เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » เศร้าปนซึ้ง อาจารย์นำปริญญาบัตร มอบให้ศิษย์ป่วยหนักในห้องไอซียู เติมเต็มฝันครั้งสุดท้าย

เศร้าปนซึ้ง อาจารย์นำปริญญาบัตร มอบให้ศิษย์ป่วยหนักในห้องไอซียู เติมเต็มฝันครั้งสุดท้าย

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 11 ธ.ค. 2560 01:21:42 น. เข้าชม 166304 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
เศร้าปนซึ้ง อาจารย์นำปริญญาบัตร มอบให้ศิษย์ป่วยหนักในห้องไอซียู เติมเต็มฝันครั้งสุดท้าย
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
เศร้าปนซึ้ง อาจารย์นำปริญญาบัตร มอบให้ศิษย์ป่วยหนักในห้องไอซียู เติมเต็มฝันครั้งสุดท้าย
เศร้าปนซึ้ง อาจารย์นำปริญญาบัตร มอบให้ศิษย์ป่วยหนักในห้องไอซียู เติมเต็มฝันครั้งสุดท้าย

 อาจารย์ ม.ธรรมศาสตร์ นำปริญญาบัตร มอบให้ศิษย์นักกิจกรรมของมหาวิทยาลัยถึงห้องไอซียู หลังป่วยหนักพลาดเข้าพิธีรับพระราชทานปริญญาบัตร แม้จากไปแต่ความดียังคงอยู่

          ถือเป็นเรื่องราวสุดกินใจ กรณีที่ โดม ยงยศ ยืนยง บัณฑิตคณะสังคมวิทยาและมนุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และนักกิจกรรมที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการออกค่ายอาสาคนหนึ่งของมหาวิทยาลัย อีกทั้งยังตั้งใจเรียนจนสำเร็จการศึกษา ตั้งตารอวันที่จะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร แต่แล้วกลับพบว่า ตนเองเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย จนต้องรักษาตัวและพลาดเข้าร่วมพิธี

          เวลาต่อมา โดม มีอาการทรุดหนักลง ส่งผลให้ครอบครัวติดต่อมาที่ อ.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและความยั่งยืน ให้ช่วยประสานขอรับปริญญาบัตร เพื่อให้โดมได้ดีใจในวาระสุดท้าย ซึ่งตอนนั้น ปริญญาบัตรของบัณฑิตที่ไม่ได้เข้ารับพระราชทานยังคงถูกเก็บรักษาไว้ที่หอประชุมใหญ่ ท่าพระจันทร์ เพราะเพิ่งเสร็จพิธีไปเมื่อ 2 ธันวาคม 2560           เมื่อเหล่าอาจารย์ได้ทราบเรื่องราว ก็ได้มีการประสานงานจนได้ปริญญาบัตรของโดม ก่อนที่จะส่งตัวแทนอย่าง นิธินันท์ วิศเวศวร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ, ศ. พญ. อรพรรณ โพชนุกูล ผู้ช่วยอธิการบดี, รศ. โรจน์ คุณเอนก และผศ. ดร. สุริยะกิจ ย่อมมี อาจารย์ผู้ดำเนินการเกี่ยวกับพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ไปมอบปริญญาบัตรให้โดมที่ห้องไอซียูในโรงพยาบาล


          ในนาทีนั้น โดม มีอาการทรุดหนัก และเหลือเพียงโสตประสาททางหูเท่านั้นที่รับรู้ได้ ทำให้ ผศ.ดร.นิธินันท์ พูดบอกกับโดมที่ใกล้ ๆ ด้วยประโยคว่า "ยงยศ ได้รับปริญญาแล้วนะ ครูเอาปริญญาบัตรมาให้ ยงยศได้รับรางวัลของความพากเพียรได้สมที่ตั้งใจแล้วนะ" พอพูดจบแล้ว อาจารย์ทุกคนช่วยกันนำปริญญาบัตรไว้ในมือของโดม ซึ่งเชื่อว่า โดม รับรู้เพราะม่านตากระตุกตอบสนอง และเป็นภาพที่เศร้าและกินใจเป็นอย่างมาก

          ปัจจุบันแม้ โดม จะเสียชีวิตไปแล้ว แต่เพื่อน ๆ และอาจารย์หลายคน ก็ยังคงเก็บความทรงจำดี ๆ เกี่ยวกับโดมไว้อยู่ในใจเสมอ และต่างยินดีที่โดมได้รับใบปริญญาบัตรตามที่ใฝ่ฝันไว้

 

Credit  ภาพจาก เฟซบุ๊ก Prinya ThaewanarumitkulPimpicha ThongwiengchanNitinant Wisaweisuanยงยศ ยืนยง  tnews


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook