เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ผอ.สาวสวย เล่ า ป ร ะ ส บ กา ร ณ์ เส้นทางข้ า ร า ช ก า ร ที่ต้องฝ่ า ฟั น ไม่เคย ท้ อ จนสำเร็จ

ผอ.สาวสวย เล่ า ป ร ะ ส บ กา ร ณ์ เส้นทางข้ า ร า ช ก า ร ที่ต้องฝ่ า ฟั น ไม่เคย ท้ อ จนสำเร็จ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 1 มิ.ย. 2563 16:03:24 น. เข้าชม 166378 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ผอ.สาวสวย เล่ า ป ร ะ ส บ กา ร ณ์ เส้นทางข้ า ร า ช ก า ร ที่ต้องฝ่ า ฟั น ไม่เคย ท้ อ จนสำเร็จ
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ผอ.สาวสวย เล่ า ป ร ะ ส บ กา ร ณ์ เส้นทางข้ า ร า ช ก า ร ที่ต้องฝ่ า ฟั น ไม่เคย ท้ อ จนสำเร็จ
หากพูดถึง ผู้อำนวยการโรงเรียน เราคงนึกถึงภาพของผู้ชายวัยกลางคน หรือหากเป็นผู้หญิงก็อาจจะมีน้อย เพราะในสังคมไทย มักจะมีผู้อำนวยการโรงเรียนที่เป็นผู้ชายให้เห็นเยอะกว่า และมักจะเป็นผู้ที่มีอายุอานามเสียหน่อย

หากพูดถึง ผู้อำนวยการโรงเรียน เราคงนึกถึงภาพของผู้ชายวัยกลางคน หรือหากเป็นผู้หญิงก็อาจจะมีน้อย เพราะในสังคมไทย มักจะมีผู้อำนวยการโรงเรียนที่เป็นผู้ชายให้เห็นเยอะกว่า และมักจะเป็นผู้ที่มีอายุอานามเสียหน่อย แต่สำหรับผู้อำนวยการโรงเรียนท่านนี้ เธอเป็นสาวสวยที่แทบไม่อยากเชื่อสายตาเลยว่า เธอคือผู้อำนวยการโรงเรียนที่ยังเด็กมากๆ โดยเฟซบุ๊กเพจ กว่าจะมาเป็นครู ได้เล่าเรื่องราวเส้นทางสู้การเป็นผอ. ของนางสาวภัทราภรณ์ ประชานันท์

 

ไม่มีความพยายามไหนไร้ซึ่งความสำเร็จ

ชื่อนางสาวภัทราภรณ์ ประชานันท์ จบคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ วิชาเอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เมื่อจบ ป.ตรี แล้วเรียน ป.บัณฑิตวิชาชีพครูค่ะ ระหว่างเรียนก็เป็นครูอัตราจ้างไปด้วย พอจบ ป.บัณฑิต ก็สอบบรรจุครูผู้ช่วยค่ะ แล้วก็สอบได้และได้บรรจุเลยในการสอบครั้งแรก เลยอยากฝากเทคนิคถึงน้องๆ ตอนอ่านหนังสือสอบบรรจุครูผู้ช่วยนะคะ

 

ขอบอกเลยนะคะว่า ระหว่างเรียน ป.บัณฑิต คือทำงานไปด้วยค่ะ เป็นครูอัตราจ้าง ที่วิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่ง งานสอนเยอะมากค่ะ เรียน ป.บัณฑิต เสาร์-อาทิตย์ ดังนั้น เราต้องตัดเวลาให้ดี ซึ่งน้องๆ หลายคน น่าจะทำงานไปด้วยและอ่านหนังสือสอบด้วยใช่มั้ยคะ เทคนิคของพี่คือ จะทำงานในเวลาทำงานให้เต็มที่และไม่ค้างงานค่ะ เหนื่อยกลับบ้าน เพราะเทคนิคเลิกค่ำ

 

พี่จะรีบทำภารกิจต่างๆ ให้เสร็จ และรีบเข้านอน จะไม่ฝืนอ่านหนังสือก่อนนอนนะคะ เพราะเราล้ามาทั้งวันแล้ว และคนจะเสียงดังค่ะ ดังนั้นรีบนอนแล้วตื่นเช้าค่ะ ตีสามตีสี่พี่จะตื่นมาอ่านหนังสือค่ะ สมองจะแล่นและเงียบมาก (เค้าตื่นเรานอนเค้านอนเราตื่น) อ่านถึงหกโมงก็เตรียมตัวไปทำงานค่ะ ทำแบบนี้ตลอดค่ะ จะเข้มข้นมากๆ 1-2 เดือนก่อนสอบค่ะ

  

และพี่ก็ใช้เทคนิคเดียวกันนี้มาเตรียมตัวสอบ ผอ. ค่ะ แล้วพี่ก็ได้บรรจุเป็น ผอ. สอบบัญชี 62 ที่ กศจ.ขอนแก่นค่ะ วันราชการก็ทำงานหนักมาก เน้นว่ามากค่ะ และช่วงก่อนสอบก็งานหนัก ทั้งแข่งขันวิชาการ ทั้งติวโอเน็ตค่ะ พี่ก็ทำแบบตอนสอบครูผู้ช่วยค่ะ แต่!!! พี่จะมีติวบ้าง กับติวเตอร์ ประมาณ 2 ครั้ง ฟังคลิปติวในรถ เวลาขับรถ เวลาออกกำลังกายทำงานบ้าน ก็จะฟังคลิปไปด้วย เพราะเวลาเตรียมตัวน้อยค่ะ 2 เดือนเท่านั้นเอง นอนเร็ว ตื่นเช้า

 

จาก ครูชำนาญการพิเศษ ตอนนี้พี่ดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการชำนาญการพิเศษ ในการสอบ ผอ. ในครั้งแรก>>> #ไม่มีความพยายามไหนจะไร้ซึ่งความสำเร็จ จำคำพี่ไว้นะคะ สู้ๆ นะคะน้องๆ ทุกคน ลูกๆ นักเรียน รอคุณครูที่มากกว่าความเก่ง คือคนที่มีความอดทนและความพยายามเป็นเลิศมาเป็นคุณครูนะคะ เพราะครู ไม่ใช่อาศัยแค่ความเก่งอย่างเดียว ความอดทนและความมุ่งมั่นพยายามในการสอนลูกศิษย์ สำคัญที่สุดค่ะ สู้ๆนะคะ”

 


ขอบคุณที่มา https://www.kukelee.com/4172
ติดตามข่าวสารดีๆได้ที่ kukelee.com


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook