เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » ลุ้นไม่ต้องเรียนอยู่บ้าน! เตรียมทำแซนด์บ็อกซ์ กลับมาเรียนที่โรงเรียนได้

ลุ้นไม่ต้องเรียนอยู่บ้าน! เตรียมทำแซนด์บ็อกซ์ กลับมาเรียนที่โรงเรียนได้

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 27 ก.ค. 2564 10:05:18 น. เข้าชม 166327 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ลุ้นไม่ต้องเรียนอยู่บ้าน! เตรียมทำแซนด์บ็อกซ์ กลับมาเรียนที่โรงเรียนได้
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : ข่าวการศึกษา ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ลุ้นไม่ต้องเรียนอยู่บ้าน! เตรียมทำแซนด์บ็อกซ์ กลับมาเรียนที่โรงเรียนได้
โฆษกกระทรวงศึกษาธิการ เผยกระทรวงฯ กำลังศึกษาแนวความเป็นไปได้ในการดำเนินมาตรการ safety zone in school เพื่อให้นักเรียนกลับมาเรียนในลักษณะ on site ได้

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. ดร.เกศทิพย์ ศุภวานิช ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ในฐานะโฆษก ศธ. เปิดเผยถึงการบริหารจัดการการศึกษาภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ว่า ในการดำเนินการจัดการเรียนการสอนในภาคเรียนที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2564 นั้น กระทรวงศึกษาธิการได้ดำเนินการหาแนวทางเพื่อให้นักเรียนกลับมาเรียนในลักษณะ on site ซึ่งได้มีการหารือร่วมกับ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ถึงมาตรการ safety zone in school เป็นระยะๆ พร้อมทั้งมีการประเมินถึงความเป็นไปได้ โดยมาตรการนี้จะมีการดำเนินการในลักษณะแซนด์บ็อกซ์ มีการจำกัดบุคคลเข้าออกโรงเรียนอย่างชัดเจน และจะมีการคัดกรองโดยใช้วิธี  Rapid Antigen test และดำเนินการในโรงเรียนที่มีความพร้อมเท่านั้น... 


โฆษก ศธ. กล่าวต่อไปว่า สำหรับมาตรการในลักษณะนี้ทางสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานหรือ สพฐ. ได้ดำเนินการในโรงเรียนพักนอนไปแล้ว อย่างไรก็ตาม หากไม่สามารถดำเนินการได้ และยังคงต้องเรียนในรูปแบบออนไลน์อยู่ก็ต้องมีการปรับให้นักเรียนได้เรียนรู้มิติทางสังคมมากขึ้น รวมถึงมีการกำชับครูไม่ให้สอนที่ต่อเนื่องจนเกินไปด้วย เนื่องพบนักเรียนประสบปัญหาออฟฟิศซินโดรมจากการนั่งเรียนที่ต่อเนื่องมากเกินไป โดยครูอาจต้องปรับเปลี่ยนมีการแทรกกิจกรรมระหว่างเรียนด้วย อย่างไรก็ตาม ในส่วนการวัดและประเมินผลนั้น ทางสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กำลังดำเนินการขอความเห็นชอบจากกรรมการอีกครั้ง เพื่อหาข้อยุติร่วมกันว่านักเรียนสามารถรวมตัวชี้วัดที่นักเรียนต้องรู้มาวัดและประเมินผลร่วมกันได้หรือไม่....


อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/news/94053/?fbclid=IwAR3bzCUCwHwqc6U6joVPvaT48BHa_rEBgJY-4cIw4DYnkWqFlfAQ60pGGJ8

☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook