เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ลั่นครูทุกคนได้รับจัดสรรวัคซีน จะฉีด-ไม่ฉีดเป็นสิทธิ

ลั่นครูทุกคนได้รับจัดสรรวัคซีน จะฉีด-ไม่ฉีดเป็นสิทธิ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 15 มิ.ย. 2564 05:18:10 น. เข้าชม 166276 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ลั่นครูทุกคนได้รับจัดสรรวัคซีน จะฉีด-ไม่ฉีดเป็นสิทธิ
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ลั่นครูทุกคนได้รับจัดสรรวัคซีน จะฉีด-ไม่ฉีดเป็นสิทธิ
หนองบัวลำภู เข้ม อสม.ปฏิบัติการเข้มคัดกรองนักเรียน ด้าน ผวจ.ย้ำครูทุกคนต้องได้รับการฉีดวัคซีน ไม่บังคับหากใครไม่อยากฉีดเป็นสิทธิส่วนบุคคล

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเปิดเรียนวันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก มีเจ้าหน้าที่เดินทางมาปฏิบัติงานร่วมกันในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะใน ต.นากอก อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู พบว่ามีหลายหมู่บ้านชุมชน จะมีเจ้าหน้าที่ อสม.และ ครูเวรมาปฏิบัติหน้าที่บริเวณด้านหน้าประตูโรงเรียน ด้วยมาตรการเข้มข้นตามแนวทางปฏิบัติของด่านชุมชนในการเฝ้าระวังป้องกันโควิด-19 ตั้งแต่หน้าประตูโรงเรียน โดย อสม.จะเดินไปรับตัวเด็กนักเรียนจากผู้ปกครองมาทำการคัดกรองตั้งแต่วัดอุณหภูมิ ฉีดเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ตรวจสอบหน้ากากอนามัย ก่อนส่งตัวนักเรียนให้กับคุณครู


 
ด้านนายถาวร วงษาธรรม ผอ.รพ.สต.นากอก อ.ศรีบุญเรือง กล่าวว่า ก่อนเปิดภาคเรียนได้เน้นย้ำให้กับ อสม.ทุกคนพร้อมได้มอบหมายภารกิจเตรียมการรับลูกนักเรียนในหมู่บ้านชุมชนของตนเอง ร่วมกับสถานศึกษา โดยในภาคเช้า-ก่อนเลิกเรียน จะต้องมีเจ้าหน้าที่ อสม.ไปปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับครูเวร เพื่อนำนักเรียนมาจุดลงทะเบียนคัดกรอง วัดอุณหภูมิ ฉีดเจลแอลกอฮอล์ และตรวจสภาพของหน้ากากอนามัยทุกคน ก่อนส่งตัวเด็กเรียนให้กับครูเวรที่ปฏิบัติหน้าที่ในวันนั้นและก่อนเลิกเรียนก็ปฏิบัติหน้าที่เหมือนตอนเช้าทุกหมู่บ้าน/ชุมชน ซึ่งเท่าที่ได้รับรายงาน อสม.ทุกหมู่บ้านทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี จึงขอชื่นชมในการปฏิบัติการร่วมกันในครั้งนี้ขณะที่นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผวจ.หนองบัวลำภู กล่าวว่า ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดหนองบัวลำภู ได้ให้นโยบายกับบุคลากรทางการศึกษาในจังหวัดหนองบัวลำภู ทุกคนได้รับการฉีดวัคซีน มาตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน 2564 ได้ครบร้อยละ 70 ซึ่งในวันนี้ยังมีบุคลากรทางการศึกษาที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน จึงได้กำหนดให้บุคลากรทางการศึกษารวมกลุ่มไปฉีดวัคซีนในพื้นที่อำเภอได้ ส่วนบุคลากรทางการศึกษาท่านใดไม่ประสงค์จะฉีดวัคซีนเป็นสิทธิส่วนบุคคล แต่ทุกคนต้องปฏิบัติตนเองอย่างเข้มข้น ด้วยการสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า เว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือ ตรวจวัดอุณหภูมิตนเองตลอดเวลาขอบคุณที่มาข่าวต้นฉบับ  : https://www.dailynews.co.th/regional/849845☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook