หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » ศิษย์เก่า-นร.เดินขบวนไล่ผอ.อิสลามวิทยาลัย ยก3 เหตุผลอ้าง ด้าน”ผู้บริหาร”ยันไม่ได้ทำอะไรผิด

ศิษย์เก่า-นร.เดินขบวนไล่ผอ.อิสลามวิทยาลัย ยก3 เหตุผลอ้าง ด้าน”ผู้บริหาร”ยันไม่ได้ทำอะไรผิด

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 18 ก.พ. 2560 13:27:27 น. เข้าชม 2408 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ศิษย์เก่า-นร.เดินขบวนไล่ผอ.อิสลามวิทยาลัย ยก3 เหตุผลอ้าง ด้าน”ผู้บริหาร”ยันไม่ได้ทำอะไรผิด
☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

ศิษย์เก่า-นร.เดินขบวนไล่ผอ.อิสลามวิทยาลัย ยก3 เหตุผลอ้าง ด้าน”ผู้บริหาร”ยันไม่ได้ทำอะไรผิด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ต.ท.ทิวา ภิรมย์เจียว สวป.สน.ทุ่งครุ ได้รับแจ้งเหตุการรวมตัวชุมนุมเรียกร้องขอความเป็นธรรมของผู้ปกครองและนักเรียนภายในอิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ถนนประชาอุทิศ แขวงและเขตทุ่งครุกทม. จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อนุวัตร สุวรรณภูมิ ผกก.สน.ทุ่งครุ เจ้าหน้าที่สายตรวจ ฝ่ายสืบสวน และทหารสังกัด พล.ร.9 รวมทั้งสิ้น 50 นาย

ที่เกิดเหตุพบ นายณัธวุฒิ ลู่เด็นบุตร อายุ 40 ปี ศิษย์เก่าอิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทยเป็นตัวแทนนำกลุ่มผู้ปกครองอิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ประมาณ 20 คน และเด็กนักเรียนกว่า 100 คน เดินขบวนเรียกร้องให้ นายสายัณห์ ต่ายหลี ผอ.อิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ออกจากตำแหน่ง โดยอ้างสาเหตุที่ต้องรวมตัวกันมายื่นข้อเรียกร้อง 3 ประการ คือ 1.การลงโทษนักเรียนอย่างขาดเมตตาธรรม และระบบโภชนาการของนักเรียนหอพักที่ขาดคุณภาพ 2.การขาดหลักธรรมาธิบาลในการบริหารบุคลากรครูจนบั่นทอนการทำงาน และ 3.การบริหารงบประมาณที่ต้องสงสัยว่าจะเกิดความทุจริต

นายณัธวุฒิ กล่าวว่า ในฐานะศิษย์เก่าและมีบุตรหลานเรียนอยู่ที่อิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทยในยุคปัจจุบัน จึงทราบปัญหาที่เกิดขึ้นหลัง ผอ.คนนี้มาบริหารงาน จนรับไม่ได้ อาทิ การให้อาหารโภชนาการต่ำกับเด็กหอพักทานกันในเวลา 19.00 น.ของทุกวันซึ่งค่ำเกินไปทำให้เด็กหิวมาก การเลือกปฏิบัติกับบุคลากรครู ทำดีพูดดีกับเฉพาะคนที่สนิทสนมจนข้าราชการครูคนอื่นๆ เกิดบั่นทอนจิตใจ และความสงสัยในด้านการบริหารจัดการเกี่ยวกับงบประมาณ ซึ่งที่ผ่านมาพยายามไปร้องขอความยุติธรรมกับผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการแล้วแต่ไม่มีความคืบหน้าจนต้องรวมตัวกันมาเรียกร้องให้ ผอ.อิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย คนปัจจุบันออกจากตำแหน่งไปในวันนี้

ด้านนายสายัณห์ ต่ายหลี ผอ.อิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย กล่าวว่ายังไม่ทราบข้อเรียกร้องที่ชัดเจนว่าตัวแทนผู้ปกครองต้องการสิ่งใด เนื่องจากขอเจรจาแล้วแต่ไม่ต้องการคุยกัน เบื้องต้นจะคุยกับฝ่ายบริหารของกระทรวงศึกษาธิการ ได้ประสานให้ฝ่ายบริหารเดินทางมาคุยด้วยภายในวันนี้ และยินดีเปิดเจรจากับทุกฝ่าย ยืนยันในฐานะฝ่ายบริหารอิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทยว่าไม่ได้ทำผิดอะไร ที่ผ่านมาก็ใช้ระบบระเบียบทางราชการทุกประการ และเข้าใจดีตลอดว่าอาจมีไม่ถูกใจใครไปบ้างและพร้อมจะชี้แจงข้อเท็จจริงทั้งหมดกับผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการและผู้ปกครองในวันนี้

รายงานล่าสุดว่า บรรดาผู้ปกครองและนักเรียนที่รวมตัวกันเดินขบวนเรียกร้องขับไล่ นายสายัณห์ ได้ปักหลักนั่งรอการเดินทางมาของคณะผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อเข้าเจรจาร่วมกันทุกฝ่าย โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารคอยดูแลความเรียบร้อยภายในสถานศึกษาไม่ให้เกิดความวุ่นวาย หากมีความคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

 

 

ที่มา http://www.matichon.co.th/news/465544

กดไลค์ กดแชร์ ติดตามข่าวสารและสื่อการสอน


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook