หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » นักเรียนชาย 8 ขวบร้องลั่นน้ำตานอง ขาติดร่องปูนหน้าห้องเรียน กู้ภัยรุดช่วยระทึก!

นักเรียนชาย 8 ขวบร้องลั่นน้ำตานอง ขาติดร่องปูนหน้าห้องเรียน กู้ภัยรุดช่วยระทึก!

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 20 ก.พ. 2560 10:47:59 น. เข้าชม 1429 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
นักเรียนชาย 8 ขวบร้องลั่นน้ำตานอง ขาติดร่องปูนหน้าห้องเรียน กู้ภัยรุดช่วยระทึก!
☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

นักเรียนชาย 8 ขวบร้องลั่นน้ำตานอง ขาติดร่องปูนหน้าห้องเรียน กู้ภัยรุดช่วยระทึก!

วันที่ 20 ก.พ. เจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาโคราช รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากครูโรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา ว่ามีเด็กนักเรียนขาติดคาอยู่ในช่องกลางระหว่างที่นั่งปูนกับผนังอาคาร ขึงรีบนำอุปกรณ์พร้อมกำลังเข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุบริเวณชั้นล่างของอาคารบุณณฑริก หน้าห้องเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2/4 พบเด็กนักเรียนชายอายุ 8 ปี สวมชุดพละ เสื้อสีแดง กางเกงขายาวสีดำ นอนคว่ำหน้า ขาซ้ายช่วงหัวเข่าติดแน่นอยู่ในช่องระหว่างที่นั่งปูนกับกำแพงกั้น ร้องขอความช่วยเหลือด้วยความเจ็บปวด เจ้าหน้าที่ได้ตัดขากางเกงแล้วพยายามใช้น้ำมันพืชทาไปรอบๆ ช่วงขาที่ติด เพื่อให้หล่อลื่นลดการเสียดสี ในระหว่างที่พยายามดึงขยับ และเคลื่อนไหว เด็กนักเรียนชายก็ได้ร้องโอดครวญด้วยความเจ็บปวด โดยมีนายอำนาจ อยู่คำ ผอ.โรงเรียน และครูประจำชั้น ช่วยกันนำหมอนมารองหนุนศีรษะ ให้ยาดมเพื่อผ่อนคลาย ความเครียด โดยเวลาผ่านไปประมาณ 30 นาที จึงสามารถนำตัวออกมาได้ จากนั้นได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งไปตรวจอาการว่าเกิดกระดูกหัก กล้ามเนื้ออักเสบ ฉีกขาด หรือไม่


นายอำนาจ เปิดเผยว่า หลังจากสิ้นสุดเวลาพักกลางวัน ครูผู้สอนได้เรียกนักเรียนที่นั่งรอเวลา เข้าห้องเรียน เวลา 13.00 น. แต่เด็กนักเรียนคนดังกล่าว เกิดอุบัติเหตุขาซ้ายตกลงไปในช่องราวนั่งปูน จนติดแน่นไม่สามารถนำออกได้ จึงร้องขอความช่วยเหลือด้วยความทรมาน ขณะนี้เด็กถูกช่วยเหลืออย่างปลอดภัยแล้ว อย่างไรก็ตามได้ประชาสัมพันธ์ให้ทุกคนในโรงเรียนตระหนัก ช่วยกันสอดส่งดูแลระมัดระวังภัยร่วมกัน เพื่อป้องกันมิให้เหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก

กดไลค์ กดแชร์ ติดตามข่าวสารและสื่อการสอน


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook