เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ชาวตรัง ฮือไล่ ผอ.โรงเรียน หากไม่ต่อสัญญาลูกจ้างร.ร. ขู่ย้ายลูกหลานออกหมด

ชาวตรัง ฮือไล่ ผอ.โรงเรียน หากไม่ต่อสัญญาลูกจ้างร.ร. ขู่ย้ายลูกหลานออกหมด

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 7 ก.ค. 2563 14:20:48 น. เข้าชม 134134 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ชาวตรัง ฮือไล่ ผอ.โรงเรียน หากไม่ต่อสัญญาลูกจ้างร.ร. ขู่ย้ายลูกหลานออกหมด ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ชาวตรัง ฮือไล่ ผอ.โรงเรียน หากไม่ต่อสัญญาลูกจ้างร.ร. ขู่ย้ายลูกหลานออกหมด

ชาวบ้านยางขาคีม ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด ฮือไล่ ผอ.รร.วัดสิทธิโชค หลังไม่ต่อสัญญาลูกจ้างของโรงเรียนที่ทำประโยชน์และช่วยเหลือชาวบ้าน ที่โรงเรียนวัดสิทธิโชค ม.4 บ้านยางขาคีม ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง

ที่โรงเรียนวัดสิทธิโชค ม.4 บ้านยางขาคีม ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง มีพ่อแม่ผู้ปกครองและชาวบ้านในพื้นที่กว่า 50 คน รวมตัวกันที่สนามหญ้าโรงเรียน เพื่อขับไล่ น.ส.กชกร มีเพียร ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสิทธิโชค หลังจากไม่ได้ต่อสัญญาว่าจ้าง ว่าที่ ร.ต.จิรานนร์ แท่นมา ลูกจ้างธุรการที่หมดสัญญาจ้างไปแล้วก่อนหน้านี้

กระทั่งมีการเปิดการเรียนการสอนวันที่ 1 ก.ค. แต่ปรากฏว่า ว่าที่ร.ต.จิรานนร์ ไม่ได้มาปฏิบัติหน้าที่ เป็นเหตุให้พ่อผู้ปกครองและชาวบ้านไม่พอใจ จึงเดินทางมารวมตัวประท้วงเรียกร้องให้กลับมาทำงานเหมือนเดิม แต่หากยังมีการเพิกเฉย พ่อแม่ผู้ปกครองจะย้ายลูกหลานออกจากโรงเรียนทั้งหมด 

นางอรเนตร สมาธิ อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 16 หมู่ 10 ต.ลำภูรา อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง กล่าวว่า ขณะนี้ชาวบ้านมีปัญหากับ น.ส.กชกร มีเพียร ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสิทธิโชค เนื่องจากเคลียร์ปัญหากันไม่ได้ หลังจากที่ น.ส.กชกร ไม่ต่อสัญญาจ้างให้ลูกจ้าง และให้ออกจากโรงเรียนไป ชาวบ้านจะไม่ยอมอย่างเด็ดขาด

ที่ผ่านมา ว่าที่ร.ต.จิรานนร์ให้การช่วยเหลือชาวบ้านมาโดยตลอด ขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียนไม่มีมนุษยสัมพันธ์กับชาวบ้าน ขนาดทักทายยังเบือนหน้า แม้ชาวบ้านจะทราบดีว่า หมดสัญญาจ้างกับทางโรงเรียน แต่ชาวบ้านต้องการให้มาทำงานต่อไป

ต่อมาที่ห้องประชุมโรงเรียนวัดสิทธิโชค มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย ตัวแทนจากสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษา เขต 2 ตรัง ตัวแทนจากศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดตรัง ปลัดอำเภอที่ว่าการอำเภอห้วยยอด ตำรวจ สภ.ห้วยยอด น.ส.กชกร และ ว่าที่ ร.ต.จิรานนร์ ร่วมประชุมเพื่อเจรจาหาข้อยุติ โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนทำข่าวและบันทึกภาพ จนสร้างความไม่พอใจให้กับพ่อแม่ผู้ปกครองและชาวบ้านเป็นอย่างมาก

รายงานข่าวแจ้งว่า เหตุผลที่ทางโรงเรียนไม่ต่อสัญญาจ้างกับ ว่าที่ ร.ต.จิรานนร์ นั้น เนื่องจาก น.ส.กชกร ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสิทธิโชค มีความประสงค์ยกเลิกสัญญาจ้าง เพราะผู้รับจ้างมีการกระทำความผิดเกี่ยวกับข้อกำหนดและเงื่อนไขดังนี้ 1.ประพฤติตนไปในทางที่จะนำความเสื่อมเสียชื่อเสียงมาสู่หน่วยงาน

2.ใช้กิริยาวาจาและแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม และ 3.กระทำหรือสนับสนุนให้มีการทะเลาะวิวาท หรือทำร้ายร่างกายเพื่อนร่วมงาน และผู้อื่นหรือกระทำการใดๆ ที่ก่อให้เกิดความแตกแยกความสามัคคีในระหว่างผู้ร่วมงานด้วยกัน โดยท้ายสัญญาฉบับนี้ยังระบุว่า ผู้รับจ้างไม่มีสิทธิ์จะฟ้องร้อง หรือเรียกร้องค่าเสียหายใดๆ ทั้งสิ้น

สำหรับโรงเรียนวัดสิทธิโชค สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตรัง เขต 2 ทำการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับอนุบาล ถึงประถมศึกษาปีที่ 6 มีนักเรียน จำนวน 53 คน


แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook

รายการที่น่าสนใจ

รายการข่าวฮอต

แม่ช็อกเจอแชทครูพละ ข่มขืนลูกสาว ป.6 สั่งกินยาคุมฉุกเฉิน ขู่ฆ่าล้างโคตร ผวาด.ช.14 พกมีดไถเงิน จับอกนศ.ฝึกงาน ผู้ปกครอง หนังสือรร.แชร์ว่อนให้ระวัง ครูกุมขมับ ไฟไหม้บ้าน ผอ.โรงเรียน ชาวบ้านนับร้อยช่วยนำน้ำดับเพลิง เคราะห์ดีไร้ผู้บาดเจ็บ สลด! ลูกศิษย์ชวนครู ออกหาเห็ดป่า รถเสียหลักตกเหว เผยส่งไลน์ก่อนดับ คดี 5 ครูย่ำยีศิษย์ นักเรียนวัย 14 โผล่เป็นเยื่อครูเพิ่มอีก 1 ราย เพิ่มผู้ต้องหาเป็นครูอีก 1 คน