เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » 2 เด็กเก่งเลขเผยเคล็ดลับสอบโอเน็ตป.6 วิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม (คลิป)

2 เด็กเก่งเลขเผยเคล็ดลับสอบโอเน็ตป.6 วิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม (คลิป)

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 27 มี.ค. 2560 12:53:43 น. เข้าชม 166263 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
2 เด็กเก่งเลขเผยเคล็ดลับสอบโอเน็ตป.6 วิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม (คลิป)
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : ข่าวการศึกษา ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
2 เด็กเก่งเลขเผยเคล็ดลับสอบโอเน็ตป.6 วิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม (คลิป)
2 เด็กเก่งเลขเผยเคล็ดลับสอบโอเน็ตป.6 วิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม (คลิป)

2เด็กนักเรียนชั้นประถมในชนบทเมืองสุรินทร์สุดเก่งสอบโอเน็ต ป.6 วิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม เผยพ่อแม่ทำนาและรับจ้างทั่วไป พบประวัติทั้งสองคนขยันตั้งใจเรียน ไม่เคยได้เรียนเสริมหรือติววิชาแต่อย่างใด เผยเคล็ดลับเรียนวิชาเลขต้องหมั่นทบทวนตำราเรียน ชี้ไม่ต้องเครียดกับการเรียนจนเกินไป

เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) สุรินทร์ เขต 3 อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ นายคำปุ่น บุญเชิญ ผู้อำนวยการ สพป.สุรินทร์ เขต 3 และคณะผู้บริหาร สพป.สุรินทร์ เขต 3 ร่วมแสดงความยินดีแก่นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 2 คน คือ ด.ญ.นิลลดา รัตนวงศ์ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบ้านปราสาท ต.ปราสาททนง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ และด.ช.สุพญา จงเกิดดี โรงเรียนบ้านสำโรงบางมด (2514) ต.หนองใหญ่ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ โดยนักเรียนทั้ง 2 คน สามารถสอบวิชาคณิตศาสตร์ได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน จากการสอบโอเน็ตในปี 2559 ที่ผ่านมาซึ่งไม่เคยได้เรียนเสริมหรือติววิชาแต่อย่างใด

สำหรับด.ญ.นิลลดา รัตนวงศ์ เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกาปีที่ 6 โรงเรียนบ้านปราสาท มีบิดาคือนายอนันต์ รัตนวงศ์ อายุ 42 ปี มารดา นางกัญญามาศ อายุ 44 ปี อาชีพทำนามีพี่ชาย 1 คน ลักษณะของเด็ก เป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือ ตั้งใจเรียน มีความรับผิดชอบมาก ไม่ต้องบอกซ้ำ การทำงานจะเรียบร้อย รู้จักสังเกตและมองงานออกว่าควรจะทำอย่างไร เวลามีการบ้านจะทำให้เสร็จ และช่วยงานบ้านเป็นประจำโดยที่พ่อแม่ไม่ต้องใช้ แล้วจึงจะไปเล่นหรือทำงานส่วนตัว เป็นเด็กที่ช่วยสอนเพื่อน สามารถแนะนำเพื่อนได้ และไม่แนะนำไม่ให้เพื่อนลอกข้อสอบกัน มีความประพฤติดีเรียบร้อย มีความตั้งใจเรียนจนทำให้สอบวิชาคณิตศาสตร์ได้เต็ม 100 คะแนน ส่วนวิชาอื่นๆ อยู่ในเกณฑ์ดีมากเช่นเดียวกัน

ด้านด.ช.สุพญา จงเกิดดี เรียนอยู่ที่โรงเรียนสำโรงบางมด(2514) คุณครูผู้สอนคือ ครูชาลินี วิบูลอรรถ ผู้อำนวยการโรงเรียน มีนายตฤณ สุขนวล เป็นบิดา และนายเลียง จงเกิดดี เป็นมารดา นางสุเพียบ จงเกิดดี ลักษณะของเด็กเป็นคนรักเรียน ขยันอ่านหนังสือ ทำการบ้าน ช่วยงานโรงเรียนทุกอย่าง ชอบทบทวนวิชาที่ได้เรียนมา มีความประพฤติเรียบร้อย ด้วยความสนใจเรียนจึงทำให้สอบวิชาคณิตศาสตร์ได้เต็ม 100 คะแนน ส่วนวิชาอื่นๆ อยู่ในเกณฑ์ดีมากเช่นเดียวกัน

นายตฤณ สุขนวล ผอ.ร.ร.บ้านสำโรงบางมด(2514) กล่าวว่า ทางโรงเรียนมีความภาคภูมิใจกับด.ช.สุพญา จงเกิดดี และครอบครัว ที่ได้ร่วมกันพัฒนาความรู้ให้กับเด็กได้ในระดับหนึ่ง ส่วนตัวเด็กเองก็มีความพยายาม ที่สำคัญมีคุณครูคอยสอนสั่งและส่งเสริมเพิ่มความรู้ให้ จนประสบความสำเร็จในครั้งนี้

ขณะที่ด.ช.สุพญา บอกว่า ตนดีใจมากที่สามารถสอบได้คะแนนเต็มร้อยในครั้งนี้ ที่ผ่านมาตนเป็นคนที่ตั้งใจเรียน มั่นทบทวนวิชาที่คุณครูสอนมาตลอด ฝากให้เพื่อนขยันตั้งใจเรียนกันให้มากๆ วิชาไหนยากก็ช่วยสอนกันและช่วยเหลือเพื่อนที่ไม่เข้าใจ เราทำแบบนี้ก็จะทำให้ได้เรียนรู้และเก่งไปด้วย

นายสังวาล หาญศึกษา ผอ.ร.ร.บ้านปราสาท กล่าวว่า โรงเรียนบ้านปราสาทมีความยินดีและภาคภูมิใจกับเด็กหญิงนิลลดา รัตนวงศ์ ที่สอบได้คะแนนเต็มร้อยคะแนนเต็ม และภาคภูมิใจกับคุณครูฑิฆัมพร ที่เพียรสอนเด็กจนประสบผลสำเร็จในครั้งนี้ด้วย

ด.ญ.นิลลดา บอกถึงที่มาของการสอบจนได้คะแนนเต็มร้อยในครั้งนี้ว่า ตนตั้งใจเรียนรู้ตามที่คุณครูได้สอนมา เวลาว่างก็มักจะทบทวนงานที่ครูให้ไปด้วยเสมอ อยากจะบอกกับเพื่อนๆว่า ให้สนในการเรียนรู้ ไม่ต้องเครียดกับการเรียนจนมากเกินไป ทำการเรียนให้เป็นเรื่องที่ง่ายและสนุก

ด้านนายคำปุ่น บุญเชิญ ผู้อำนวยการ สพป.สุรินทร์ เขต 3 กล่าวให้กำลังใจแก่ความสำเร็จของนักเรียนทั้ง 2 คน และมอบเงินจำนวนหนึ่งให้แก่นักเรียนทั้งสองคน พร้อมกล่าวชมเชยในความขยัน ความตั้งใจเรียน เอาใจใส่ในการเรียน ไม่เกเร ขอให้เป็นตัวอย่างแก่นักเรียนคนอื่นได้เอาเป็นแบบอย่าง และขอให้ผู้ปกครองได้สนับสนุนส่งเสริมให้ลูกได้เรียนในชั้นสูงต่อไปเพื่อเป็นกำลังสำคัญของชาติต่อไป

โดยที่ผ่านมา สพป.สุรินทร์ เขต 3 ส่งเสริมให้นักเรียนได้เรียนอย่างเต็มความสามารถ เน้นให้ผู้บริหารโรงเรียนทุกแห่งได้ให้การสนับสนุน เด็กที่มีความตั้งใจเรียนให้เขาได้เรียนตามที่เขาต้องการเพื่อพัฒนาการศึกษาของชาติต่อไป


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook