เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » จี้ศธ.สั่งยึดใบอนุญาตครูสาวไม้พลองตีเด็ก แม่เผยลูกยังนอนผวา! แค่เห็นแผลก็สะเทือนใจ

จี้ศธ.สั่งยึดใบอนุญาตครูสาวไม้พลองตีเด็ก แม่เผยลูกยังนอนผวา! แค่เห็นแผลก็สะเทือนใจ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 27 ธ.ค. 2559 11:17:44 น. เข้าชม 166303 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
จี้ศธ.สั่งยึดใบอนุญาตครูสาวไม้พลองตีเด็ก แม่เผยลูกยังนอนผวา! แค่เห็นแผลก็สะเทือนใจ
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : ข่าวการศึกษา ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
จี้ศธ.สั่งยึดใบอนุญาตครูสาวไม้พลองตีเด็ก แม่เผยลูกยังนอนผวา! แค่เห็นแผลก็สะเทือนใจ
จี้ศธ.สั่งยึดใบอนุญาตครูสาวไม้พลองตีเด็ก แม่เผยลูกยังนอนผวา! แค่เห็นแผลก็สะเทือนใจ

กรณีผู้ปกครองด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 7 ขวบ บุตรชาย นักเรียนชั้นป.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แจ้งความกับ ร.ต.อ.ชัยยันต์ คุณรักษ์ รองสว.สอบสวน สภ.คลองหลวง เพื่อให้ดำเนินคดีกับครูสาวที่บรรจุใหม่ใช้ไม้พลองตีลูกชาย 99 ครั้ง เพื่อลงโทษที่ลูกชายออกจากห้องก่อนเวลา ล่าสุดครูคนดังกล่าวลาออกไปแล้ว และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาฯ เตรียมเสนอคุรุสภา เพิกถอนใบอนุญาตอาชีพครู ด้านผู้ปกครองระบุครูสาวอ้างครอบครัวเป็นข้าราชการระดับ 9 ขอจ่าย 5 หมื่นจบคดี แต่ไม่ยอมขอให้ดำเนินคดีถึงที่สุด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว ครูไม้พลองหวดเด็กป.1 ชิงลาออกแล้ว แม่ลุยต่อร้อง “คุรุสภา” จ่อฟันซ้ำ

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 27 ธ.ค. ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) นายวรกร พงศ์ธนากุล กรรมการสภาทนายความ พร้อมด้วยมารดาด.ช. 7 ขวบ ชั้นป.3 ร.ร.ในจ.ปทุมธานี ซึ่งถูก ครูโรงเรียนเดียวกัน ตีด้วยไม้พลองจนเป็นแผล เข้ายื่นหนังสือถึง นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศธ. เพื่อขอให้ดำเนินการปลด ครูสาวออกจากตำแหน่งครูผู้ช่วย เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับการประกอบวิชาชีพครู โดยมีนายประเสริฐ บุญเรือง รองปลัดศธ. รับเรื่อง

นายวรกร กล่าวว่า ครอบครัวผู้เสียหายต้องการเรียกร้องให้ทาง ศธ.ลงโทษกับครูสาว ซึ่งกระทำการทารุณและรุนแรงต่อเด็กซึ่งมีอายุเพียง 7 ขวบ ให้ได้รับบาดเจ็บทั้งทางร่างกายและสภาพจิตใจจนไม่กล้าไปโรงเรียน โดยขอให้ศธ.และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยต่อครูคนดังกล่าว รวมถึงขอให้เพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูด้วย แม้ขณะนี้ครูรายนี้จะยื่นหนังสือขอลาออก แต่การดำเนินคดีทางกฎหมายยังจำเป็นต้องดำเนินการต่อไป เพราะพฤติกรรมดังกล่าวไม่เหมาะสมกับการเป็นครู และเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ ในช่วงเช้าของวันนี้นายพัฒนะ งามสูงเนิน ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ปทุมธานี เขต 1 พร้อมด้วยผู้บริหารและคณะครูเดินทางมาเยี่ยมเด็กที่บ้าน พร้อมทั้งมอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งให้กับทางครอบครัว และยินดีอำนวยความสะดวกหากผู้ปกครองและเด็กประสงค์จะย้ายโรงเรียน สำหรับการตรวจร่างกายเด็กนั้น แพทยท์รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ได้นัดตรวจร่างกาย และพบกับแพทย์เฉพาะทางเพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจในวันที่ 28 ธ.ค.

ส่วนแม่ของด.ช. 7 ขวบ กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดเหตุขึ้นลูกชายมักมีอาการตื่นตกใจ หวาดกลัว และไม่อยากไปโรงเรียน ในฐานะคนเป็นแม่เห็นลูกมีอาการแบบนี้ก็รู้สึกเสียใจ พูดอะไรไม่ออก ได้แต่คิดว่าทำไมครูถึงทำโทษเด็กรุนแรงเกินกว่าเหตุ แค่เด็กลืมกระเป๋าตีกันแค่ทีสองทีก็เพียงพอแล้ว โดยวันที่เกิดเหตุครูคนดังกล่าวลงโทษลูชายตนและเพื่อน โดยเพื่อนโดนตีแค่ 2 ที แต่ลูกชายตนโดนหลายครั้ง ขนาดมีคนห้ามก็ยังไม่หยุด และยังบอกด้วยว่าจะตีให้ครบร้อยที ทั้งยังพูดใส่ลูกชายด้วยว่าเขาตีมาเยอะแล้ว ซึ่งนับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ทางครอบครัวของครูรายนี้เข้ามาเจรจาครั้งเดียว โดยบอกว่าจะช่วยค่ารักษา 50,000 บาท จากนั้นก็เงียบหายไป ตนไม่ได้ต้องการเงิน แต่อยากเห็นการแสดงความรับผิดชอบ และขอโทษต่อการกระทำที่เกิดขึ้น

“เวลานี้ลูกชายยังมีอาการตกใจและหวาดกลัว ไม่อยากไปเรียน ขนาดเมื่อเช้าเห็นครูมาเยอะๆ ก็มากอดแม่บอกไม่เอาๆ กลางคืนนอนก็ผวาร้องลั่นตกใจนึกว่าครูมา ไม่นึกว่าเขาจะเป็นขนาดนี้ คิดว่าคงไม่ย้ายโรงเรียนเพราะว่าที่นี่ก็มีพี่ที่เป็นญาติเรียนอยู่อีก 3 คนใกล้บ้านเรียนมาตั้งแต่อนุบาล ส่วนครูอื่นๆ เขาก็ยังดี แต่ตอนนี้คงยังไม่ให้ลูกไปโรงเรียน คิดว่าให้เขาสภาพจิตใจดีขึ้นกว่านี้ก่อน สำหรับครูคนนี้แม่ยังไม่เคยเห็นหน้า เพราะเพิ่งมาบรรจุใหม่ อยากฝากบอกว่าแม่ไม่ได้อยากได้เงิน แต่อยากให้มาหามาพูดคุยกัน มาดูว่าตอนนี้ลูกศิษย์เป็นอย่างไรบ้าง แม่เห็นแผลทุกวันนี้ก็สะเทือนใจนะ ที่ลูกต้องเจ็บตัวจะนอนก็นอนไม่ได้” นางบุญสืบ กล่าว

ด้านนายประเสริฐ กล่าวว่า ศธ.ไม่ได้นิ่งนอนใจ และอยากขอโทษผู้ปกครองกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้จะดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้โดยเร็วที่สุด เบื้องต้นทราบว่าครูคนดังกล่าวเพิ่งสอบบรรจุเป็นครูผู้ช่วย ทำงานได้เพียง 1 เดือน ขณะที่ศูนย์เฉพาะกิจช่วยเหลือและดูแลนักเรียน (ฉก.ชน.) ลงพื้นที่ไปตรวจสอบตั้งแต่เกิดเหตุ สอบถามพยานแวดล้อมชี้มูลตรงกันว่าครูกระทำการลงโทษเด็กจริง โดยขณะนี้ทาง สพป.ปทุมธานี เขต 1 ได้ตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงแล้ว


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook