เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ไฟไหม้โรงเรียนเผาเก้าอี้เก่า นักเรียนนับร้อยตกใจมายืนลุ้นระทึกหวั่นห้องเรียนวอด

ไฟไหม้โรงเรียนเผาเก้าอี้เก่า นักเรียนนับร้อยตกใจมายืนลุ้นระทึกหวั่นห้องเรียนวอด

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 14 ม.ค. 2561 06:15:31 น. เข้าชม 166309 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ไฟไหม้โรงเรียนเผาเก้าอี้เก่า นักเรียนนับร้อยตกใจมายืนลุ้นระทึกหวั่นห้องเรียนวอด
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ไฟไหม้โรงเรียนเผาเก้าอี้เก่า นักเรียนนับร้อยตกใจมายืนลุ้นระทึกหวั่นห้องเรียนวอด
ไฟไหม้โรงเรียนเผาเก้าอี้เก่า นักเรียนนับร้อยตกใจมายืนลุ้นระทึกหวั่นห้องเรียนวอด

ไฟไหม้โรงเรียนเผาเก้าอี้เก่า นักเรียนนับร้อยตกใจมายืนลุ้นระทึกหวั่นห้องเรียนวอด

วันที่ 14 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 13 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองกำแพงเพชร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงเรียนวังทอง จึงแจ้งรถดับเพลิง เทศบาลตำบลคลองแม่ลาย อบต.วังทอง อบต.สักงาม รุดไปที่เกิดเหตุพบต้นเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ที่ด้านข้างอาคารเรียนสองชั้น ของโรงเรียนวังทองหมู่ที่ 2 บ้านวังทอง ต.วังทอง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร อาคารดังกล่าวชั้นล่างเป็นห้องวิชาการ ห้องประชุม ส่วนด้านบนเป็นห้องเรียน และห้องคอมพิวเตอร์ จุดที่เพลิงไหม้เป็นด้านหลังอาคาร เป็นโรงเก็บเก้าอี้เก่าชำรุดที่ไม่ใช้แล้ว เปลวไฟได้ไหม้โรงเก็บเก้าอี้จนวอด และลามเลียไหม้พนังอาคารเรียนและชายคาบางส่วน เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 30 นาที จึงสามารถสกัดเพลิงไว้ได้ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านข้างเคียงและเด็กนักเรียนนับร้อยคนที่ทราบข่าวเดินทางมาดูการดับไฟ

นายมีชัย พลทองมาก ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านวังทอง เปิดเผยว่า มีนักเรียนทั้งหมด 210 คน วันนี้เป็นวันหยุด ทางโรงเรียนจัดงานวันเด็กไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา มีแต่นักการภารโรงที่ดูแลความปลอดภัยนอนเวรอยู่ที่โรงเรียน โดยด้านหลังโรงเรียนติดกับรั้วถนนในหมู่บ้าน ไม่มีสายไฟหรือกระแสไฟที่ด้านหลัง เป็นโรงเก็บเก้าอี้เก่า มีคอมแอร์อยู่ด้านหลังบริเวณเกิดเหตุเพลิงไหม้ 2 ตัว ช่วงนี้อากาศหนาวเย็นจึงไม่มีการใช้แอร์ ยังไม่สามารถระบุได้ว่าต้นเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ ต้องรอกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง

นายวันชัย เกิดมีโภชน์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากำแพงเพชรเขต 1 เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า หลังเพลิงสงบได้ตรวจสอบแล้วสิ่งที่เสียหายเป็นเก้าอี้ที่ไม่ได้ใช้กับผนังอาคารเรียนด้านนอกกับชายคาเล็กน้อยส่วนอุปกรณ์ภายในโรงเรียนไม่ได้รับความเสียหายอย่างไร โดยปกติสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากำแพงเพชรเขต 1 ได้สั่งการให้โรงเรียนในสังกัดเขตพื้นที่ฯ ตรวจสอบอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์พร้อมใช้งานและตรวจสอบสายไฟที่ชำรุด ให้มีการปรับปรุงและซ่อมแซมอยู่เสมอ เพื่อป้องกันเหตุอัคคีภัยที่จะเกิดขึ้นและเกิดความเสียหายต่ออาคารเรียน

สำหรับเหตุการณ์เพลิงไหม้ในครั้งนี้ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากำแพงเพชรเขต 1 สั่งการให้ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านวังทองตรวจสอบ และรายงานเป็นลายลักษณ์อักษรต่อไป


ที่มา ข่าวสด : https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_706371 


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook