เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » สพฐ.สั่งย้ายผอ.สามเสนแล้ว เปิดทางตรวจสอบปมแป๊ะเจี๊ยะ-ลดข้อขัดแย้ง

สพฐ.สั่งย้ายผอ.สามเสนแล้ว เปิดทางตรวจสอบปมแป๊ะเจี๊ยะ-ลดข้อขัดแย้ง

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 23 มิ.ย. 2560 15:46:50 น. เข้าชม 166284 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
สพฐ.สั่งย้ายผอ.สามเสนแล้ว เปิดทางตรวจสอบปมแป๊ะเจี๊ยะ-ลดข้อขัดแย้ง
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : ข่าวการศึกษา ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
สพฐ.สั่งย้ายผอ.สามเสนแล้ว เปิดทางตรวจสอบปมแป๊ะเจี๊ยะ-ลดข้อขัดแย้ง
สพฐ.สั่งย้ายผอ.สามเสนแล้ว เปิดทางตรวจสอบปมแป๊ะเจี๊ยะ-ลดข้อขัดแย้ง

สพฐ.สั่งย้ายผอ.สามเสนแล้ว เปิดทางตรวจสอบปมแป๊ะเจี๊ยะ-ลดข้อขัดแย้ง


จากกรณีผู้ปกครองเด็ก ออกมาแฉคลิปภาพการจ่ายเงิน 4 แสนบาท ให้ผู้บริหารโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เพื่อแลกกับการรับเด็กนักเรียนม.1 จนกระทั่งมาถูก ผู้อำนวยการโรงเรียนแจ้งความในคดีหมิ่นประมาท ก่อนที่สมาคมนักเรียนเก่าสามเสนวิทยาลัย ออกแถลงการณ์ฉบับ 2 เรียกร้องนายกฯ และศธ. ย้ายผู้ถูกกล่าวหาออกจากพื้นที่ก่อน เพื่อเปิดทางตรวจสอบอย่างโปร่งใส โดยสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) มอบหมายให้ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) กรุงเทพมหานคร เขต 1 ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมีนิติกรของสพฐ.ร่วมตรวจสอบนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวถึงกรณีศิษย์เก่าสามเสนวิทยาลัยกลุ่มหนึ่งยื่นหนังสือเพื่อขอให้พิจารณาโยกย้ายนายวิโรฒ สำรวล ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ออกจากพื้นที่ชั่วคราว ว่า ทราบว่ากลุ่มศิษย์เก่าสามเสนวิทยาลัยเดินทางมายื่นหนังสือที่ ศธ.แล้ว แต่ยังไม่เห็นตัวหนังสือดังกล่าว

สำหรับเรื่องของการโยกย้ายผู้อำนวยการสถานศึกษานั้น รมว.ศธ.ไม่มีอำนาจในการสั่งโยกย้าย แต่จะสอบถามนายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ถึงสาเหตุที่ไม่โยกย้ายผอ.ร.ร.สามเสนวิทยาลัยออกจากโรงเรียนชั่วคราว รวมทั้งการที่ผอ.ร.ร.สามเสนวิทยาลัยยังอยู่ในพื้นที่ จะมีผลกระทบต่อการดำเนินการสอบสวนหรือไม่ เพราะขณะนี้อาจมีข้อกังวลเกี่ยวกับการสอบสวนข้อเท็จจริงว่า ผู้บริหารอาจเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการสอบสวน รวมถึงจะกำชับให้เร่งดำเนินการสอบสวนอย่างเร่งด่วนและเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

ต่อมาเวลา 18.00 น. นายการุณ เปิดเผยความคืบหน้าว่า ขณะนี้ได้รายงานรายละเอียดให้นพ.ธีระเกียรติรับทราบ และรับทราบแนวทางการดำเนินงานเพิ่มเติมแล้ว โดยเบื้องต้นตนตัดสินใจสั่งการให้ นางงามพิศ ลวากร รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) กรุงเทพมหานคร เขต 1 ออกคำสั่งให้นายวิโรฒ มาช่วยราชการที่ สพม.กทม.เขต 1 เป็นการชั่วคราว เพื่อให้การดำเนินการตรวจสอบเป็นไปกระบวนการ และลดความขัดแย้งที่เกิดขึ้น


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook