เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ผอ.ปิ๊งไอเดีย เปิดให้เด็กนร. นำของมือสอง มาขายในโรงเรียน บรรยากาศสุดคึกคัก

ผอ.ปิ๊งไอเดีย เปิดให้เด็กนร. นำของมือสอง มาขายในโรงเรียน บรรยากาศสุดคึกคัก

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 22 ต.ค. 2563 04:51:45 น. เข้าชม 166382 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ผอ.ปิ๊งไอเดีย เปิดให้เด็กนร. นำของมือสอง มาขายในโรงเรียน บรรยากาศสุดคึกคัก
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ผอ.ปิ๊งไอเดีย เปิดให้เด็กนร. นำของมือสอง มาขายในโรงเรียน บรรยากาศสุดคึกคัก
วันที่ 21 ต.ค. 2563 ที่โรงเรียนจ่าการบุญ จ.พิษณุโลก นายสุขสันติ์ จิตต์อ่อนน้อม ผู้อำนวยการ ได้เป็นประธานเปิดโครงการตลาดนัดมือสอง น้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงสู่การเรียนรู้ โดยกำหนดให้นักเรียนชันประถมศึกษาปีที่ 5 และประถมศึกษาปีที่ 6

ผอ.โรงเรียนจ่าการบุญ จ.พิษณุโลก เปิดโครงการตลาดนัดมือสอง อนุญาตให้เด็กนร. นำของมือสอง มาวางแผงขายราคาถูก เข้าร่วมกว่า 50 ร้านค้า

วันที่ 21 ต.ค. 2563 ที่โรงเรียนจ่าการบุญ จ.พิษณุโลก นายสุขสันติ์ จิตต์อ่อนน้อม ผู้อำนวยการ ได้เป็นประธานเปิดโครงการตลาดนัดมือสอง น้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงสู่การเรียนรู้ โดยกำหนดให้นักเรียนชันประถมศึกษาปีที่ 5 และประถมศึกษาปีที่ 6 ร่วมกลุ่มจัดตั้งร้านค้าโดยให้กลุ่มนักเรียนนำของใช้มือสองทั้งสองเล่น เสื้อผ้า หนังสือเรียน หนังสือการ์ตูน มาตั้งแผงวางขายโดยมีร้านค้า มากกว่า 50 ร้านค้า

สำหรับบรรยากาศนั้น ทางโรงเรียนได้จัดขึ้นในช่วงพักกลางวันเป็นที่คึกคักมีนักเรียนทุกระดับชั้นต่างมารอเข้าไปเยี่ยมชมตลาดมือสองอย่างคึกคัก หลังจากที่ทำพิธีเปิดเสร็จนักเรียนต่างวิ่งกรูเข้าไปเลือกซื้อสินค้าอย่างสนุกสนาน สินค้าที่นักเรียนนำมาขาย ส่วนใหญ่เป็นของเล่น ซื้อผ้า หนังสือ สนนราคาขายมีตั้งแต่ 5 บาท ถึง 100 บาท เด็กที่มาซื้อจะมีการสอบถามและต่อลองราคา ฝ่ายผู้ขายจะมีการจดบัญชีการซื้อขาย โดยวันนี้เป็นกิจกรรมของนักเรียนชั้น ป.5 จำนวน 299 คน และวันพรุ่งนี้จะเป็นร้านมือสองของนักเรียนชั้น ป.6 จำนวน 274 คน

เด็กนักเรียนเปิดแผงขายของ โดยมีเพื่อน ๆ ให้ความสนใจกันอย่างกันคึกคัก

การจัดกิจกรรมตลาดนัดมือสอง เป็นกิจกรรมหนึ่งตามโครงการโรงเรียนคุณธรรม สพฐ.เป็นการดำเนินงานเพื่อสืบสานพระราชปณิธานเดินตามรอยเบื้องพระยุคคลบาทของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และตามพระราชประสงค์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อปลูกฝังให้นักเรียนรู้จักการปฏิบัติจริงในการทำธุรกิจค้าขาย ให้เรียนเรียนรู้จักนำสิ่งของเก่ามาสร้างให้เกิดคุณค่าสร้างรายได้ให้กับตนเอง ทำให้รู้จักการประกอบอาชีพที่สุจริต☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook