เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » ธารน้ำใจช่วย ‘น้องจอบ’นร.ม.2 ไม่มีพ่อแม่-เผาถ่านเลี้ยงน้อง บ้านหลังคารั่วจนนอนไม่ได้

ธารน้ำใจช่วย ‘น้องจอบ’นร.ม.2 ไม่มีพ่อแม่-เผาถ่านเลี้ยงน้อง บ้านหลังคารั่วจนนอนไม่ได้

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 20 ม.ค. 2560 02:32:31 น. เข้าชม 166252 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ธารน้ำใจช่วย ‘น้องจอบ’นร.ม.2 ไม่มีพ่อแม่-เผาถ่านเลี้ยงน้อง บ้านหลังคารั่วจนนอนไม่ได้
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : ข่าวการศึกษา ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ธารน้ำใจช่วย ‘น้องจอบ’นร.ม.2 ไม่มีพ่อแม่-เผาถ่านเลี้ยงน้อง บ้านหลังคารั่วจนนอนไม่ได้
ธารน้ำใจช่วย ‘น้องจอบ’นร.ม.2 ไม่มีพ่อแม่-เผาถ่านเลี้ยงน้อง บ้านหลังคารั่วจนนอนไม่ได้

ธารน้ำใจช่วย ‘น้องจอบ’นร.ม.2 ไม่มีพ่อแม่-เผาถ่านเลี้ยงน้อง บ้านหลังคารั่วจนนอนไม่ได้

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายขจรศักดิ์ เบ็ญชัย สจ.สกลนคร เขตอำเภอวานรนิวาส และ นายชัยยันต์ ธานะราช สจ.สกลนคร เขตอำเภอบ้านม่วง ได้นำสิ่งของ รถจักรยาน และเงินสดจำนวนหนึ่งที่มีผู้มอบผ่านนำไปมอบให้กับ ด.ช.เนติศักดิ์ หรือ น้องจอบ กาวงศ์ อายุ 14 ปี อยู่บ้านโพนแพง หมู่ 6 ต.หนองสนม เรียนอยู่ชั้น ม.2 โรงเรียนภูดินแดงวิทยา อ.วานรนิวาส และ ด.ช.เกียรติศักดิ์ หรือ น้องจ้าว แก้วมะณี อายุ 8 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.2 โรงเรียนบ้านโพนแพง ที่ได้ร้องขอให้นายขจรศักดิ์ เบ็ญชัย สจ.เขตวานรนิวาส ช่วย เนื่องจากฐานะยากจนมีความลำบาก แม่เสียชีวิต พ่อหนีแม่ไปตั้งแต่น้องจ้าวเพิ่งคลอดไม่กี่วัน เนื่องจากแม่ป่วยเป็นโรคร้าย และต่อมาแม่เสียชีวิตลง ต้องอาศัยอยู่กับตา อายุ 87 ปี และยายอายุ 80 ปี และลุง(พี่แม่)ไม่มีครอบครัวที่ป่วยโรคความดัน โดยการรับจ้างและเผาถ่านขาย โดยรายได้อาศัยเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ตากับยายคนละ 700 บาท และต่อมาตาป่วยเสียชีวิตลงไป ทำให้ไม่มีเงินเรียนหนังสือเนื่องจากอาศัยรายได้จากเงินของยาย เดือนละ 700 บาทมาเป็นค่าใช้จ่าย สุดทนลำบากจึงร้องขอต่อ สจ.เพื่อหาทางช่วยเหลือ

วันนี้ ได้มี นายศิร พลสา นักพัฒนาสังคมและความมั่นของของมนุษย์ หน่วยที่ 55 ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.สกลนคร พร้อมเจ้าหน้าที่ เดินทางมอบเงินจำนวน 1,000 บาท กับ ด.ช.เนติศักดิ์ หรือ น้องจอบ กาวงค์ ที่โรงเรียนภุดินแดง โดยมีนางไพรวัลย์ ไขลาเมา ผอ.โรงเรียนภูดินแดง และคณะครูอาจารย์ที่ปรึกษา ให้การต้อนรับ

นางไพรวัลย์ กล่าวว่า โรงเรียนอยู่ในสังกัด อบจ.และอยู่ห่างจากตัวจังหวัดราว 100 กม. การประกอบอาชีพของชาวบ้านส่วนใหญ่ทำการเกษตรทำนาเป็นหลัก สอบถามนักเรียนส่วนใหญ่ค่อนข้างยากไร้อีกมาก จึงช่วยกันตามงบประมาณที่มีอยู่ ซึ่งต้องขอขอบคุณผู้มีเมตตาจิตที่ให้การช่วยเหลือ

ด้าน ด.ช.เนติศักดิ์ หรือ น้องจอบ กล่าวว่า เข้าหน้าฝน ตนมีความเป็นห่วงเรื่องที่อยู่อาศัย เพราะบ้านดูจะดี แต่หลังคาสังกะสีเก่ามาก มองเห็นดาวเดือนยามกลางคืน เวลาฝนตกต้องแอบหลบตามมุมบ้านเพราะหลังคารั่ว อยากได้สังกะสีมามุงกันฝนกันแดด เพราะอาศัยหลบแดดฝน โดยเฉพาะยายที่อายุ 80 ปีแล้ว ลำบากมาก หากได้เงินส่วนหนึ่งจะนำมามุงหลังคาบ้านด้วย

นายขจรศักดิ์ เบ็ญชัย สจ.สกลนคร กล่าวว่า บางทีก็น้อยใจที่มีคนบอกว่า ตนสร้างข่าวเพราะอยากดัง แต่ความจริงไม่มีใครรู้ เด็กน้อยตัวเท่านี้ แม่ไม่มีพ่อ แม่ไม่อยู่แล้ว ต้องสู้ชีวิตกับยาย 80 ปี เห็นแล้วจะให้ทำอย่างไร หากไม่ช่วยเหลือ ขอกราบขอบพระคุณผู้มีเมตตาจิตทุกคนที่ช่วยน้อง


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook