เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ปธ.สหกรณ์ฯครูขอนแก่นกร้าว! เอาคืนพวกแจ้งจับโกงโบนัส20ล้าน

ปธ.สหกรณ์ฯครูขอนแก่นกร้าว! เอาคืนพวกแจ้งจับโกงโบนัส20ล้าน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 24 พ.ค. 2563 08:02:52 น. เข้าชม 1238 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ปธ.สหกรณ์ฯครูขอนแก่นกร้าว! เอาคืนพวกแจ้งจับโกงโบนัส20ล้าน ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ปธ.สหกรณ์ฯครูขอนแก่นกร้าว! เอาคืนพวกแจ้งจับโกงโบนัส20ล้าน

"ปธ.สหกรณ์ฯครูขอนแก่น" กร้าว!ขอต่อสู้เพือศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ เอาคืนพวกแจ้ง จับฐานฉ้อโกงโบนัส 20 ล้าน และหาว่าไม่บรรจุวาระกันหนี้ 431 ล้านบาท เข้าที่ประชุมใหญ่

 

 

เมื่อวันที่ 24 พ.ค.ต่อกรณีที่ เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 13 พ.ค. ที่ผ่านมา ดร.วิศร์ อัครสันตติกุล ประธานชมรมสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น พร้อมด้วยคณะฯได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.วรพรต อุติลา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ ดร.อนุศาสตร์ สอนศิลพงศ์ ประธานคณะกรรมการดำเนินงานสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น จำกัด (สอ.ขก.) และกรรมการดำเนินงานสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น จำกัดในข้อหาฉ้อโกงสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น จำกัด (สก.ขก.) และกระทำผิดพ.ร.บ.สหกรณ์ฯ 2542 เหตุเกิดที่สหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น จำกัด ถ.มิตรภาพ ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยพนักงานสอบสวนเวรฯได้รับการร้องทุกข์แล้ว

   

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ดร.อนุศาสตร์ สอนศิลพงศ์ ประธานคณะกรรมการดำเนินงานสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น จำกัด (สอ.ขก.) ได้ออกมาโพสชี้แจงต่อบรรดาสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น ใจความว่าวันนี้ผมขอพูดในนามส่วนตัวไม่เกี่ยวกับตำแหน่งประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่นจำกัดและไม่เกี่ยวกับตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ผมในฐานะสมาชิกสหกรณ์คนหนึ่งและมาสวมบทบาทอันสำคัญ เพื่อมวลสมาชิกฯผมพยายามทุกวิธีทางเพื่อมิให้มีผลกระทบต่อการปันผลเฉลี่ยคืนของสมาชิก เพื่อให้ได้ทรัพย์ของสหกรณ์กลับคืนมา เพื่อดูแลสมาชิกให้เป็นไปตามอุดมการณ์ของสหกรณ์ผลงานที่ปรากฏชัดเจน ผมจะต่อสู้เพื่อศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ที่พวกท่านกระทำกับผมตามข่าวนี้ให้ถึงที่สุด

   


ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ก่อนหน้านี้ทาง ดร.อนุศาสตร์ สอนศีลพงศ์ ได้ชี้แจงเหตุผลที่ไม่ได้กันหนี้เผื่อจะสูญไว้เต็มจำนวน เพราะไม่ต้องการให้กระทบกับเงินปันผลของบรรดาสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น โดยคณะกรรมการดำเนินงานสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น ได้มีการจัดทำแผนสำรองหนี้สงสัยจะสูญให้กรมตรวจบัญชีสหกรณ์ได้พิจารณา โดยแบ่งเป็นปีที่ 1 จำนวน 30 ล้านบาท ปีที่ 2 จำนวน 50 ล้านบาท ปีที่ 3 จำนวน 80 ล้านบาท และปีที่ 4 จำนวน 100 ล้านบาทเศษ ไว้เป็นการไขปัญหาในส่วนนี้  ส่วนคำสั่งเพิกถอนมติวาระที่ 3.2 การประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 2563 ของสำนักงานสหกรณ์ขอนแก่น ทางสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น จำกัด อยู่ในขั้นตอนระหว่างอุทธรณ์นายทะเบียนสหกรณ์ คาดว่าผลการอุทธรณ์ในเรื่องดังกล่าวจะออกมาภายในเดือนพฤษภาคม 2563 .

 

 


 

แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook