เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » สุดเข้ม! สอบลูกจ้างชั่วคราวสังกัดโรงเรียนมัธยมเขต 25 ที่ จ.ขอนแก่น

สุดเข้ม! สอบลูกจ้างชั่วคราวสังกัดโรงเรียนมัธยมเขต 25 ที่ จ.ขอนแก่น

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 8 ม.ค. 2560 06:42:54 น. เข้าชม 166345 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
สุดเข้ม! สอบลูกจ้างชั่วคราวสังกัดโรงเรียนมัธยมเขต 25 ที่ จ.ขอนแก่น
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : ข่าวการศึกษา ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
สุดเข้ม! สอบลูกจ้างชั่วคราวสังกัดโรงเรียนมัธยมเขต 25 ที่ จ.ขอนแก่น
สุดเข้ม! สอบลูกจ้างชั่วคราวสังกัดโรงเรียนมัธยมเขต 25 ที่ จ.ขอนแก่น
สุดเข้ม! สอบลูกจ้างชั่วคราวสังกัดโรงเรียนมัธยมเขต 25 ที่ จ.ขอนแก่น

การจัดสอบลูกจ้างชั่วคราว สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 25 จ.ขอนแก่น ใช้เครื่องสแกนตรวจผู้เข้าสอบทุกคนก่อนเข้าห้องสอบ

        ศูนย์ข่าวขอนแก่น - สุดเข้มจัดสอบลูกจ้างชั่วคราว สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 25 จำนวน 21 อัตรา ที่โรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย จ.ขอนแก่น นำรถโมบายตัดสัญญาณสื่อสาร พร้อมสแกนร่างกายตรวจบุคคลก่อนเข้าห้องสอบ หวังโปร่งใส และตรวจสอบได้ 
       
       วันนี้ (7 ม.ค.) ที่โรงเรียนขามแก่นนคร ถ.กสิกรทุ่งสร้าง ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น สถานที่สอบคัดเลือกบุคคลเป็นลูกจ้างชั่วคราว จากงบประมาณรายจ่าย สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 25 โดยตำแหน่งที่รับสมัครประกอบด้วย 1.1 ครูขาดแคลนขั้นวิกฤต 2 อัตรา 1.2 อัตราจ้างปฏิบัติการงานธุรการในโรงเรียน และ 1.3 พี่เลี้ยงเด็กพิการ มีผู้สมัครสอบทั้งหมด 529 คน ที่มีคุณวุฒิปริญญาตรีตามสาขาที่เปิดรับสมัครสอบ รับทั้งหมด 21 อัตรา มีจำนวน 21 ห้องสอบในอาคารเรียนของโรงเรียนขามแก่นนคร จำนวน 2 อาคาร
       
       ทั้งนี้ มี ดร.สายัณห์ ผาน้อย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 25 พร้อมด้วยคณะกรรมการสรรหาและเลือกสรรเป็นพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน มาตรวจเยี่ยมสนามสอบแข่งขัน และมี ร.ต.ท.วิมล โนนทะเสน รอง สว.กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น หัวหน้าชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดอีโอดี จำนวน 10 นาย มาตรวจบุคคลที่เข้าห้องสอบโดยสแกนร่างกายของผู้เข้าสอบไม่ให้พกพาอุปกรณ์สื่อสารทุกชนิด เช่น โทรศัพท์ นาฬิกาทุกประเภท ถอดถุงเท้า รองเท้า วางไว้ที่หน้าห้องสอบตามที่เจ้าหน้าที่จัดเตรียมไว้ให้ และอนุญาตให้นำเพียงปากกา ดินสอ ยางลบ เข้าห้องสอบเท่านั้น รวมทั้งตัดสัญญาณมือถือบริเวณสนามสอบด้วยเพื่อป้องกันการทุจริตการทำข้อสอบ
       
       ดร.สายัณห์ ผาน้อย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 25 กล่าวภายหลังตรวจเยี่ยมว่า ภาพรวมจัดสอบครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย วันนี้เป็นการสอบวันแรก ภาค ก ความรอบรู้ความสามารถทั่วไป และความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความประพฤติการปฏิบัติวิชาชีพครู โดยวิธีสอบข้อเขียน และ ภาค ข ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง โดยวิธีสอบข้อเขียน ส่วนสอบวันที่ 8 ม.ค. ภาค ค ความเหมาะสมกับวิชาชีพ คือ สอบสัมภาษณ์ ประเมินประวัติและผลงาน
       
       หลังจากนั้น จะประกาศรายชื่อผู้ผ่านการสรรหาและเลือกสรรภายในวันที่ 11 ม.ค.2560 ณ กลุ่มบริหารงานบุคคล สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 25 พร้อมกับจะขึ้นบัญชีผู้ผ่านการคัดเลือกจากผู้ผ่านเกณฑ์การคัดเลือก มีกำหนด 2 ปี นับแต่วันประกาศผลการคัดเลือก
       
       การจัดสอบปีนี้ต้องโปร่งใส ตรวจสอบได้ และเป็นธรรม ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ ซึ่ง สพฐ.จะกำกับการดูแลของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิดทุกขั้นตอน และเพิ่มความระมัดระวังพิเศษเกี่ยวกับการป้องกันทุจริต กรณีเกิดเหตุที่จำเป็นต้องตรวจสอบที่สำคัญ ห้ามผู้เข้าสอบนำกระเป๋าเครื่องมือสื่อสารทุกชนิด รวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่อาจใช้ส่งสัญญาณเข้าห้องสอบ ขณะเดียวกัน ยังมีรถโมบายวิ่งรอบสนามสอบเพื่อตรวจจับสัญญาณ และตัดการสื่อสารทุกชนิด ที่สำคัญได้กำชับให้ผู้คุมสอบทุกคนต้องตรวจนับกระดาษคำตอบ และข้อสอบให้ตรงตามจำนวนผู้เข้าสอบก่อน ถึงจะอนุญาตให้ผู้เข้าสอบออกจากห้องสอบได้ 

ขอบคุณเนื้อหาและที่มาของข้อมูลจาก ::  MGR Online 7 มกราคม 2560 17:58 น. (แก้ไขล่าสุด 7 มกราคม 2560 18:06 น.)

☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook