เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » สอบ ก.พ. เปิดแล้ววันแรก ใครอยากสมัคร เช็คความพร้อมได้ที่นี่ !

สอบ ก.พ. เปิดแล้ววันแรก ใครอยากสมัคร เช็คความพร้อมได้ที่นี่ !

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 7 ก.พ. 2563 09:32:58 น. เข้าชม 166293 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
สอบ ก.พ.  เปิดแล้ววันแรก ใครอยากสมัคร เช็คความพร้อมได้ที่นี่ !
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : ข่าวการศึกษา ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
สอบ ก.พ. เปิดแล้ววันแรก ใครอยากสมัคร เช็คความพร้อมได้ที่นี่ !
ก.พ. คือ สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน เป็นองค์การกลางด้านการบริหารทรัพยากรบุคคลในราชการพลเรือน ภายใต้ระบบคุณธรรมทำหน้าที่ส่งเสริมการพัฒนาข้าราชการ

.. คือ สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน เป็นองค์การกลางด้านการบริหารทรัพยากรบุคคลในราชการพลเรือน ภายใต้ระบบคุณธรรมทำหน้าที่ส่งเสริมการพัฒนาข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ของรัฐให้มีคุณภาพชีวิตและการทำงานที่ดี และพัฒนาระบบการบริหารกำลังคนในราชการให้เป็นกลไกการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติอย่างมีประสิทธิภาพ 

การสอบ ก.พ. คือ การสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อเข้าไปทำงานให้กับหน่วยงานราชการ และต้องสามารถทำงานตามนโยบายของรัฐบาลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นแล้วจึงจะต้องทำข้อสอบให้ผ่านก่อน โดยต้องสมัครสอบคัดเลือกตามหลักสูตรที่กำหนด

สรุปให้เข้าใจง่าย  ก็คือ หากคิดจะเข้าทำงานสายราชการ ต้องผ่านด่านแรกไปให้ได้ก่อนนั่นก็คือการสอบ .หรือจะเรียกอีกอย่างว่า เป็นระบบกลาง ระหว่างผู้ที่ต้องการเข้าทำงาในระบบราชการ กับ หน่วยงานราชการที่ขาดแคลนบุคคลในการทำงานก็ได้เช่นกัน 

  •  การสอบ ก.พ. แบ่งออกเป็น 3 ภาค และต้องสอบให้ผ่านทุกภาค 

1) ภาค  คือ การสอบภาคความรู้ ความสามารถทั่วไป

เป็นการทำแบบทดสอบที่วัดระดับเชาว์ปัญญา ทุกคนที่จะสอบบรรจุข้าราชการต้องสอบภาค  (เมื่อสอบผ่านแล้วสามารถใช้ได้ตลอดชีพ ไม่ต้องสอบใหม่อีก)

การสอบ ภาค จะแบ่งเป็น 3 วิชา คือ

– ทดสอบวิชาความสามารถทั่วไป : ด้านการคิดคำนวณ และด้านการให้เหตุผล คะแนนเต็ม 100 คะแนน ( .ตรี .โท ต้องทำให้ 36 ข้อขึ้นไปถึงผ่าน)


– ทดสอบวิชาภาษาไทย : ด้านการเข้าใจภาษา ซึ่งจะทดสอบโดยการการอ่านและการทำความเข้าใจบทความ การเขียนประโยคให้ถูกต้องตามหลักภาษา จำนวน 40 ข้อ คะแนนเต็ม 50 คะแนน


– ทดสอบวิชาภาษาอังกฤษ : ทดสอบความรู้ในการใช้ภาษาอังกฤษเบื้องต้นจากการ ฟัง พูด อ่าน เขียน คะแนนเต็ม 50 คะแนน ข้อสอบแยกเป็นระดับวุฒิการศึกษา

  

2) ภาค ข คือ การสอบภาคความสามารถเฉพาะตำแหน่ง

เป็นการสอบที่เน้นใช้ความรู้ความสามารถเฉพาะตำแหน่ง เช่น นักวิเคราะห์นโยบายและแผนปฏิบัติการนิติกรเจ้าพนักงานสาธารณสุขปฏิบัติงาน เป็นต้น โดยข้อสอบจะเป็นการสอบแบบข้อเขียน  (และผู้สอบต้องนำหนังสือรับรองมายืนยันว่าได้สอบผ่าน ภาค แล้วจึงจะสมัครได้)

 

3) ภาค ค คือ การสอบสัมภาษณ์

เป็นการสอบสัมภาษณ์ ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายของกระบวนการสอบคัดเลือกบุคคลเข้ารับราชการ เพื่อดูถึงความเหมาะสมกับตำแหน่ง  อาจมีการทดสอบอย่างอื่นเพิ่มก็ได้ เช่น ทดสอบร่างกาย หรือ ทดสอบจิตวิทยา เป็นต้น

158098601932

สำนักงาน .ได้ประกาศรับสมัครสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป (ภาค .) ประจำปี .. 2563 ซึ่งปีนี้มีการรับสมัครทั้ง 2 แบบ คือ แบบ PAPER & PENCIL (แบบกระดาษและแบบ E-EXAM แบบอิเล็กทรอนิค

  •  การสมัครแบบ PAPER & PENCIL (แบบกระดาษ) และแบบ E-EXAM แบบอิเล็กทรอนิค ต่างกันอย่างไร ? 

หากใครที่กำลังสงสัยว่าการรับสมัครทั้ง 2 แบบนั้นแตกต่างกันอย่างไร 

1) แบบ PAPER & PENCIL (แบบกระดาษ)  มีที่นั่งจำนวน 50,000 ที่นั่ง 

การสอบโดยใช้กระดาษ ซึ่งมีจำนวน 15 ศูนย์สอบ และเปิดรับสมัคร 500,000 ที่นั่งสอบ โดยทำการเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 6 - 27 กุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งผู้สมัครสอบจะต้องมีวุฒิในการสมัครคือ 4 ระดับวุฒิการศึกษา ดังนี้ 

  • ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ(ปวช)
  • ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพเทคนิค(ปวท.)

☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook