หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » ระทึกค่ายจริยธรรม เด็กกว่า 30 คน !! ชักเกร็ง มือบึดงอ กลางดึก

ระทึกค่ายจริยธรรม เด็กกว่า 30 คน !! ชักเกร็ง มือบึดงอ กลางดึก

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 11 มิ.ย. 2560 12:57:34 น. เข้าชม 1514 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ระทึกค่ายจริยธรรม เด็กกว่า 30 คน !! ชักเกร็ง มือบึดงอ กลางดึก ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ระทึกค่ายจริยธรรม เด็กกว่า 30 คน !! ชักเกร็ง มือบึดงอ กลางดึก

ระทึกค่ายจริยธรรม เด็กกว่า 30 คน !! ชักเกร็ง มือบึดงอ กลางดึก

     อุบลราชธานี-นักเรียนชั้นมัธยมต้นและปลายของโรงเรียนในจังหวัดอุบลราชธานี เกิดอาการชักเกร็ง หายใจเร็ว มือบิดงอจากอุปทานหมู่ ขณะเข้าค่ายกิจกรรมภายในโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในวัดที่สร้างขึ้นมาในรัชกาลที่ 4 บางคนเชื่อเพราะเด็กบางคนทำตัวไม่ดี จึงถูกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวัดมาทำให้เกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากมูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี มูลนิธิศิษย์พระจี้กงอุบลราชธานี หน่วยกู้ชีพคุณธรรม และหน่วยกู้ชีพมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ได้รับแจ้งจากอาจารย์ผู้ควบคุมการเข้าค่ายจริยธรรมในโรงเรียนสมเด็จ อุบลราชธานี ซึ่งตั้งอยู่ในวัดสุปัฏนรามวรวิหาร ถ.สุปัฏ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี มีนักเรียนชายหญิงอายุระหว่าง 13-17 ปี กว่า 30 คน มีอาการเกร็งแล้วชักขอให้ช่วยปฐมพยาบาลและนำส่งโรงพยาบาลด้วย
       
       จึงรีบนำรถพยาบาลเช้าไปช่วยเหลือลำเลียงกลุ่มนักเรียนที่เกิดอาการอุปทานหมู่ชักขณะเข้ารับการอบรมบริเวณลานธรรมใต้อาคารของโรงเรียน โดยมีนักเรียนมีการชักเกร็ง กรีดร้องโวยวาย หายใจเร็ว เอาหัวโขกพื้น รวมทั้งสิ้น 35 คน จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี โรงพยาบาลวารินชำราบ โรงพยาบาล50พรรษามหาวชิราลงกรณ์ และโรงพยาบาลเอกชนร่มเกล้าที่อยู่ใกล้เคียง เพื่อให้แพทย์ด้านจิตวิทยาช่วยเหลือ 
 

        

        ขณะเดียวกัน ผู้ปกครองที่ได้รับแจ้งจากทางโรงเรียนได้รุดมาดูลูกหลาน และเมื่อมีอาการดีขึ้น จึงได้นำตัวกลับไปพักที่บ้าน โดยไม่ได้เข้ามาอยู่ในค่ายที่มีกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 9-11 มิ.ย.นี้ เพื่อไม่ให้เด็กนักเรียนเกิดอาการเครียดที่เกิดอุปทานหมู่ขึ้นอีก

       
       ด้าน น.ส.ประกายอัญมณี จันทรโมคา อายุ 33 ปี ทีมอาจารย์ที่ควบคุมการเข้าค่ายจริยธรรมเล่าว่า โรงเรียนได้จัดกิจกรรมละลายพฤติกรรมของนักเรียนชั้นมัธยมต้นถึงมัธยมปลายประมาณ 300 คน ระหว่างวันที่ 9 -11 มิ.ย. จนกระทั่งคืนสุดท้ายของการจัดกิจกรรมเวลาประมาณ 20.00 น.
       
       ขณะที่นักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมอบรมภาคค่ำ เริ่มมีนักเรียนหญิงรายหนึ่ง มีอาการชัก หายใจเร็ว กรีดร้อง จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลเอกชนที่อยู่ใกล้เคียง แต่ไม่นานก็เกิดขึ้นอีก และคาดจะเกิดตามมาเรื่อยๆ จึงโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยและหน่วยกู้ชีพมาช่วยเหลือส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากความเครียดของกลุ่มนักเรียนที่เข้ารับการอบรม จนเกิดอุปาทานหมู่ 

        แต่ก็มีบางคนที่กล่าวว่า วัดดังกล่าวได้สร้างขึ้นเมื่อกว่า 200 ปีก่อน โดยในหลวงรัชกาลที่ 4 ทรงโปรดให้สร้างขึ้นเป็นวัดหลวงประจำรัชกาล เด็กนักเรียนเหล่านี้อาจประพฤติตัวไม่เหมาะสมระหว่างเข้ามาเรียน จึงเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

       
       คณะครูจึงนำนักเรียนส่วนที่เหลือเข้าสวดมนต์ภายในอุโบสถของวัดสุปัฏนารามวรวิหา ซึ่งอยู่ติดกับอาคารเรียน เพื่อขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดและเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ ก่อนพากันสลายตัวกลับบ้านในคืนวันเดียวกัน 

Credit     manager


แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook