เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » คุณหมอไขข้อสงสัย ทำไมต้องเลื่อนเปิดเทอมของนักเรียน เป็นวันที่ 1 ก.ค.63

คุณหมอไขข้อสงสัย ทำไมต้องเลื่อนเปิดเทอมของนักเรียน เป็นวันที่ 1 ก.ค.63

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 10 เม.ย. 2563 12:27:13 น. เข้าชม 166285 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
คุณหมอไขข้อสงสัย ทำไมต้องเลื่อนเปิดเทอมของนักเรียน เป็นวันที่ 1 ก.ค.63
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : ข่าวการศึกษา ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
คุณหมอไขข้อสงสัย ทำไมต้องเลื่อนเปิดเทอมของนักเรียน เป็นวันที่ 1 ก.ค.63
คุณหมอไขข้อสงสัย ทำไมต้องเลื่อนเปิดเทอมของนักเรียน เป็นวันที่ 1 ก.ค. 63 หวั่นจะมีการแพร่เชื้อทั้งโควิด-19 และโรคประจำฤดูกาล ทั้ง ไข้เลือดออก และไข้หวัดใหญ่

คุณหมอไขข้อสงสัย ทำไมต้องเลื่อนเปิดเทอมของนักเรียน เป็นวันที่ 1 ก.ค. 63 หวั่นจะมีการแพร่เชื้อทั้งโควิด-19 และโรคประจำฤดูกาล ทั้ง ไข้เลือดออก และไข้หวัดใหญ่
แฟนเพจเฟซบุ๊ก 
 โพสต์ข้อความระบุว่า ทำไมต้องเลื่อนเปิดเทอม 1 กรกฎาคม และไม่มีปิดเทอมช่วงตุลาคม 63 และเมษายน 2564 นั้นมีเหตุผลในเชิงหลักวิชาการแพทย์ มีดังนี้ ประเทศไทยมีโรคระบาดประจำถิ่น ประจำฤดูกาล 4 โรค ซึ่งถ้ามีการเปิดเทอมกับโรคมาใหม่ คือ โควิด-19 การปิดเทอมยาวแบบนี้จะช่วยลดคนออกจากบ้าน ให้อยู่บ้าน ห้างปิด ถนนรถโล่ง มีเคอร์ฟิว ผู้คนพบปะกันน้อยลง

หากเปิดเทอม ผู้ปกครอง นักเรียน โรงเรียน มหาวิทยาลัย คณาจารย์ ร้านค้า ขนส่งสาธารณะ รถขนเด็ก รถโรงเรียน รถรับส่งนักเรียน สถานที่เรียนพิเศษ คงคึกคัก และมีการรวมตัวกันของทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ส่งผลให้มาตรการ Social distancing หรือ ห่างกันสักพัก จะไม่ได้ผล และจะมีคนป่วยมากขึ้น

ส่วนโรคที่มากับฤดูกาล 4 โรคประจำถิ่น ได้แก่ ไข้เลือดออก และไข้หวัดใหญ่ ที่จะพบมากในเด็กโตและผู้ใหญ่ โดยเฉพาะยิ่งไข้หวัดใหญ่มักติดมาจากเพื่อนในห้องเรียน สถานที่ทำงาน โดยอาการคล้ายโรคโควิด-19 โดยเฉพาะไข้หวัดใหญ่ คือ ไข้ ไอ เจ็บคอ น้ำมูก หอบเหนื่อย และปอดอักเสบได้

โรคหลอดลมฝอยอักเสบในเด็กจากเชื้ออาร์เอสวี ต้องดูดเสมหะ ต้องพ่นยา โรคลำไส้อักเสบจากเชื้อโรตา ซึ่ง 2 โรคนี้พบมากในเด็กเล็ก คิดดูถ้าไวรัสโคโรนาอีกตัว รวม 5 โรคนี้เตียงคงเต็ม และบุคลากรทางการแพทย์คงเหนื่อยเพิ่ม 5 เท่า

นอกจากนี้ สถานการณ์ทั่วโลกยังไม่นิ่ง ยุโรป สหรัฐฯ แม้แต่ในอาเซียน เคสยังเพิ่มมากขึ้น ไม่มีแนวโน้มที่กราฟกระดกลง ถ้าต่างประเทศยังไม่นิ่ง ไวรัสยังไม่หมดไปจากโลก เราเปิดสนามบิน ก็จะเหมือนเดิม มีเคสจากต่างประเทศ วนไป ไม่จบสิ้น

"แนวทางการแก้ไข หลายโรงเรียน เรียนออนไลน์ ขอให้ทุกคนอดทน อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ อยู่กับลูกๆ เด็กๆ หลานๆ แล้วเราจะรอดโควิดไปด้วยกัน 3 เดือน เมษา-มิถุนา เราต้องเสร็จศึก ให้กำลังใจทุกท่านครับ".
☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook