เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » จบเรื่อง! ครูขอจ่ายเงินเยียวยาพ่อแม่เด็กหลังใช้เทปมัดมือ ย้ายตัวเองออกนอกพื้นที่

จบเรื่อง! ครูขอจ่ายเงินเยียวยาพ่อแม่เด็กหลังใช้เทปมัดมือ ย้ายตัวเองออกนอกพื้นที่

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 23 ก.พ. 2560 10:46:18 น. เข้าชม 166333 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
จบเรื่อง! ครูขอจ่ายเงินเยียวยาพ่อแม่เด็กหลังใช้เทปมัดมือ ย้ายตัวเองออกนอกพื้นที่
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : ข่าวการศึกษา ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
จบเรื่อง! ครูขอจ่ายเงินเยียวยาพ่อแม่เด็กหลังใช้เทปมัดมือ ย้ายตัวเองออกนอกพื้นที่
จบเรื่อง! ครูขอจ่ายเงินเยียวยาพ่อแม่เด็กหลังใช้เทปมัดมือ ย้ายตัวเองออกนอกพื้นที่

จากกรณีโลกโซเชียลแชร์ภาพเด็กอนุบาลโดนเทปกาวมัดมือ และปิดตา เพื่อเป็นการลงโทษที่ฉีกกระดาษ ซึ่ง ผอ.โรงเรียนบ้านสำโรง ได้ออกมาชี้แจงว่า เป็นเพียงการแสดงให้เด็กรู้ว่า หากทำผิด โดนตำรวจจับจะเป็นอย่างไร ซึ่งเป็นเพียงการสมมุติบทบาทเล่นๆ ไม่ได้ทำอย่างจริงจัง และเด็กไม่ได้ตกใจหรือบาดเจ็บอะไร ตามที่เสนอไปแล้วนั้น (อ่าน : ผอ.แจงภาพมัดมือ ปิดตาเด็กอนุบาล เข้าใจผิด แค่แสดงให้เด็กรู้โดนตำรวจจับเป็นยังไง!) 


ล่าสุด เมื่อวันที่ 23 ก.พ.60 ที่โรงเรียนบ้านสำโรง ต.ศรีณรงค์ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ ผู้สื่อข่าว ได้รับการเปิดเผยจากนายประทักษิณ เครือผือ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสำโรง ว่า ทางโรงเรียนได้มีการประชุมรวมกันหลายฝ่ายเพื่อหาข้อสรุปในเรื่องนี้ ประกอบด้วย นายณรงค์ เหมือนชาติ รอง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 2 ตัวแทนฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชุมพลบุรี คณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านสำโรง คุณครูผู้หญิงสองคน ที่สั่งให้รุ่นพี่มัธยมปิดตาและมัดมือเด็กหญิงทั้ง 2 คน พร้อมด้วยนายมนตรี โยมรัมย์ อายุ 34 ปี และนางสาวอรุณรัตน์ เสงี่ยมทรัพย์ อายุ 30 ปี ทั้ง 2 คน เป็นพ่อและแม่ของเด็กหญิงขวัญข้าว โยมรัมย์ อายุ 5 ปี นอกจากนี้ ยังมีนางสุข สุนทอง อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นแม่ของเด็กหญิงพอเพียง สุนทอง อายุ 5 ปี ที่โดนลงโทษด้วยวิธีเดียวกันนั้น ร่วมประชุมด้วย


 
ทั้งนี้ ในการประชุมกันวันนี้ คุณครูผู้หญิงทั้ง 2 คน ได้ยอมรับว่า เป็นผู้สั่งให้เด็กรุ่นพี่กระทำจริง พร้อมได้จ่ายค่าเยียวยา หรือค่าทำขวัญ ให้แก่แม่เด็กทั้ง 2 คน คนละ 20,000 บาท รวมเป็นเงิน 40,000 บาท พร้อมทั้งขอย้ายตนเองออกจากพื้นที่ ซึ่งการจ่ายเงิน และการย้ายออกจากพื้นที่เป็นเรื่องส่วนตัว ส่วนเรื่องทางวินัย ยังต้องดำเนินสวบสวนต่อไป โดยนายณรงค์ เหมือนชาติ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 2 ได้ตั้งคณะกรรมการระดับอำเภอ เข้ามาสอบสวนหาข้อเท็จจริงแล้ว และลงโทษทางวินัยต่อไป


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook