เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ชาวบ้านร้องทหารแสบตุ๋น3 ล้าน อ้างฝากเข้าราชการ-ทหารเลือกยศได้ ...

ชาวบ้านร้องทหารแสบตุ๋น3 ล้าน อ้างฝากเข้าราชการ-ทหารเลือกยศได้ ...

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 21 มิ.ย. 2565 11:16:30 น. เข้าชม 166535 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ชาวบ้านร้องทหารแสบตุ๋น3 ล้าน อ้างฝากเข้าราชการ-ทหารเลือกยศได้ ...
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ชาวบ้านร้องทหารแสบตุ๋น3 ล้าน อ้างฝากเข้าราชการ-ทหารเลือกยศได้ ...
ชาวบ้านรวมตัวยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ช่วยตรวจสอบทหารยศสิบเอก อ้างมีเส้นสายฝากเข้ารับราชการทหารได้

ชาวบ้านรวมตัวยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ช่วยตรวจสอบทหารยศสิบเอก อ้างมีเส้นสายฝากเข้ารับราชการทหารได้ แถมเลือกยศ ร้อยตรี ร้อยโท ร้อยเอกได้อีกด้วย ภายหลังยอมจ่ายเงินรวมกว่า 3 ล้านบาท ก่อนอีกฝ่ายหายเงียบ ด้านต้นสังกัดสั่งดำเนินการทางวินัยแล้ว...


เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก ได้มีตัวแทนชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 3 บ้านนาบัว ต.นาบัว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก กว่า 20 คน เดินทางมายื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกผ่านศูนย์ดำรงธรรม กรณีถูกทหารยศสิบเอก สังกัดกองทัพภาคที่ 3 หลอกให้โอนเงินแล้วจะติดต่อเข้ารับราชการทหารได้ โดยมีผู้เสียหายหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อจำนวนหลายราย มูลค่าความเสียหายประมาณ 3 ล้านบาท...โดย นายเอ (นามสมมุติ) ผู้เสียหาย เปิดเผยว่าช่วงเดือน ม.ค. 65 ที่ผ่านมา มีทหารยศสิบเอก ติดต่อเข้ามาผ่านทางครอบครัวว่า ถ้าหากตนอยากเข้ารับราชการทหาร ให้โอนเงินมาให้และจะติดต่อเข้ารับราชการทหารได้จริง ด้วยความที่อยากมีอนาคตที่ดีมีหน้าที่การงานมั่นคง จึงหลงเชื่อโอนเงินไปให้หลายครั้งประมาณ 3 แสนบาท จากนั้นจึงได้ไปสมัครสอบที่กองพลทหารราบที่ 4 กองทัพภาคที่ 3 เมื่อผลสอบออกมาปรากฏว่าได้ลำดับที่ 19 ไม่ติดตัวจริง จึงโทรศัพท์ไปสอบถาม ทหารยศสิบเอก ที่โอนเงินไปให้แต่ก็ไม่รับสายและก็ไม่ยอมคืนเงินตามที่กล่าวอ้าง คาดว่าน่าจะถูกหลอก จึงปรึกษากับครอบครัวเพื่อรวบรวมหลักฐานต่าง ๆ นอกจากนี้ยังทราบอีกว่า ในพื้นที่มีคนถูกหลอกในลักษณะเดียวกันอีกหลายราย ซึ่งจะได้รวมตัวกันเข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.นครไทย ต่อไป... ด้าน น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี ผู้เสียหาย กล่าวว่า ถูกนายทหารยศสิบเอก คนดังกล่าวหลอกให้โอนเงินเช่นกัน โดยมาพูดจาหว่านล้อมว่าทำงานที่กองทัพ มีเส้นสายใหญ่โต สามารถฝากเข้ารับราชการทหารได้จริง ทั้งยังเลือกได้เลยว่าจะติดยศอะไร ตั้งแต่ร้อยตรี ร้อยโท ร้อยเอก หลังโอนเงินประมาณ 5 เดือน ก็จะพาเข้าทำงานได้เลย จึงปรึกษากับแฟนหนุ่มและไปหายืมเงินมาเป็นค่าดำเนินการโอนไปประมาณ 5 แสนบาท และรอเวลาก็ไม่ได้เข้าทำงานสักที จึงโทรฯ ไปสอบถามก็บ่ายเบี่ยงเรื่อยมา ทำให้เชื่อว่าโดนหลอกลวงแน่นอน... 
ต่อมา นายพยนต์ อัศวพิชยนต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นตัวแทนผู้ว่าฯ รับเรื่องร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรม กล่าวว่า ทางศูนย์ดำรงธรรมไม่สามารถตั้งคณะกรรมการสอบเองได้ จึงจะประสาน กอ.รมน.จ.พิษณุโลก เพื่อนำเรื่องเสนอกองทัพภาคที่ 3 และหน่วยงานต้นสังกัดของทหารคนดังกล่าวรับทราบเรื่อง พร้อมแนะนำให้ผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายที่ สภ.นครไทย เพราะผู้เสียหายมีจำนวนมากและเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน โดยทางพนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อตั้งข้อหาตามกระบวนการกฎหมายก่อนส่งอัยการฟ้องศาลต่อไป


ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบไปยังต้นสังกัดของทหารรายดังกล่าวพบว่า ล่าสุดได้ถูกดำเนินการทางวินัยตามระเบียบ พร้อมกับได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเอาผิดทางวินัย เนื่องจากก่อนหน้านี้ทางต้นสังกัด ตรวจสอบว่าไปหลอกชาวบ้านไปหลายรายแล้ว....สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://www.dailynews.co.th/news/1165322/
☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook