หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » ผอ.เผย ครูฟาดเด็กป.6 ก้นช้ำ เครียดหนัก ที่ตีเพราะหวังดี ไม่ตั้งใจทำรุนแรง

ผอ.เผย ครูฟาดเด็กป.6 ก้นช้ำ เครียดหนัก ที่ตีเพราะหวังดี ไม่ตั้งใจทำรุนแรง

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 12 พ.ย. 2561 18:49:46 น. เข้าชม 679 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ผอ.เผย ครูฟาดเด็กป.6 ก้นช้ำ เครียดหนัก ที่ตีเพราะหวังดี ไม่ตั้งใจทำรุนแรง ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ผอ.เผย ครูฟาดเด็กป.6 ก้นช้ำ เครียดหนัก ที่ตีเพราะหวังดี ไม่ตั้งใจทำรุนแรง

ผอ.เผย ครูฟาดเด็กป.6 ก้นช้ำ เครียดหนัก ที่ตีเพราะหวังดี ไม่ตั้งใจทำรุนแรง

ครูฟาดเด็กป.6

ผอ.เผย ครูฟาดเด็กป.6 ก้นช้ำ เครียดหนัก ที่ตีเพราะหวังดี ไม่ตั้งใจทำรุนแรง

ครูฟาดเด็กป.6  – จากกรณีเด็กชาย อายุ 12 ปี เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เรียนอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดบุรีรัมย์ ถูกครูสั่งทำโทษกระโดดตบกลางแดด 50 ครั้ง และใช้ไม้เรียวตีอีก 10 ครั้ง จนก้นเขียวช้ำ เนื่องจากท่องสูตรคูณไม่คล่องเหมือนเพื่อนในห้อง เหตุเกิดช่วงบ่ายของวันที่ 9 พ.ย. ที่ผ่านมา

คืบหน้าล่าสุด วันที่ 12 พ.ย. ที่โรงเรียนพบว่า ด.ช.เอ (นามสมมุติ) นักเรียนชั้น ป.6 ที่ถูกครูตี ไม่ได้เดินทางมาเรียน ส่วนครูที่ถูกกล่าวหาว่าใช้ไม้เรียวตี ยังคงมาทำการสอนตามปกติ แต่ ผอ.โรงเรียน สั่งให้ปรับตารางการเรียนการสอน จากปกติจะเคยสอนภาษาอังกฤษชั้น ป.6 ให้เปลี่ยนไปสอน ชั้น ป.5 ชั่วคราว จากการสอบถามเพื่อนครูในโรงเรียนให้ข้อมูลว่าหลังจากเกิดเรื่อง พบว่าครูคนดังกล่าวก็มีอาการเครียดกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งยังบอกกับครูหลายคนว่าไม่ได้ตั้งใจจะลงโทษเด็กรุนแรง

ขณะที่เพื่อนสนิทของ ด.ช.เอ กล่าวว่า หลังรับประทานอาหารเที่ยงทุกวัน ครูจะให้ท่องสูตรคูณก่อนจะขึ้นเรียนภาคบ่าย แต่ระหว่างที่ท่องอยู่ ด.ช.เอ หันไปชวนเพื่อนคนอื่นคุย ครูจึงสั่งทำโทษโดยให้ไปยืนกระโดดตบที่สนามตะกร้อหน้าอาคารเรียน 50 ครั้ง พอครูรู้ว่ากระโดดตบไม่ถึง 50 ครั้ง แต่ขึ้นมาห้องก่อน จึงเรียก ด.ช.เอ มายืนตรงหน้าห้อง แล้วใช้ไม้เรียวพันเทปกาวตีก้น 10 ครั้ง ซึ่งตอนนั้นก็มีเพื่อนทั้งห้องเดียวกันและห้องอื่นเห็นหลายคน พอโดนครูตีเสร็จก็เห็น ด.ช.เอ กลับมาร้องไห้ที่ห้องด้านนายปิยะ พุทธเพาะ ผอ.โรงเรียน ระบุว่า ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการสืบหาข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้น โดยวันนี้ได้เชิญผู้ปกครองเข้ามาให้ข้อมูลกับคณะกรรมการฯ ที่โรงเรียน และจะมีการเรียกครูสอบตามขั้นตอน เบื้องต้นยังให้ครูมาปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ แต่ให้ปรับตารางการสอนไปสอนชั้น ป.5 แทน เพื่อความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย จากการพูดคุยเบื้องต้นครูยอมรับว่าได้ตีเด็กจริง

แต่ก็ด้วยความหวังดีกับเด็กไม่ได้ตั้งใจจะทำรุนแรง ซึ่งพร้อมจะเข้าสู่กระบวนการสอบตามขั้นตอน ส่วนเด็กที่ยังไม่ได้มาเรียนหนังสือในวันนี้ ก็ได้รับการประสานจากผู้ปกครองว่า ขอลาหยุดเป็นเวลา 1 สัปดาห์เพราะยังห่วงเรื่องสภาพจิตใจอยู่ ส่วนกระบวนการสืบหาข้อเท็จจริงก็จะเร่งรัดดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้ และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ด้านดาบตำรวจสมร ไปนาวดี นิติกรชำนาญการพิเศษปฏิบัติหน้าที่ ผอ.กลุ่มกฎหมายและคดี สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 4 กล่าวว่า หลังจากเกิดเรื่องทาง ผอ.สพป.เขต 4 ในฐานะหน่วยงานต้นสังกัดก็กำชับให้ตนเองมาติดตามเรื่องดังกล่าวอย่างใกล้ชิด

เบื้องต้นก็อยู่ระหว่างการสืบหาข้อเท็จจริงของทางโรงเรียน หลังจากนั้นก็ต้องรอผลสรุปการสืบหาข้อเท็จจริงว่ามีมูลตามที่ร้องเรียนหรือไม่ หากพบมีมูลว่ากระทำรุนแรงจริงก็จะมีการตั้งกรรมการสอบสวนตามขั้นตอน และนำเสนอผู้บังคับบัญชาทราบกระบวนการ เพื่อพิจารณาลงโทษตามความผิดต่อไป


แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook