสุราษฎร์ธานี จากกรณีคลิปเด็กนักโรงเรียนชั้นอนุบาล โรงเรียนบ้านท่าใหม่ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี

ทานอาหารกลางวันที่โรงเรียน เมนูเส้นขนมจีนคลุกกับน้ำปลา เมื่อกลางปี 2561 ที่ผ่านมา จนนำไปสู่การสั่งย้าย นายสมเชาว์ สิทธิเชนทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าใหม่ ไปปฏิบัติหน้าที่ ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาฯ

และเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ได้มีคำสั่งให้ไล่ออก นายสมเชาว์ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าใหม่ โดยเป็นการไล่ออกย้อนหลังไปเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2561 ที่ให้จากราชการไว้ก่อนในตอนนั้น และทางระดับจังหวัดจะส่งรายงานการดำเนินการทางวินัยทั้งหมดไปยังคณะกรรมการข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา ซึ่งทำหน้าที่ในการตรวจสอบครูระดับประเทศ เพื่อพิจารณาอีกครั้ง

ทั้งนี้ อาจจะเพิ่มหรือลดโทษ ก็ได้ อย่างไรก็ตาม อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าใหม่ สามารถที่จะยื่นอุทธรณ์ได้ ภายใน 30 วัน หลังจากทราบคำสั่ง โดยมูลความผิดของนายสมเชาว์ ที่ถูกตั้งกรรมการสอบ เป็นประเด็นวินัยร้ายแรง 5 เรื่อง ประกอบด้วย 1.การทุจริตอาหารกลางวัน 2.การจัดซื้อจัดจ้างระบบไฟฟ้า 3.การขายผลผลิตปาล์มน้ำมันของโรงเรียน 4.อนุญาตให้ขายน้ำอัดลมในโรงเรียน และ 5. โครงการจัดซื้อจัดจ้างก่อสร้างถนนคอนกรีตภายในบริเวณโรงเรียน และวินัยไม่ร้ายแรง 1 เรื่อง คือโครงการก่อสร้างอาคารที่ดำเนินการเปลี่ยนวัสดุบางรายการ โดยไม่ชี้แจงข้อได้เปรียบเสียเปรียบ

แหล่งข่าวเผยอีกว่า ป.ป.ช.จังหวัดสุราษฎร์ธานี ยังได้มีการเสนอชื่อครูโรงเรียนบ้านท่าใหม่ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี จำนวน 10 คนรวมทั้งอดีตผอ.สมเชาว์ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตของอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าใหม่ โดยส่งให้คณะกรรมการพิจารณาจำนวน 8 คน กันเป็นพยาน 2 คน ส่วนรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะอยู่ระหว่างการตรวจสอบของคณะกรรมการ

ขณะที่รายงานข่าวจากป.ป.ช.เปิดเผยว่า อดีตผอ.โรงเรียนบ้านท่าใหม่ กับพวกถูกกล่าวว่าทุจริตต่อหน้าที่ในหลายประเด็น จัดทำเอกสารอันเป็นเท็จ มีความผิดตามมาตรา 157 ปฏิบัติหรือละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 1-10 ปี หรือปรับตั้งแต่ 2 หมื่น บาทไปจนถึง 2 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

โดยล่าสุดคณะอนุกรรมการไต่สวนที่มีนายสมพล กาญจนโสภณ ผู้ช่วยเลขาธิการ คณะกรรมการป.ป.ช. ภาค 8 เป็นประธาน ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหานายสมเชาว์ กับพวกรวม 8 ราย ซึ่งทางคณะอนุกรรมการไต่สวนได้เปิดโอกาสให้ผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมดชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา ทั้งเป็นลายลักษณ์อักษรและมาให้ถ้อยคำด้วยตัวเองได้

โดยที่ผู้ถูกกล่าวหาจำนวน 7 รายซึ่งเป็นครูน้อย ได้ชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาเป็นลายลักษณ์อักษรมาแล้ว ส่วนตัวนายสมเชาว์นั้น ได้ติดต่อขอเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาด้วยตัวเอง โดยการให้ถ้อยคำ ต่อคณะอนุกรรมการไต่สวน ในวันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคมนี้ ที่สำนักงานป.ป.ช. สุราษฎร์ธานี

ทั้งนี้ภายหลังชี้แจงทางคณะอนุกรรมการไต่สวนจะได้รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อพิจารณา และเตรียมสรุปว่ามีมูลความผิดตามที่ถูกกล่าวหาหรือไม่ ซึ่งคาดว่าน่าจะใช้เวลาประมาณเดือนเศษ

อ่านข่าว ชี้ผิดวินัยร้ายแรง! ผอ.ร.ร. เด็กกินขนมจีนคลุกน้ำปลา สรุปสำนวนพันหน้าส่งผู้ว่าฯ


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook