เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » เปิดโฉมฮีโร่!ยอมสละตัวเองโดดน้ำฝ่าคลื่นยักษ์ ช่วยเหยื่อเรือล่มกลางทะเลภูเก็ต

เปิดโฉมฮีโร่!ยอมสละตัวเองโดดน้ำฝ่าคลื่นยักษ์ ช่วยเหยื่อเรือล่มกลางทะเลภูเก็ต

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 7 ก.ค. 2561 09:25:24 น. เข้าชม 166294 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
เปิดโฉมฮีโร่!ยอมสละตัวเองโดดน้ำฝ่าคลื่นยักษ์ ช่วยเหยื่อเรือล่มกลางทะเลภูเก็ต
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
เปิดโฉมฮีโร่!ยอมสละตัวเองโดดน้ำฝ่าคลื่นยักษ์ ช่วยเหยื่อเรือล่มกลางทะเลภูเก็ต
เปิดโฉมฮีโร่!ยอมสละตัวเองโดดน้ำฝ่าคลื่นยักษ์ ช่วยเหยื่อเรือล่มกลางทะเลภูเก็ต

เปิดโฉมฮีโร่!ยอมสละตัวเองโดดน้ำฝ่าคลื่นยักษ์ ช่วยเหยื่อเรือล่มกลางทะเลภูเก็ต

จากกรณีเรือนักท่องเที่ยวชื่อฟินิกซ์ พีซี ไดร์วิ่ง เลขทะเบียน 6000-02210 บรรทุกผู้โดยสาร รวมไดมาสเตอร์ รวมจำนวน 97 คน ล่มบริเวณเกาะเฮ ม.3 ต.ราไวย์ เหตุเกิดเมื่อเวลา 17.45 น. ลำที่ 2 เรือเซเรเนต้า เกิดเหตุเรือล่ม ที่เกาะไม้ท่อนมีผู้โดยสารประมาณ 39 คน และเรือเจ็ตสกี 1 ลำ ผู้โดยสาร 2 คน เหตุการณ์มีผู้โดยสารประสบเหตุรวม 138 คน เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือได้ขึ้นมาได้บางส่วน และยังออกค้นหาผู้สูญหาย ล่าสุดกรมเจ้าท่ารายงานว่า เจ้าหน้าที่พบซากเรือฟีนิกซ์จมอยู่ก้นทะเล พร้อมพบร่างผู้เสียชีวิตอีก 26 ศพ ทำให้ขณะนี้พบผู้เสียชีวิตแล้ว 40 ศพ กำลังค้นหา 23 ราย ตามที่เสนอข่าวไปนั้น อ่านข่าว ระดมกำลังค้นหาอีก 23 ราย เหยื่อเรือล่มที่ภูเก็ต ญาติเศร้าทยอยรับศพแล้ว

โฉมหน้าฮีโร่ช่วยเหยื่อเรือล่ม

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pimsiri Pienkarnna โพสต์ภาพและข้อความ กลุ่มฮีโร่ที่ช่วยเหลือเหตุเรือล่ม โดยเป็นลูกเรือ Aluminous2 ที่เห็นเหตุการณ์และฝ่ามรสุมตรงเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวไว้ได้กว่า 20 ชีวิต หลังได้รับการแจ้งขอความช่วยเหลือจากไกด์เรือใบ โดยน้องๆทั้งหมดไม่รีรอจะไปช่วย ฝ่าคลื่น 5 เมตร บางคนที่โดดน้ำลงไปช่วยผู้โดยสารขึ้นเรือ ส่วนตัวเองกับคนที่เหลือยอมสละตัวเอง ไปรอบนเรือใบท่ามกลางคลื่นลมแรง อ่านข่าว รพ.ตำรวจ ส่งทีมพิสูจน์เอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวเหยื่อเรือมรณะภูเก็ต

โดยข้อความในเฟซบุ๊กระบุว่า **จะเล่าเรื่องจริงให้ฟัง** แชร์ฮีโร่ตัวจริง ถ้าหน่วยซีลคือฮีโร่ของถ้ำหลวง น้องๆเหล่านี้คือฮีโร่ของเลิฟอันดามัน ที่เซฟคน 20 กว่าคนและเด็กได้ เด็กเรือทั้งหมดเป็นเด็กเรือตัวเล็กๆ เรือลำ Aluminous2ซึ่งเมื่อวานออกเรือปกติ( **เรือจอดอยู่อ่าวขาม ซึ่งคนเรือลำอื่นๆท่าอื่นหลบบ้านเหมดแล้วพี่บ่าว**)

แต่เข้าฝั่งและเสร็จภารกิจที่ได้รับมอบหมายในวันนั้น อยู่ดีๆก็มีโทรศัพท์แจ้งมาจากไกด์เรือใบ (เรือ ซ ร น ต) ให้ช่วยเข้ามารับ เมื่อประสานงานกับบริษัทเสร็จ น้องๆทั้งหมดไม่รีรอจะไปช่วย ฝ่าคลื่น 5 เมตร ซึ่งเป็นคลื่นนรกมากบอกเลย ไม่มีใครบ้าออกไปแต่ไม่มีใครกลัวพร้อมลุย หัวใจสีฟ้ามันค้ำไว้ อะไรก็เอาไม่อยู่

ผู้รอดชีวิตจากเรือล่ม

ออกไปพอเรือใบลำหนึ่งดูท่าไม่ค่อยดี พร้อมกับน้องเด็กเรือเห็นนทท.และเด็กกว่า 20 ชีวิตลอยคออยู่ คนที่โดดน้ำลงไปช่วย 2 ใน 3 นั้นคือ บังง ฟาน หยบมุม และ Thanongsak Khongkoed โดดไปช่วยผู้โดยสารขึ้นเรือเรา โดยตัวเองกับคนที่โดดที่เหลือยอมสละตัวเอง ไปรอบนเรือใบซึ่งไม่รู้จะจมเมื่อไหร่ เพื่อดูแลลูกค้าที่เหลือ และให้เรือเลิฟกลับเข้าฝั่ง

ไม่รู้เหมือนกันว่าเหตการณ์แบบนั้นเกิดขึ้นจะมีใครกล้าไหม แต่เด็กสองคนนี้ ไม่มีใบปริญญา ไม่ได้มีหน้าตาในสังคม เป็นมดงานตัวเล็กๆใต้รากฐานของเลิฟ ซึ่งบางทีเราอาจจะมองข้ามเค้าไปด้วยซ้ำ แต่เค้ามีสิ่งที่เรียกว่า sense of human เค้าคงทนให้ใครซักคนตายต่อหน้าเค้าไม่ได้ ไม่ได้แค่ 2 คนนี้นะ แต่หมายกัปตันและเด็กเรือชุดนี้ คนแบบนี้ป่าววะ ที่เราควร standing ovation

 

ภาพบางส่วนจากเฟซบุ๊ก Pimsiri Pienkarnna

- ขอบคุณที่มา : ข่าวสด


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook