เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ผอ.โรงเรียนมาเอง แจงทุกดราม่า ค่าจ้างครูเงินเดือน 5,500 มันน้อยไปไหม

ผอ.โรงเรียนมาเอง แจงทุกดราม่า ค่าจ้างครูเงินเดือน 5,500 มันน้อยไปไหม

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 25 ธ.ค. 2564 04:43:23 น. เข้าชม 166353 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ผอ.โรงเรียนมาเอง แจงทุกดราม่า ค่าจ้างครูเงินเดือน 5,500 มันน้อยไปไหม
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ผอ.โรงเรียนมาเอง แจงทุกดราม่า ค่าจ้างครูเงินเดือน 5,500 มันน้อยไปไหม
จากกรณีโรงเรียนบ้านแม่ท่าแพ รับสมัครครูผู้สอนวิชาเอกปฐมวัย (มีใบประกอบวิชาชีพครู) เงินเดือน 5,500 บาท สวัสดิการ ที่พักฟรี ทดลองงาน 3 เดือน ผ่านแล้วจะจ้างประจำเดือนละ 6,000 บาท ครบ 3 ปี

จากกรณีโรงเรียนบ้านแม่ท่าแพ รับสมัครครูผู้สอนวิชาเอกปฐมวัย (มีใบประกอบวิชาชีพครู) เงินเดือน 5,500 บาท สวัสดิการ ที่พักฟรี ทดลองงาน 3 เดือน ผ่านแล้วจะจ้างประจำเดือนละ 6,000 บาท ครบ 3 ปีจะสามารถสอบกรณีพิเศษได้ จนเกิดเสียงวิจารณ์ว่าเงินเดือนน้อยไปหรือไม่นั้น


เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 23 ธันวาคม 2564 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 รายงานว่า จากการตรวจสอบโรงเรียนบ้านแม่ท่าแพ ซึ่งอยู่ห่างไกลจากตัวเมืองสุโขทัยเกือบ 100 กิโลเมตร พบว่าโรงเรียนดังกล่าวเป็นโรงเรียนที่รับดูแลนักเรียนกลุ่มชาติพันธุ์มากถึง 50%

นายนันทวัฒน์ เข็มทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแม่ท่าแพ ชี้แจงว่า กรณีดังกล่าวเนื่องจากปัจจุบันโรงเรียนมีครูแค่คนเดียว ดูแลห้องเรียนอนุบาล 2 ห้อง เด็กนักเรียน 47 คน


เป็นครูที่ทางโรงเรียนใช้เงินอุดหนุนรายหัวของนักเรียนมาจ้าง เลยต้องการจะบรรจุครูคนนี้เข้าสู่ระบบ จึงประกาศรับสมัครครูผู้ช่วยอีก 1 คน ขออนุญาตจากเขตพื้นที่การศึกษาแล้ว

ส่วนคำถามว่าเงินเดือนดังกล่าวน้อยเกินไปหรือไม่ ผอ.ชี้แจงว่า… เป็นเงินอุดหนุนนักเรียนรายหัวจากรัฐ เด็กประถมวัย รายละ 1,700 บาท ต่อปี โรงเรียนมีเด็ก 47 คน ดังนั้น 1 ปี จึงได้เงินอุดหนุน 79,900 บาท และต้องแบ่งไปใช้อีก 3 หมวด ทำให้เหลือเงินจ้างครูเดือนละ 5,500 บาท ดังกล่าว


แม้เป็นตัวเลขที่น้อย แต่ทำงานจริงแค่เดือนละ 20 วัน จึงเฉลี่ยแล้วตกวันละ 300 บาท เป็นตัวเลขที่ผู้สมัครรับทราบและยอมรับได้ เพื่ออนาคตในหน้าที่การงาน

หลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ทางผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 2 ก็ได้มีคำสั่งให้ชะลอการจ้างไว้ก่อนแล้ว ซึ่งการชะลอการจ้างครั้งนี้ ส่วนตัวมองว่าเด็กเล็กของโรงเรียน จะขาดโอกาสรับการดูแลไปด้วย


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook