เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » คสช.คุม 5 ผู้ต้องสงสัย ถล่มเว็บไซต์ราชการจ่อขยายผลผู้เกี่ยวข้องอีก 100 คน

คสช.คุม 5 ผู้ต้องสงสัย ถล่มเว็บไซต์ราชการจ่อขยายผลผู้เกี่ยวข้องอีก 100 คน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 23 ธ.ค. 2559 11:36:04 น. เข้าชม 134077 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
คสช.คุม 5 ผู้ต้องสงสัย ถล่มเว็บไซต์ราชการจ่อขยายผลผู้เกี่ยวข้องอีก 100 คน ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

คสช.คุม 5 ผู้ต้องสงสัย ถล่มเว็บไซต์ราชการจ่อขยายผลผู้เกี่ยวข้องอีก 100 คน

คสช.คุม 5 ผู้ต้องสงสัย ถล่มเว็บไซต์ราชการจ่อขยายผลผู้เกี่ยวข้องอีก 100 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. แหล่งข่าวจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยถึง การเชิญตัวกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการป่วนเว็บไซต์ของทางราชการ เพื่อแสดงสัญญาลักษณะในการต่อต้านซิงเกิลเกตเวย์ ว่า ทางเจ้าหน้าที่ด้านไซเบอร์ได้ติดตามพฤติกรรม กลุ่มต้องสงสัยกลุ่มนี้มาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งก็มีหลักฐานที่ชัดเจนจำนวน 5 คน ที่มีพฤติกรรมในการโจมตี เจาะ เว็บไซต์หน่วยงานราชการ เจ้าหน้าที่คสช. และกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ในพื้นที่นั้นๆ จึงเชิญตัวทั้งหมด มาให้ข้อมูล ภายในมณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 22 ธ.ค. ที่ผ่านมา

เบื้องต้นจากการพูดคุยทั้งหมด ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และคาดว่าจะสามารถขยายผลไปยังผู้เกี่ยวข้อง ทั้งหมดอีกเกือบ 100 คน ซึ่งส่วนใหญ่ดูจากพฤติกรรม และการพูดคุยกันนั้น น่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่น ที่มีความคึกคะนอง

แหล่งข่าวกล่าวอีกว่า เรามีข้อมูลเอาผิดบุคคลต้องสงสัยทั้ง 5 คน และกำลังดำเนินการสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม หลังครบ 7 วัน จะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน และส่งฟ้องศาลพลเรือน ส่วนความผิดที่เกี่ยวข้อง คือพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ปี 50 หากแจ้งข้อหาเพิ่มเติมทางเจ้าหน้าที่จะพิจารณาดูพยานหลักฐานเพิ่มเติม รวมถึงเจตนาด้วยว่า เป็นการทำลายความมั่นคงของประเทศหรือไม่ ซึ่งเบื้อต้นมีความชัดเจนว่าเข้าข่าย เพราะไปโจมตีกรมบัญชีกลาง เว็บไซต์หน่วยงานราชการ เพื่อต้องการให้เว็บไซต์ล่ม

แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี
ADS-AMP

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook

รายการที่น่าสนใจ

รายการข่าวฮอต

แอบมองครูอยู่นะจ๊ะ เผลอปุ๊บจกหมูกินเลย! หนุ่มหิวจัดซัดข้าวเหนียวหมูทอดในห้องเรียน 13ชีวิต รอดได้ เพราะใช้สติ-แข็งแกร่งอดทน สุดยอด พูดภาษาอังกฤษตอบโต้นักดำน้ำฝรั่ง(คลิป) เปิดไทม์ไลน์แก๊งครูหื่น ลวงรุมโทรม2ศิษย์สาว ถ่ายคลิป-ข่มขู่ให้ซ้ำชั้น ยูนิเซฟประณามล้มเหลว ครูตบบ้องหูเด็ก แอลดียกมือไหว้ขอโทษผู้ปกครองแล้ว รับอยากให้ลูกศิษย์ได้ดี ดราม่าอีก! ‘เอ๋ มณีรัตน์’ฉะ‘ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต’ เลิกใช้ชื่อโปรโมท-ไม่ได้ไปมา3ปีแล้ว