เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » วิจารณ์สนั่น บ.เอกชน จัดค่ายแนะแนว โฆษณาให้โควต้าเพียบเด็กแห่สมัคร มศว.ยันไม่เกี่ยวข้อง

วิจารณ์สนั่น บ.เอกชน จัดค่ายแนะแนว โฆษณาให้โควต้าเพียบเด็กแห่สมัคร มศว.ยันไม่เกี่ยวข้อง

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 5 พ.ค. 2560 07:30:11 น. เข้าชม 2354 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
วิจารณ์สนั่น บ.เอกชน จัดค่ายแนะแนว โฆษณาให้โควต้าเพียบเด็กแห่สมัคร มศว.ยันไม่เกี่ยวข้อง ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

วิจารณ์สนั่น บ.เอกชน จัดค่ายแนะแนว โฆษณาให้โควต้าเพียบเด็กแห่สมัคร มศว.ยันไม่เกี่ยวข้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์มีการวิพากษ์วิจารณ์กรณี การจัดค่ายแนะแนวของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นบริษัทเอกชน ใช้คำโฆษณาเชิญชวนให้นักเรียนมาเข้าร่วม โดยระบุว่า หากนักเรียนมีเกรดเฉลี่ยตั้งแต่ 2.00 ขึ้นไป และมาร่วมกิจกรรมเข้าค่ายดังกล่าว ในศูนย์กิจกรรมใดก็ได้จากจำนวน 12 ศูนย์ทั่วประเทศ เมื่อจบกิจกรรมจะได้รับประกาศนียบัตร และโควตาพิเศษในการเข้ามหาวิทยาลัยที่ต้องการ จนเกิดเป็นกระแสข้อมูลส่งต่อเรื่องดังกล่าวในหมู่วัยรุ่นเป็นจำนวนมาก โดยเสียเงินเพียง 350 บาท และกิจกรรมนี้จำกัดจำนวนที่ 20,000 คนทั่วประเทศเท่านั้น ซึ่งสื่อแสดงความเป็นกังวลว่ากรณีนี้อาจเป็นการหลอกลวงกลุ่มเยาวชน

 

โดยในเรื่องดังกล่าว พบว่า เพจ พี่มศว. พาน้องสอบ ซึ่งเป็นเพจของนิสิต มศว. ภายใต้การกำกับดูแลของส่วนวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ได้ออกแถลงการณ์ผ่านเพจ ยืนยันว่า “ทางมหาวิทยาลัยไม่มีโควต้าพิเศษดังกล่าว หากมี โควต้าหรือโครงการพิเศษ ทางมหาวิทยาลัยจะประกาศอย่างเป็นทางการผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของทางมหาวิทยาลัยเท่านั้น จึงขอประชาสัมพันธ์ให้น้องๆ ได้ทราบโดยทั่วกัน และโปรดระมัดระวังการแอบอ้างในลักษณะที่คล้ายคลึงกันนี้”

 

ด้านนายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวถึงกรณีนี้ว่า การคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา จะเริ่มใช้ระบบใหม่ซึ่งเป็นข้อตกลงร่วมกันของทุกมหาวิทยาลัย ตั้งแต่ปีการศึกษา 2561 เป็นต้นไป ซึ่งโดยหลักการนอกจากช่วยให้นักเรียน ม.6 อยู่ในห้องเรียนจนจบการศึกษาแล้ว ระบบการคัดเลือกฯ ใหม่นี้มุ่งเน้นให้เกิดความเท่าเทียมเป็นหลัก เพราะเปิดกว้างให้เด็กทุกคนมีสิทธิ์ในการเข้าเรียนต่อในสถานบันอุดมศึกษาอย่างเท่าเทียมกัน กล่าวคือนักเรียน 1 คน จะมีเพียง 1 สิทธิ์เท่านั้นในการตอบรับในสาขาวิชาที่เลือกเพื่อความเสมอภาค ดังนั้นเมื่อนำหลักการข้างต้นมาพิจารณาประกอบกับสิ่งที่เพจดังกล่าวได้โฆษณาไว้ จะเห็นได้ว่าความเป็นไปได้แทบไม่มีเลย

 

 

 

แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook