เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ชาวบ้านลงมติให้ครูใหญ่ย้ายออกจากโรงเรียน ปล่อยครูตีเด็กบาดเจ็บ ผิดคำพูดที่เคยรับปาก

ชาวบ้านลงมติให้ครูใหญ่ย้ายออกจากโรงเรียน ปล่อยครูตีเด็กบาดเจ็บ ผิดคำพูดที่เคยรับปาก

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 28 ธ.ค. 2563 00:49:38 น. เข้าชม 4163 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ชาวบ้านลงมติให้ครูใหญ่ย้ายออกจากโรงเรียน ปล่อยครูตีเด็กบาดเจ็บ ผิดคำพูดที่เคยรับปาก ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ชาวบ้านลงมติให้ครูใหญ่ย้ายออกจากโรงเรียน ปล่อยครูตีเด็กบาดเจ็บ ผิดคำพูดที่เคยรับปาก

กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ชาวบ้าน-ผู้นำชุมชน มีมติให้ครูใหญ่ย้ายออกจากโรงเรียน ตชด.บ้านปิล๊อกคี่ กรณีปล่อยให้ครูลงโทษเด็กด้วยการตีจนฟกช้ำ หลังจากที่รับปากว่าจะไม่ให้มีการตีเด็กอีกได้เพียงชั่วข้ามคืน

ชาวบ้าน-ผู้นำชุมชน มีมติให้ครูใหญ่ย้ายออกจากโรงเรียน ตชด.บ้านปิล๊อกคี่ กรณีปล่อยให้ครูลงโทษเด็กด้วยการตีจนฟกช้ำ หลังจากที่รับปากว่าจะไม่ให้มีการตีเด็กอีกได้เพียงชั่วข้ามคืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านบ้านปิล๊อกคี่ หมู่ที่ 4 ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นชาวไทยเชื้อสายกะเหรี่ยง พร้อมด้วยผู้นำชุมชน คณะกรรมการสถานศึกษา โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านปิล๊อกคี่ รวมกว่า 100 คน เดินทางมาประชุมกับคณะครู เพื่อขอคำชี้แจง เนื่องจากไม่พอใจที่ ส.ต.ท ธวัชชัย ปลื้มจิต ครูของโรงเรียนดังกล่าว ได้ลงโทษ ด.ช.นิติกร นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ด้วยการตีที่ก้นและขา ด้วยไม้จำนวน 3 ที จนเป็นแผลฟกช้ำ เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 16 ธันวาคม ที่ผ่านมา เนื่องจาก ด.ช.นิติกร ไปปัสสาวะข้างห้องน้ำ

สาเหตุที่นำมาสู่ความไม่พอใจของชาวบ้านในครั้งนี้เกิดจาก เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ที่ผ่านมา ครูได้มีการลงโทษนักเรียนคนหนึ่งด้วยการตี จนเป็นแผลฟกช้ำ ผู้ปกครองเด็กจึงได้มาแจ้ง นายประสาท แดงเถิน ผู้ใหญ่บ้านและคณะกรรมการหมู่บ้าน ให้ทราบ


ต่อมาในวันที่ 15 ธันวาคม นายประสาท พร้อมด้วยคณะกรรมการหมู่บ้านและผู้ปกครองนักเรียนส่วนหนึ่ง ได้เดินทางมาโรงเรียนเพื่อทำการประชุมหารือกับ พ.ต.ท.สุธีระ สุดแสวง ครูใหญ่ฯ และคณะครู ซึ่งภายหลังการประชุมทำความเข้าใจกันแล้ว ได้มีการขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมรับปากว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ครูลงโทษเด็กนักเรียนด้วยการตีอีก

แต่เช้าวันต่อมา 16 ธันวาคม ก็เกิดการลงโทษเด็กด้วยการตี เด็กชาย นิติกร ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความไม่พอใจให้แก่ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้าน เนื่องจากเห็นว่าคณะครูไม่รักษาคำพูด ทั้งๆ ที่เพิ่งพูดคุยกันในที่ประชุม เพียงชั่วข้ามคืนก็เกิดเหตุการณ์ลงโทษนักเรียนด้วยการตีซ้ำอีก


จนเป็นเหตุให้ชาวบ้านไม่พอใจต้องเดินทางมาขอพบครูใหญ่และคณะครู พร้อมเรียกร้องให้มีการย้ายครู ส.ต.ท.ธวัชชัย ปลื้มจิต ออกไปจากหมู่บ้าน ไม่เช่นนั้นจะไม่ยอมให้บุตรหลานเดินทางมาเรียนหนังสือที่โรงเรียนฯ อีก

ขณะที่ พ.ต.ท.สุธีระ สุดแสวง ครูใหญ่ฯ ได้ชี้แจงสาเหตุของการลงโทษในครั้งนี้เนื่องจาก ส.ต.ท.ธวัชชัย ปลื้มจิต พบเด็กชายนิติกร ยืนปัสสาวะบริเวณด้านข้างห้องน้ำ ทั้งที่ครูได้ประกาศและขอความร่วมมือให้นักเรียนปัสสาวะในห้องน้ำเพื่อความสะอาดตามหลักสุขอนามัย ที่ต้องการปลูกฝังให้เด็กได้ปฏิบัติตาม ยอมรับว่าครูอาจทำการลงโทษรุนแรงเกินกว่าเหตุ แต่เป็นเจตนาที่ดี


พร้อมขอแสดงความรับผิดชอบในฐานะผู้บริหารโรงเรียน และ ผู้บังคับบัญชา โดยกล่าวกับผู้ปกครองว่าหากผู้ปกครองต้องการให้ ส.ต.ท.ธวัชชัย ปลื้มจิต ย้ายออกไป ตนเองจะขอย้ายเอง

ซึ่งในเวลาต่อมาในที่ประชุมของชาวบ้านได้ขอมติด้วยการยกมือ หากต้องการให้ครูใหญ่ย้ายออก ซึ่งปรากฏว่าชาวบ้านต่างพร้อมใจกันยกมือ ก่อนลุกเดินออกจากที่ประชุม พร้อมทั้งประกาศจะไม่ให้บุตรหลานมาโรงเรียน จนกว่าจะมีการย้ายครูออกไป

ด้าน น.ส.ดีเวบเบอ พี่สาวของ ด.ช.นิติกร ที่ถูกครูลงโทษด้วยการใช้ไม้ตี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองรับไม่ได้ที่ครูไม่รักษาสัญญา ทั้งที่เพิ่งรับปากในที่ประชุมว่าจะไม่ลงโทษเด็กด้วยการตี แต่เช้าวันรุ่งขึ้นก็เกิดเหตุการณ์กับน้องของตนอีก ที่ผ่านมามีเหตุการณ์ลงโทษเด็กด้วยการตีหลายครั้งแล้ว แต่ชาวบ้านทุกคนไม่ได้ติดใจเอาความ เนื่องจากเข้าใจว่าครูต้องการทำโทษ เพื่อให้เด็กนักเรียนเป็นคนดี แต่ครั้งนี้เกินไป น้องตนแค่ไม่ได้ปัสสาวะในห้องน้ำ เนื่องจากในห้องน้ำมีอุจจาระที่ไม่ได้ราดน้ำ เนื่องจากในห้องน้ำไม่มีน้ำ ทำให้ต้องมาปัสสาวะข้างๆ หลังเกิดเหตุการณ์จึงได้นำเรื่องไปหารือ คณะกรรมการหมู่บ้าน ผู้ใหญ่บ้าน คณะกรรมการสถานศึกษาของโรงเรียน เพื่อให้มีการลงโทษครู จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยอีก โดยชาวบ้านจะไม่ยอมอีกแล้ว

ขณะที่ นายประสาท กล่าวว่า เหตุการณ์ลงโทษเด็กด้วยการตี เกิดขึ้นมาหลายครั้ง ที่ผ่านมาตนเองได้พยายามประสานทำความเข้าใจระหว่างชาวบ้านและครู แต่ครั้งนี้ที่ชาวบ้านไม่ยอม เนื่องจากรู้สึกว่าครูไม่ทำตามคำพูดที่รับปากไว้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแสดงให้เห็นแล้วว่า ชาวบ้านสุดจะทนแล้ว


ทั้งนี้ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ที่ผ่านมา นายประสาท แดงเถิน ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมด้วย น.ส.ดีเวบเบอ และคณะกรรมการหมู่บ้าน ได้พา ด.ช.นิติกร เดินทางไปยัง สภ.ต.ปิล๊อก เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งได้เดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลทองผาภูมิ เพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกายและลงความเห็น เพื่อประกอบหลักฐาน

กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี
ADS-AMP

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook

รายการที่น่าสนใจ

รายการที่น่าสนใจ