เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ชาวบ้านลงมติให้ครูใหญ่ย้ายออกจากโรงเรียน ปล่อยครูตีเด็กบาดเจ็บ ผิดคำพูดที่เคยรับปาก

ชาวบ้านลงมติให้ครูใหญ่ย้ายออกจากโรงเรียน ปล่อยครูตีเด็กบาดเจ็บ ผิดคำพูดที่เคยรับปาก

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 28 ธ.ค. 2563 00:49:38 น. เข้าชม 166339 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ชาวบ้านลงมติให้ครูใหญ่ย้ายออกจากโรงเรียน ปล่อยครูตีเด็กบาดเจ็บ ผิดคำพูดที่เคยรับปาก
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ชาวบ้านลงมติให้ครูใหญ่ย้ายออกจากโรงเรียน ปล่อยครูตีเด็กบาดเจ็บ ผิดคำพูดที่เคยรับปาก
ชาวบ้าน-ผู้นำชุมชน มีมติให้ครูใหญ่ย้ายออกจากโรงเรียน ตชด.บ้านปิล๊อกคี่ กรณีปล่อยให้ครูลงโทษเด็กด้วยการตีจนฟกช้ำ หลังจากที่รับปากว่าจะไม่ให้มีการตีเด็กอีกได้เพียงชั่วข้ามคืน

ชาวบ้าน-ผู้นำชุมชน มีมติให้ครูใหญ่ย้ายออกจากโรงเรียน ตชด.บ้านปิล๊อกคี่ กรณีปล่อยให้ครูลงโทษเด็กด้วยการตีจนฟกช้ำ หลังจากที่รับปากว่าจะไม่ให้มีการตีเด็กอีกได้เพียงชั่วข้ามคืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านบ้านปิล๊อกคี่ หมู่ที่ 4 ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นชาวไทยเชื้อสายกะเหรี่ยง พร้อมด้วยผู้นำชุมชน คณะกรรมการสถานศึกษา โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านปิล๊อกคี่ รวมกว่า 100 คน เดินทางมาประชุมกับคณะครู เพื่อขอคำชี้แจง เนื่องจากไม่พอใจที่ ส.ต.ท ธวัชชัย ปลื้มจิต ครูของโรงเรียนดังกล่าว ได้ลงโทษ ด.ช.นิติกร นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ด้วยการตีที่ก้นและขา ด้วยไม้จำนวน 3 ที จนเป็นแผลฟกช้ำ เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 16 ธันวาคม ที่ผ่านมา เนื่องจาก ด.ช.นิติกร ไปปัสสาวะข้างห้องน้ำ

สาเหตุที่นำมาสู่ความไม่พอใจของชาวบ้านในครั้งนี้เกิดจาก เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ที่ผ่านมา ครูได้มีการลงโทษนักเรียนคนหนึ่งด้วยการตี จนเป็นแผลฟกช้ำ ผู้ปกครองเด็กจึงได้มาแจ้ง นายประสาท แดงเถิน ผู้ใหญ่บ้านและคณะกรรมการหมู่บ้าน ให้ทราบ


ต่อมาในวันที่ 15 ธันวาคม นายประสาท พร้อมด้วยคณะกรรมการหมู่บ้านและผู้ปกครองนักเรียนส่วนหนึ่ง ได้เดินทางมาโรงเรียนเพื่อทำการประชุมหารือกับ พ.ต.ท.สุธีระ สุดแสวง ครูใหญ่ฯ และคณะครู ซึ่งภายหลังการประชุมทำความเข้าใจกันแล้ว ได้มีการขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมรับปากว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ครูลงโทษเด็กนักเรียนด้วยการตีอีก

แต่เช้าวันต่อมา 16 ธันวาคม ก็เกิดการลงโทษเด็กด้วยการตี เด็กชาย นิติกร ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความไม่พอใจให้แก่ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้าน เนื่องจากเห็นว่าคณะครูไม่รักษาคำพูด ทั้งๆ ที่เพิ่งพูดคุยกันในที่ประชุม เพียงชั่วข้ามคืนก็เกิดเหตุการณ์ลงโทษนักเรียนด้วยการตีซ้ำอีก


จนเป็นเหตุให้ชาวบ้านไม่พอใจต้องเดินทางมาขอพบครูใหญ่และคณะครู พร้อมเรียกร้องให้มีการย้ายครู ส.ต.ท.ธวัชชัย ปลื้มจิต ออกไปจากหมู่บ้าน ไม่เช่นนั้นจะไม่ยอมให้บุตรหลานเดินทางมาเรียนหนังสือที่โรงเรียนฯ อีก

ขณะที่ พ.ต.ท.สุธีระ สุดแสวง ครูใหญ่ฯ ได้ชี้แจงสาเหตุของการลงโทษในครั้งนี้เนื่องจาก ส.ต.ท.ธวัชชัย ปลื้มจิต พบเด็กชายนิติกร ยืนปัสสาวะบริเวณด้านข้างห้องน้ำ ทั้งที่ครูได้ประกาศและขอความร่วมมือให้นักเรียนปัสสาวะในห้องน้ำเพื่อความสะอาดตามหลักสุขอนามัย ที่ต้องการปลูกฝังให้เด็กได้ปฏิบัติตาม ยอมรับว่าครูอาจทำการลงโทษรุนแรงเกินกว่าเหตุ แต่เป็นเจตนาที่ดี


พร้อมขอแสดงความรับผิดชอบในฐานะผู้บริหารโรงเรียน และ ผู้บังคับบัญชา โดยกล่าวกับผู้ปกครองว่าหากผู้ปกครองต้องการให้ ส.ต.ท.ธวัชชัย ปลื้มจิต ย้ายออกไป ตนเองจะขอย้ายเอง

ซึ่งในเวลาต่อมาในที่ประชุมของชาวบ้านได้ขอมติด้วยการยกมือ หากต้องการให้ครูใหญ่ย้ายออก ซึ่งปรากฏว่าชาวบ้านต่างพร้อมใจกันยกมือ ก่อนลุกเดินออกจากที่ประชุม พร้อมทั้งประกาศจะไม่ให้บุตรหลานมาโรงเรียน จนกว่าจะมีการย้ายครูออกไป

ด้าน น.ส.ดีเวบเบอ พี่สาวของ ด.ช.นิติกร ที่ถูกครูลงโทษด้วยการใช้ไม้ตี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองรับไม่ได้ที่ครูไม่รักษาสัญญา ทั้งที่เพิ่งรับปากในที่ประชุมว่าจะไม่ลงโทษเด็กด้วยการตี แต่เช้าวันรุ่งขึ้นก็เกิดเหตุการณ์กับน้องของตนอีก ที่ผ่านมามีเหตุการณ์ลงโทษเด็กด้วยการตีหลายครั้งแล้ว แต่ชาวบ้านทุกคนไม่ได้ติดใจเอาความ เนื่องจากเข้าใจว่าครูต้องการทำโทษ เพื่อให้เด็กนักเรียนเป็นคนดี แต่ครั้งนี้เกินไป น้องตนแค่ไม่ได้ปัสสาวะในห้องน้ำ เนื่องจากในห้องน้ำมีอุจจาระที่ไม่ได้ราดน้ำ เนื่องจากในห้องน้ำไม่มีน้ำ ทำให้ต้องมาปัสสาวะข้างๆ หลังเกิดเหตุการณ์จึงได้นำเรื่องไปหารือ คณะกรรมการหมู่บ้าน ผู้ใหญ่บ้าน คณะกรรมการสถานศึกษาของโรงเรียน เพื่อให้มีการลงโทษครู จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยอีก โดยชาวบ้านจะไม่ยอมอีกแล้ว

ขณะที่ นายประสาท กล่าวว่า เหตุการณ์ลงโทษเด็กด้วยการตี เกิดขึ้นมาหลายครั้ง ที่ผ่านมาตนเองได้พยายามประสานทำความเข้าใจระหว่างชาวบ้านและครู แต่ครั้งนี้ที่ชาวบ้านไม่ยอม เนื่องจากรู้สึกว่าครูไม่ทำตามคำพูดที่รับปากไว้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแสดงให้เห็นแล้วว่า ชาวบ้านสุดจะทนแล้ว


ทั้งนี้ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ที่ผ่านมา นายประสาท แดงเถิน ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมด้วย น.ส.ดีเวบเบอ และคณะกรรมการหมู่บ้าน ได้พา ด.ช.นิติกร เดินทางไปยัง สภ.ต.ปิล๊อก เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งได้เดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลทองผาภูมิ เพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกายและลงความเห็น เพื่อประกอบหลักฐาน


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook