เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ครูรีวิวชีวิตการเป็นครูโรงเรียนเล็ก ทำงานคนเดียว ห่างความสบาย แต่ทำเพราะอนาคตเด็ก

ครูรีวิวชีวิตการเป็นครูโรงเรียนเล็ก ทำงานคนเดียว ห่างความสบาย แต่ทำเพราะอนาคตเด็ก

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 23 มิ.ย. 2565 08:47:06 น. เข้าชม 166590 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ครูรีวิวชีวิตการเป็นครูโรงเรียนเล็ก ทำงานคนเดียว ห่างความสบาย แต่ทำเพราะอนาคตเด็ก
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ครูรีวิวชีวิตการเป็นครูโรงเรียนเล็ก ทำงานคนเดียว ห่างความสบาย แต่ทำเพราะอนาคตเด็ก
เรียกว่าเป็นคุณครูที่สู้ชีวิตแบบสุดๆ ที่ถึงแม้ทางโรงเรียนอาจจะช่วยเหลืออะไรไม่ได้อย่างเต็มที่ เพราะด้วยโรงเรียนเป็นโรงเรียนขนาดเล็กและมีงบที่จำกัด แต่คุณครูก็สู้ต่อ

เรียกว่าเป็นคุณครูที่สู้ชีวิตแบบสุดๆ ที่ถึงแม้ทางโรงเรียนอาจจะช่วยเหลืออะไรไม่ได้อย่างเต็มที่ เพราะด้วยโรงเรียนเป็นโรงเรียนขนาดเล็กและมีงบที่จำกัด แต่คุณครูก็สู้ต่อ เพราะสิ่งที่ทำให้คุณครูอยากที่สู้ต่อนั่นก็คืออนาคตของเด็กๆ ที่สอนนั่นเอง

เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดย ผู้ใช้งาน TikTok บัญชี preprim หรือครูปริม โดยคุณครูได้เล่าเรื่องราวการเป็นครูที่โรงเรียนขนาดเล็กในจังหวัดขอนแก่น ที่ดูแล้วต้องยอมในจิตวิญญาณความเป็นครูของครูปริมเลยทีเดียว
ครูปริมได้เล่าว่าเธอเป็นครูผู้ช่วย ย่างเข้าปีที่สองแล้ว ที่โรงเรียน ไม่มี ผอ. ไม่มีรักษาการ ไม่มีธุรการ ไม่มีครูอัตราจ้างและครูอื่นๆ เลย มีแค่ครูและนักการ 1 คน รวมเป็นสองคนที่ต้องรับผิดชอบชีวิตนักเรียนกว่า 20 ชีวิต และต้องทำงานเอกสารทั้งหมด แถมบ้านพักครูก็มีความยากลำบากต่อการอาศัย เพราะเมื่อเวลาฝนตกทีน้ำก็ท่วม แถมเพดานรั่วทำให้บ้านพักเสียหายจนต้องขนของหนีทุกครั้งเวลาที่ฝนตก

ซึ่งคุณครูก็ยังได้เผยว่า สาเหตุที่ครูทนอยู่ ก็เพราะครูมีความสุขที่ได้สอนหนังสือเด็กๆ เพราะเด็กๆ น่ารัก เป็นเด็กดี เป็นเด็กบ้านๆ อยู่กับธรรมชาติ ถึงระบบการทำงานจะเหนื่อย แต่การที่ได้อยู่กับเด็กๆ มันก็ช่วยให้ใจชื้นขึ้นมาได้ ใช้ชีวิตการสอนแบบธรรมชาติ หนาวก็ออกไปก่อไฟเรียนกลางแจ้ง ผิงไฟไปเรียนไป อยู่กันแบบช่วยเหลือกัน เหมือนเป็นแม่ลูก เป็นครอบครัว

หลังจากที่เรื่องราวของคุณครูได้แชร์ออกไป ก็เรียกว่ามีผู้ที่เข้ามาเห็นใจคุณครูกันอย่างมากมาย โดยล่าสุดคุณครูได้เผยว่า โรงเรียนของคุณครูจะโดนรวมเป็นโรงเรียนคุณภาพตำบลแล้ว โดยในตอนแรกทางการจะรวมครูกับนักเรียนบางชั้น แต่คุณครูอยากจะเอานักเรียนไปให้หมด 20 คน ซึ่งในปัจจุบันโรงเรียนคุณภาพตำบล มีครูรวมกันทั้งหมด 4 คน มี รักษาการ ผอ. 1 และคุณครูอีก 3 คน เรียกว่าช่วยได้มากขึ้น เด็กๆ สามารถเรียนตามหลักสูตรได้ดีขึ้น
ครูโรงเรียนเล็ก
ครูโรงเรียนเล็ก
ครูโรงเรียนเล็ก
ครูโรงเรียนเล็ก☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook