เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » ดราม่า! แพะ ไม่ แพะ คดีครู ชมรมช่วยเหลือเหยื่อฯ ท้ายุติบทบาท ชาวเน็ตวางเดิมพัน

ดราม่า! แพะ ไม่ แพะ คดีครู ชมรมช่วยเหลือเหยื่อฯ ท้ายุติบทบาท ชาวเน็ตวางเดิมพัน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 17 ม.ค. 2560 05:30:38 น. เข้าชม 166273 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ดราม่า! แพะ ไม่ แพะ คดีครู ชมรมช่วยเหลือเหยื่อฯ ท้ายุติบทบาท ชาวเน็ตวางเดิมพัน
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : ข่าวการศึกษา ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ดราม่า! แพะ ไม่ แพะ คดีครู ชมรมช่วยเหลือเหยื่อฯ ท้ายุติบทบาท ชาวเน็ตวางเดิมพัน
ดราม่า! แพะ ไม่ แพะ คดีครู ชมรมช่วยเหลือเหยื่อฯ ท้ายุติบทบาท ชาวเน็ตวางเดิมพัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตข้าราชการครูใน จ.สกลนคร ถูกตัดสินจำคุก 3 ปี 2 เดือน ในคดีขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ที่ จ.นครพนม แต่ภายหลังมีหลักฐานใหม่เชื่อได้ว่าไม่ใช่ผู้กระทำผิดตัวจริง จนศาลจังหวัดนครพนมมีคำสั่งไต่สวนคดีนี้อีกครั้งนั้น แต่ขณะเดียวกัน ก็พบว่า ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ออกมาระบุว่า มีหลักฐานใหม่ ที่ทำให้เชื่อว่า มีการจ้างวานให้สวมหลักฐานว่า มีผู้อื่นเป็นคนชนแทนครู และครูเป็นผู้ว่าจ้าง พร้อมกันนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีการระบุว่า หลักฐานในการตัดสินที่ผ่านมานั้นถูกต้อง หากมีการใส่ร้ายให้การเท็จก็จะมีการดำเนินการอย่างเด็ดขาดต่อไป

 

พร้อมทั้งมีการออกแถลงการณ์ ในนามชมรมฯ อีกครั้ง ระบุว่า ” เรื่อง คดีครูที่ตกเป็นแพะ ซึ่งทางชมรมฯ ยืนยันว่าเป็นแกะ เรียนพี่น้องประชาชนและสมาชิกทุกท่าน ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ตลอดระยะเวลาที่ทำงานมา 7 ปี ในการช่วยเหลือประชาชนที่ตกเป็นแพะ และช่วยเหลือเหยื่อที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม จากกระบวนการยุติธรรมไทย โดยใช้เงินทุนส่วนตัวในการช่วยเหลือประชาชน มากกว่า 3 ล้านบาท


วันนี้ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ขอเดิมพันในคดีนี้ หากคดีครูจอมทรัพย์ เป็นแพะจริง ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยินดีให้ครูจอมทรัพย์ ฟ้องทั้งอาญาและแพ่งได้ทันที และยินดีที่จะแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมในเรื่องนี้ ด้วยการยุติการทำหน้าที่ของชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และจะไม่มีชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมอีกต่อไป

 

แต่ถ้าหากครูจอมทรัพย์ เป็นแกะ ทางชมรมฯ ต้องการเพียงแค่ให้ขบวนการนี้ ถูกนำตัวมาลงโทษตามกฎหมายเท่านั้น ชมรมฯ นี้ ไม่เคยรับเงินจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแม้แต่บาทเดียว ดังนั้น ต้องแจ้งให้พี่น้องประชาชนทราบว่า ตลอดระยะเวลา 7 ปี ทางชมรมฯ ไม่เคยก้มหัวให้กับตำรวจที่ประพฤติมิชอบรายใดทั้งสิ้น และไม่เคยเกรงกลัวอิทธิพล สิ่งที่ออกมาแย้งในวันนี้ ก็เพื่อความถูกต้องในการให้พี่น้องประชาชนได้รับฟังข้อมูลทั้ง 2 ด้าน เพื่อประโยชน์แห่งความยุติธรรม ซึ่งทางชมรมฯ ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับคดีนี้แม้แต่นิดเดียว

 

การสวนกระแสสังคมในครั้งนี้ ทางชมรมฯ เองก็ตระหนักดีอยู่แล้วว่าจะเกิดอะไรขึ้น หากสิ่งที่ทางชมรมฯ เปิดเผยข้อมูลแล้วไม่จริง ทางชมรมฯ ขอแสดงความรับผิดชอบด้วยการพิจารณาตัวเองทันที ขอให้พี่น้องประชาชน รอความจริงอีกสักระยะ อีกไม่นานความจริงจะปรากฎ”
โดยพบว่า มีการท้าเดิมพันกันเกิดขึ้นกับสมาชิกเฟซบุ๊กหลายราย ที่เชื่อว่าครูเป็นแพะจริงๆ อีกด้วย

 


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook