เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » “ครูปรีชา”เผยมั่นใจเหมือนเดิม ลั่น! มีหลักฐานเด็ด-คนติดคุกไม่ใช่ตนแน่ ปัดตอบปมเด้ง

“ครูปรีชา”เผยมั่นใจเหมือนเดิม ลั่น! มีหลักฐานเด็ด-คนติดคุกไม่ใช่ตนแน่ ปัดตอบปมเด้ง

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 22 ก.พ. 2561 04:34:21 น. เข้าชม 165415 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  
“ครูปรีชา”เผยมั่นใจเหมือนเดิม ลั่น! มีหลักฐานเด็ด-คนติดคุกไม่ใช่ตนแน่ ปัดตอบปมเด้ง
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
“ครูปรีชา”เผยมั่นใจเหมือนเดิม ลั่น! มีหลักฐานเด็ด-คนติดคุกไม่ใช่ตนแน่ ปัดตอบปมเด้ง
“ครูปรีชา”เผยมั่นใจเหมือนเดิม ลั่น! มีหลักฐานเด็ด-คนติดคุกไม่ใช่ตนแน่ ปัดตอบปมเด้ง

“ครูปรีชา”เผยมั่นใจเหมือนเดิม ลั่น! มีหลักฐานเด็ด-คนติดคุกไม่ใช่ตนแน่ ปัดตอบปมเด้ง

เมื่อเวลา 08.25 น. วันที่ 22 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณหน้าบ้านพักของนายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังสี เลขที่ 143/22 ซ.ทุ่งนา 5 ม.3 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ว่า ก่อนที่นายปรีชาจะเดินทางไปทำการสอนหนังสือที่โรงเรียนเทพมงคลรังสี ได้ออกมาทักทายสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวที่บ้านพัก พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีคำสั่งย้ายพล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ไปปฏิบัติราชการที่ศปก.ตร. โดยให้ขาดจากต้นสังกัด เมื่อวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา ว่า ตนขอเช็กข่าวและดูความชัดเจนก่อนว่าข่าวนี้ถูกต้องหรือไม่ และเราค่อยว่ากัน เพราะคำสั่งที่เห็นไลน์ตนยังไม่อยากเชื่อ จึงต้องขอตรวจสอบไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน คือเดี๋ยวนี้มันชัดเจนหมดทุกเรื่อง แต่ชัดเจนในไลน์ในระบบราชการเราจะไม่เชื่อ จึงต้องขอตรวจสอบความถูกต้องก่อน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในวันนี้รู้สึกสบายใจหรือไม่ นายปรีชา กล่าวว่า “เมื่อวานก็สบายใจนะ แต่สื่อบางช่องทำไม่ถูกต้องครูก็ต้องสอนอบรมเหมือนเป็นครูกับนักเรียน เพราะถ้ามีการนำเสนอข่าวตามความเป็นจริงครูไม่ได้ว่าอะไร แต่ถ้าลงแล้วมันไม่ใช่เรื่องจริง บางทีเราก็ต้องชี้แจงกันนิดนึง แต่เรื่องคำสั่งย้ายผบก.ภ.จว.กาญจนบุรีนั้น ตนจะขอให้ข้อมูลที่โรงเรียนอีกครั้ง” อย่างไรก็ตาม ตนยังมั่นใจเหมือนเดิม เพราะเรื่องจริงคือเรื่องจริง


ถามต่อว่า หากถึงที่สุดแล้วเรื่องคดีหวย 30 ล้านมีผลกระทบจต่ออาชีพครู นายปรีชา กล่าวว่า ไม่มีผลกระทบ เพราะตนยังไม่มีความผิด อย่าเข้าใจผิด เพราะถ้าตำรวจบอกว่าข้างไหนผิดข้างไหนถูกนั่นคือเรื่องของการคาดคะเนจากพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ตนก็แจ้งไปแล้วว่าต้องผ่านกระบวนการศาลก่อน เพราะศาลจะเป็นคนวินิจฉัยตัดสินว่าใครเป็นคนผิดหรือคนถูก ทั้งนี้ ตนมีแนวทางรองรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นหมดแล้ว และมีการปรึกษาทีมทนายความแล้ว

ถามด้วยว่า ถ้าครูจะต้องติดคุก นายปรีชา กล่าวว่า “ติดคุกที่ไหน คุกไม่ได้ไว้ขังคนดี เขาเอาไว้ขังคนไม่ดี” ทั้งนี้ ทุกคนต้องเข้าใจกันใหม่ การที่ตำรวจเขาสืบสวนสอบสวนแล้วว่าลอตเตอรี่เป็นของใครนั่นหมายถึงการคาดคะเนจากพยานหลักฐาน แต่ในกระบวนการต้องสู้ต่อในศาล อีกทั้ง ขณะนี้ตนก็ยังมีกำลังใจดีอยู่ อย่างไรก็ตาม ตนจะขอให้สัมภาษณ์อีกครั้งในวันนี้ที่โรงเรียนในช่วงเวลาประมาณ 12.00 น.

ถามอีกว่า ครูมีท่าทีวิตกกังวลหรือไม่ หากถึงที่สุดแล้วจะต้องมีคนหนึ่งคนใดต้องติดคุก นายปรีชา กล่าวว่า จะวิตกกังวลทำไม คนที่ติดคุกไม่ใช่ตนแน่ ซึ่งขอให้ทุกคนรอดูต่อไป เพราะตนมีหลักฐานเด็ด แต่ไม่ขอเปิดเผยเพราะเป็นเรื่องของทางคดี

- ขอบคุณที่มา : ข่าวสด

☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook