เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ไม่จบง่าย! 3ครูตีนร.ป.3 ขอขมายอมรับผิด ผู้ปกครองไม่สนแจ้งดำเนินคดี ...

ไม่จบง่าย! 3ครูตีนร.ป.3 ขอขมายอมรับผิด ผู้ปกครองไม่สนแจ้งดำเนินคดี ...

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 19 ก.ย. 2566 02:04:41 น. เข้าชม 166368 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ไม่จบง่าย! 3ครูตีนร.ป.3 ขอขมายอมรับผิด ผู้ปกครองไม่สนแจ้งดำเนินคดี ...
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ไม่จบง่าย! 3ครูตีนร.ป.3 ขอขมายอมรับผิด ผู้ปกครองไม่สนแจ้งดำเนินคดี ...
นายอำเภอแก่งกระจาน เพชรบุรี กาวใจ ผู้ปกครอง - 3 ครู ปมตีนักเรียนชาย ชั้น ป. 3 วัย 9 ขวบ ฟกช้ำ ไม่สำเร็จ แม้ยอมรับผิด ขอขมา แม่เด็กยันแจ้งความเอาผิดถึงที่สุด ประกาศลั่นขอย้ายโรงเรียน ขณะสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบุรี สั่งตั้งกรรมการสอบครู ทั้

นายอำเภอแก่งกระจาน เพชรบุรี กาวใจ ผู้ปกครอง - 3 ครู ปมตีนักเรียนชาย ชั้น ป. 3 วัย 9 ขวบ ฟกช้ำ ไม่สำเร็จ แม้ยอมรับผิด ขอขมา แม่เด็กยันแจ้งความเอาผิดถึงที่สุด ประกาศลั่นขอย้ายโรงเรียน ขณะสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบุรี สั่งตั้งกรรมการสอบครู ทั้งหมด ...จากกรณี เด็กชายสอง (นามสมมุติ) อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.เพชรบุรี ถูกครู 3 คน ใช้ไม้เรียวฟาดก้น 3 วันติด ร่วม 19 ครั้ง ทำให้ก้นน้องเป็นแผลฟกช้ำดำเขียวบวม และมีไข้ขึ้น เนื่องจากน้องไม่ยอมทำการบ้าน และไม่ยอมส่งงานครู จนเด็กกลัวไม่กล้าไปโรงเรียน ก่อน น.ส.หนึ่ง (นามสมมุติ) แม่เด็ก อายุ 33 ปี และยาย ผู้ปกครองแจ้งความเอาผิดกับครูทั้ง 3 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น...ก้นระบม! แม่ร้อง ‘ลูก ป.3’ ถูกครู 3 คน ตีก้น 3 วันติดรวม 19 ครั้ง เหตุไม่ทำการบ้าน 


ความคืบหน้า วันที่ 18 ก.ย. ณ ศูนย์ดำรงธรรม ที่ว่าการอำเภอแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี นายนัฐนันท์ ศรีจันทร์ นายอำเภอแก่งกระจาน นายรัฐพล ศรีธรรมมา ปลัดศูนย์ดำรงร์ธรรมอำเภอแก่งกระจาน พร้อมด้วย น.ส.หนึ่ง มารดาน้องสอง ยาย และ ครูทั้ง 3 ราย เข้ามาเจรจาไกล่เกลี่ยหาข้อยุติร่วมกัน โดยมีเจ้าหน้าที่ของพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เจ้าหน้าที่จากสภาเด็กและเยาวชน รอง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบุรี เขต 2 และกำนันตำบลแก่งกระจาน เข้าร่วมรับฟังการไกล่เกลี่ย โดยครูทั้ง 3 คน แสดงความสำนึกผิด และ ขอโทษ ขอขมาผู้ปกครองเด็ก ที่กระทำเกินกว่าเหตุ... นายนัฐนันท์ เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าว ผวจ.เพชรบุรี ได้สั่งการให้ตนลงมาดูแลเรื่องนี้ เบื้องต้นได้นัดหลายฝ่ายเข้ามาพูดคุยดันวันนี้ ครูทั้ง 3 รายได้พูดคุยกับทางผู้ปกครองแล้ว และยอมรับผิด พร้อมมอบกระเช้า กล่าวคำขอโทษซึ่งทางผู้ปกครอง ก็จะย้ายเด็กไปเรียนโรงเรียนอื่นในพื้นที่ใกล้เคียงหลังจากสอบเสร็จเทอมนี้ พร้อมกันนี้ทางผู้ปกครองเด็กจะดำเนินคดีตามกฏหมายแก่ครูทั้ง 3 ราย ซึ่งได้พาเด็กเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.แก่งกระจาน ไว้แล้ว อยู่ระหว่างดำเนินการและรอผลตรวจร่างกายจากแพทย์ เมื่อรับผลแล้วพนักงานสอบสวนจะดำเนินการเรียกผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการให้การต่อไป


นายนัฐนันท์ เผยอีกว่า อย่างไรก็ตามในการดำเนินคดีจะมีเจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เข้ามาดำเนินการดูแลในส่วนของคดีความและส่งนักจิตวิทยาเด็ก เข้ามาช่วย ดูแลสภาพจิตใจของเด็ก ทางด้านสำนักงานเขต พื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบุรี ก็จะดำเนินการอำนวยความสะดวกในการให้เด็กย้ายโรงเรียนให้เด็กเร็วที่สุด โดยไม่ให้เกิดผลกระทบต่อการเรียน และจะตั้งกรรมการสอบสวนครูทั้ง 3 ราย เพื่อดำเนินการทางวินัย และจะแจ้งให้กับอำเภอแก่งกระจานทราบอีกครั้ง... “จากการพูดคุย กันวันนี้ ตนก็รับคำขอโทษจากครู แต่ขอให้ดำเนินคดีทางกฎหมาย และดำเนินการสอบวินัยตามกฏหมายแก่ครูทั้ง 3 รายต่อไป” น.ส.หนึ่ง กล่าวทิ้งท้าย...สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://www.dailynews.co.th/news/2730257/


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook