เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » เปิดใจ‘น้องภูมินทร์’เด็กม.2แชมป์คัดลายมือ เขียนสวยที่สุดในภาคเหนือ เผยเคล็ดลับการฝึก

เปิดใจ‘น้องภูมินทร์’เด็กม.2แชมป์คัดลายมือ เขียนสวยที่สุดในภาคเหนือ เผยเคล็ดลับการฝึก

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 16 ธ.ค. 2560 14:31:11 น. เข้าชม 166321 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
เปิดใจ‘น้องภูมินทร์’เด็กม.2แชมป์คัดลายมือ เขียนสวยที่สุดในภาคเหนือ เผยเคล็ดลับการฝึก
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
เปิดใจ‘น้องภูมินทร์’เด็กม.2แชมป์คัดลายมือ เขียนสวยที่สุดในภาคเหนือ เผยเคล็ดลับการฝึก
เปิดใจ‘น้องภูมินทร์’เด็กม.2แชมป์คัดลายมือ เขียนสวยที่สุดในภาคเหนือ เผยเคล็ดลับการฝึก

เปิดใจ‘น้องภูมินทร์’เด็กม.2แชมป์คัดลายมือ เขียนสวยที่สุดในภาคเหนือ เผยเคล็ดลับการฝึก

น้องภูมินทร์นักเรียนชั้นม.2 ร.ร.บ้านแม่ยางตาล โรงเรียนมัธยมขยายโอกาส คว้าเหรียญทองชนะเลิศแข่งคัดลายมือสื่อภาษาไทย ชั้น ม.1-ม.3 เผยเคล็ดลับมีคุณแม่ช่วยติวเข้ม ส่งไลน์ให้ครูดูลายเส้นทุกวัน

เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เดินทางไปที่ร.ร.บ้านแม่ยางตาล (กิตติประชานุกุล) ตำบลแม่ยางตาล อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาแพร่ เขต 1 หลังทราบข่าวว่า ที่โรงเรียนแห่งนี้มีเด็กนักเรียนที่คัดลายมือสวยที่สุดในภาคเหนือ พบกับคณะครูร.ร.บ้านแม่ยางตาลที่ให้การต้อนรับมี นายทศพร จันแดง นางสมพิศ พนมมิตร นายเทวินทร์ ภูกา นางโสภา หาญจิต นายศุภชัย สุนทรเมือง และ ด.ช.ภูมินทร์ ไผ่เผียว อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.2 ซึ่งได้รับการกล่าวขานว่ามีลายมือที่สวยที่สุดในภาคเหนือ ประจำปี 2560

นายทศพร จันแดง กล่าวว่า ร.ร.บ้านแม่ยางตาลเป็นร.ร.มัธยมขยายโอกาส มีนักเรียนจากร.ร.บ้านหนองเจริญ มาเรียนร่วม ปัจจุบันเปิดการเรียนการสอนตั้งแต่ชั้น อนุบาล 1 ถึงชั้น ม.3 มีนักเรียน 97 คนมีนางปราณี บุญทน รักษาราชการแทนผอ.ร.ร.บ้านแม่ยางตาล วันนี้นำนักเรียนไปร่วมแข่งขันงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนภาคเหนือ ครั้งที่ 67 ที่จังหวัดกำแพงเพชร รวมทั้งนางวรรณิตา เจริญธนพัฒน์ ครูผู้ฝึกสอน ด.ช.ภูมินทร์ ไผ่เผียว ที่ได้รับรางวัลเหรียญทองในการแข่งขันคัดลายมือสื่อภาษาไทย ระดับชั้น ม.1-ม.3 จากการนักเรียนที่เข้าแข่งขัน 17 จังหวัดภาคเหนือ 44 คน ได้รับรางวัลเหรียญทองชนะเลิศ ด้วยคะแนน 96.80 คะแนน

ด.ช.ภูมินทร์ เล่าว่า เข้าร่วมการคัดลายมือสื่อภาษาไทย เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่สถานที่แข่งขันร.ร.เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ จังหวัดกำแพงเพชร โดยมีเพื่อนนักเรียนที่เข้าร่วมแข่งขัน 44 คนจาก 17 จังหวัดภาคเหนือ โดยข้อความที่คณะกรรมการให้คัดมีประมาณ 25 บรรทัด ให้คัดตัวบรรจงครึ่งบรรทัด ตัวอักษร กระทรวงศึกษาธิการให้เสร็จการคัดในเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง และคำที่ตัดต้องไม่ผิดการแบ่งช่องไฟถูกต้องสวยงาม ไม่สกปรก เมื่อผลการแข่งขันประกาศออกมาตนได้เหรียญทองชนะเลิศดีใจมาก เพราะปีที่แล้วไม่ได้ไปเข้าร่วมแข่งขัน ได้ที่ 2 ของเขตพื้นที่การศึกษา ปีนี้ไปแข่งขันและก็ไม่ได้ทำให้ครูและผู้ปกครองผิดหวัง นำชื่อเสียงมาให้โรงเรียน โดยตนใช้เวลาว่างในช่วงพักกลางวัน ตอนเย็น หัดคัดลายมือทุกวัน และกลับไปถึงบ้านได้คุณแม่ช่วยแนะนำให้อีกด้วย

นางสมพิศ พนมมิตร กล่าวเสริมว่า คุณพ่อคุณแม่ของด.ช.ภูมินทร์ เอาใจใส่นักเรียนเป็นอย่างดี ผลการเรียนของด.ช.ภูมินทร์ดีตลอดได้เกรด 4 เกือบทุกวิชา ที่น่าชื่นชมคือ คุณสุภาวดี คุณแม่ จะคอยส่งเสริม ด.ช.ภูมินทร์คัดลายมือทุกวัน เมื่อคัดเสร็จจะลงชื่อกำกับ และส่งผลงานทางไลน์มาให้ครูผู้ฝึกสอนดูทุกครั้ง เมื่อคุณสุภาวดีทราบว่าบุตรชายได้ชนะเลิศท่านดีใจมาก และในปีหน้าที่จะไปแข่งขันระดับประเทศที่กรุงเทพฯผู้เป็นแม่จะขอไปเป็นกำลังใจด้วย และวันนี้ด.ช.ภูมินทร์ได้คัดเนื้อเพลงศรีเมืองเวียงโกศัย ใช้เวลาคัดประมาณ 45 นาที

สำหรับร.ร.บ้านแม่ยางตาล ในปีนี้ได้เป็นตัวแทนของ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาแพร่ เขต 1 ไปร่วมแข่งขัน 4 รายการ คือ คัดลายสื่อภาษาไทย ระดับชั้น ม.1-ม.3 ได้รางวัลชนะเลิศ ด.ช.ภูมินทร์ ไผ่เผียว นางวรรณิตา เจริญธนพัฒน์ ผู้ฝึกสอน การแข่งขันมารยาทไทย ระดับชั้น ม.1- ม.3 มี ด.ช.ธนากร ปะคำ ด.ญ.สนิตา มีนาลิน เข้าแข่งขัน มีนายวสันต์ ยาพรม นางมนฤดี ชอบสะอาด ผู้ฝึกสอน ได้รางวัลเหรียญทอง ลำดับที่ 12 การแข่งขันร้องเพลงพระราชนิพนธ์ ระดับชั้น ม.1-ม.3 ผู้เข้าแข่งขัน นายวีระชัย วังสาคร ได้เหรียญเงิน มีนายเทวินทร์ ภูกา ผู้ฝึกสอน การประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่งประเภทนักเรียนออทิสติก ด.ช.ฐิติปกรณ์ ฐิตะภัทรพงศ์ มี นางศิรัสพิมญธ์ ฐิติภัทรพงศ์ ผู้ฝึกสอน ได้เหรียญเงิน

การจัดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ภาคเหนือครั้งที่ 67 ที่จังหวัดกำแพงเพชร จัดระหว่างวันที่ 13-15 ธ.ค.60 โรงเรียนในสังกัด สพป.แพร่ ที่เป็นตัวแทนเข้าร่วมแข่งขัน จำนวน 50 โรงเรียน โดยจะคัดเลือกลำดับที่ ถึงลำดับที่ 3 เป็นตัวแทนของภาค ไปแข่งขันในระดับประเทศ ในปีหน้า 2561 ที่กรุงเทพฯ ส่วนผลการแข่งขันของนักเรียนที่จะได้ไปแข่งขันในระดับประเทศ นายกิตติพงศ์ ราชสิกข์ ผอ.สพป.แพร่ เขต 1 ได้มอบหมายให้ กลุ่มนิเทศติดตามผล สพป.แพร่ เขต 1 รีบรวบรวมข้อมูลแล้ว และ ผอ.สพป.แพร่ เขต 1ได้กล่าวแสดงความยินดี และขอบคุณนักเรียน โรงเรียนที่ไปร่วมแข่งขันทุกรายการ


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook