เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » สั่งออกราชการ! ครูปีนห้องน้ำโรงเรียนล่วงละเมิดเด็ก ป.5

สั่งออกราชการ! ครูปีนห้องน้ำโรงเรียนล่วงละเมิดเด็ก ป.5

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 22 ส.ค. 2563 05:23:43 น. เข้าชม 1455 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
สั่งออกราชการ! ครูปีนห้องน้ำโรงเรียนล่วงละเมิดเด็ก ป.5
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
สั่งออกราชการ! ครูปีนห้องน้ำโรงเรียนล่วงละเมิดเด็ก ป.5 ฟรีคลิกที่นี่
วันนี้ (21 ส.ค.2563) นายภัณฑ์รักษ์ พลตื้อ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเรื่องนี้ ตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมาแล้ว โดยสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง พร้อมส่งเจ้าหน้าที่นักจิตวิทยา

ศึกษาธิการจังหวัดกาฬสินธุ์ ลงโทษครูวัย 57 ปีออกจากราชการทันที หลังก่อเหตุปืนห้องน้ำภายในโรงเรียนล่วงละเมิดทางเพศนักเรียนชั้น ป.5 ผลสอบสวนพบมีมูล พร้อมตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง โทษถึงขั้นไล่ออก

กรณีผู้ปกครองเด็กหญิงวัย 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ร้องเรียนว่าลูกสาวถูกครูประจำชั้นชายอายุ 57 ปี ล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำภายในโรงเรียน และยื่นข้อเสนอเป็นเงิน 2 แสนบาท เพื่อให้จบเรื่อง แต่ทางผู้ปกครองไม่ยอมรับ และต้องการให้ดำเนินคดีทางวินัยและอาญาอย่างถึงที่สุด

วันนี้ (21 ส.ค.2563) นายภัณฑ์รักษ์ พลตื้อ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเรื่องนี้ ตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมาแล้ว โดยสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง พร้อมส่งเจ้าหน้าที่นักจิตวิทยา และเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจลงพื้นที่ให้กำลังใจช่วยเหลือเยียวยาสภาพจิตใจเด็กและผู้ปกครอง อีกทั้งได้มีหนังสือคำสั่งให้ครูประจำชั้นคนดังกล่าวเข้ามาช่วยราชการที่เขตพื้นที่การศึกษาฯ ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมาโดยไม่มีกำหนด

 

สั่งออกจากราชการ-ลงโทษวินัยร้ายแรง

นายภัณฑ์รักษ์ กล่าวว่า จากการรวบรวมพยานหลักฐาน พบว่าเหตุการณ์นี้มีมูลความผิด ซึ่งทางสพป. กาฬสินธุ์ เขต 3 ส่งเรื่องไปยังศึกษาธิการจังหวัด ซึ่งมีอำนาจ เพื่อให้ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง พร้อมกับเสนอเรื่องให้ครูประจำชั้นออกจากราชการไว้ก่อน 

ต่อมานายเพิ่มพูน พงษ์พวงเพชร ศึกษาธิการจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ขณะนี้ทางสำนักงานเขตฯ ได้ส่งเรื่องผลการสอบเข้ามาแล้ว พบว่ามีมูล และทางศึกษาธิการจังหวัดได้ออกหนังสือ และเซ็นคำสั่งให้ครูประจำชั้นคนดังกล่าว ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว พร้อมทั้งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรงหากมีความผิดจริงจะต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด ซึ่งมีโทษทางวินัยถึงไล่ออกจากราชการ

ภาพ : นายเพิ่มพูน พงษ์พวงเพชร

ภาพ : นายเพิ่มพูน พงษ์พวงเพชร

 

พ.ต.อ.อลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ ผกก.สภ.คำม่วง กล่าวว่า หลังผู้ปกครองเข้าแจ้งความ พนักงานสอบ สวนได้รับเรื่องและส่งตัวเด็กเข้าไปตรวจร่างกาย พร้อมสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง รวมทั้งตัวเด็ก ซึ่งได้ร่วมกับทีมสหวิชาชีพสอบปากคำ และรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมทั้งออกหมายจับครูประจำชั้นเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาตั้งแต่วันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมาแล้ว พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหากระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี แต่ครูประจำชั้นให้การปฏิเสธ และขอประกันตัวออกไป

 ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี
ADS-AMP

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook

รายการที่น่าสนใจ

รายการที่น่าสนใจ