เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » อนุ กมธ.ศึกษาฯ เตรียมเชิญเลขาธิการ สพฐ.-ปลัด มท.ถกงบฯ ‘อาหารกลางวัน-นมโรงเรียน’

อนุ กมธ.ศึกษาฯ เตรียมเชิญเลขาธิการ สพฐ.-ปลัด มท.ถกงบฯ ‘อาหารกลางวัน-นมโรงเรียน’

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 23 ธ.ค. 2559 11:28:19 น. เข้าชม 134082 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
อนุ กมธ.ศึกษาฯ เตรียมเชิญเลขาธิการ สพฐ.-ปลัด มท.ถกงบฯ ‘อาหารกลางวัน-นมโรงเรียน’ ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

อนุ กมธ.ศึกษาฯ เตรียมเชิญเลขาธิการ สพฐ.-ปลัด มท.ถกงบฯ ‘อาหารกลางวัน-นมโรงเรียน’

อนุ กมธ.ศึกษาฯ เตรียมเชิญเลขาธิการ สพฐ.-ปลัด มท.ถกงบฯ ‘อาหารกลางวัน-นมโรงเรียน’

อนุ กมธ.ศึกษาฯ เตรียมเชิญเลขาธิการ สพฐ.-ปลัด มท.ถกงบฯ ‘อาหารกลางวัน-นมโรงเรียน’

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม คุณหญิงสุมณฑา พรหมบุญ ที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การศึกษาและการกีฬา สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ในฐานะประธานคณะอนุกรรมาธิการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กล่าวในการประชุม กมธ.การศึกษาฯ ที่มีนายตวง อันทะไชย ประธาน กมธ.การศึกษาฯ เป็นประธาน ว่า คณะอนุกรรมาธิการการศึกษาขั้นพื้นฐานตระหนักถึงความสาคัญของแนวทางการดาเนินการโครงการอาหารกลางวันในโรงเรียนระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และโครงการอาหารเสริม (นม) โรงเรียน ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของกระทรวงมหาดไทย (มท.) ฉะนั้น เพื่อให้ทราบถึงข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับโครงการดังกล่าว คณะอนุกรรมาธิการฯ เห็นควรเชิญเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และปลัด มท.เข้าร่วมประชุมกับคณะอนุกรรมาธิการฯ เพื่อให้ข้อมูลในส่วนเกี่ยวข้องกับงบประมาณโครงการอาหารกลางวัน และโครงการอาหารเสริม (นม)

“ที่ประชุมเห็นว่าควรให้ความสาคัญในเรื่องนี้ ตั้งแต่งบฯ ในการดำเนินการ และกระบวนการการจัดซื้อวัตถุดิบ โดยเห็นควรให้สถานศึกษาเข้ามามีส่วนร่วมหลักในการดำเนินการ โดยเฉพาะเรื่องอาหารเสริม (นม) ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความเหมาะสมตามสภาพของแต่ละท้องถิ่น โดยควรสนับสนุนอุตสาหกรรมโคนมไทยตามโครงการในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ประกอบกับประเภทชนิดของนม และวิธีการเก็บรักษาคุณภาพของนมมีอยู่อย่างหลากหลาย ดังนั้น เพื่อประโยชน์ในการพิจารณาศึกษาซึ่งจะส่งผลให้นักเรียนได้ดื่มนมที่มีคุณภาพทางโภชนาการสูงสุด จึงเสนอให้คณะอนุกรรมาธิการฯ ประสานงานเกี่ยวกับข้อมูลดังกล่าวกับผู้แทนกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข” คุณหญิงสุมณฑากล่าว


ขอบคุณที่มาจาก มติชนออนไลน์ 22 ธ.ค. 2559

ที่มา: http://www.kroobannok.com/80817

แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี
ADS-AMP

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook

รายการที่น่าสนใจ

รายการข่าวฮอต

ไปโรงเรียนวันแรก!! สลดแม่ห่วงด.ช. 7 ขวบถูกเพื่อนล้อตาบอด ผู้ว่าฯลุยเอง สั่งศธ.-นอภ.รุดช่วยด่วน สุดยอด! ครูสาวใจสู้ สอนเด็กคนเดียว 6 ชั้น รับเงินเดือน6000บาท  ไร้ความเจริญ ได้เงินเดือนน้อย ครูเอกชนได้เฮรับข่าวดีปีใหม่ 2560 กองทุนสงเคราะห์ฯใจป้ำเพิ่มค่ารักษา ช่วยผู้ป่วยเดือดร้อน การแก้ไขหลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกพนักงานราชการ ลูกจ้างประจำฯ เข้ารับราชการเป็นครูผู้ช่วย ด่วนที่สุด ที่ ศธ 04009/ว5087 สำรวจโรงเรียนประสบปัญหาขาดแคลนครู