เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » แชร์ด่วนแจ้งเตือน!! » ผู้บริหารยอมรับผิด ปล่อยรุ่นพี่ล่วงละเมิดด.ญ.คาห้องน้ำ เหยื่อผวา!ย้ายร.ร.หนี

ผู้บริหารยอมรับผิด ปล่อยรุ่นพี่ล่วงละเมิดด.ญ.คาห้องน้ำ เหยื่อผวา!ย้ายร.ร.หนี

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 20 ก.ย. 2561 13:03:01 น. เข้าชม 1202 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ผู้บริหารยอมรับผิด ปล่อยรุ่นพี่ล่วงละเมิดด.ญ.คาห้องน้ำ เหยื่อผวา!ย้ายร.ร.หนี ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : แชร์ด่วนแจ้งเตือน!!

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ผู้บริหารยอมรับผิด ปล่อยรุ่นพี่ล่วงละเมิดด.ญ.คาห้องน้ำ เหยื่อผวา!ย้ายร.ร.หนี

ผู้บริหารยอมรับผิด ปล่อยรุ่นพี่ล่วงละเมิดด.ญ.คาห้องน้ำ เหยื่อผวา!ย้ายร.ร.หนี

ผู้บริหารร.ร.ยอมรับผิดปล่อยรุ่นพี่ม.2 ล่วงละเมิดด.ญ.4 ขวบ ในห้องน้ำจนเลือดไหล ตั้งกรรมการสอบสวน กำชับครูดูแลเป็นพิเศษ เตรียมหาที่เรียนแห่งใหม่ให้ด.ญ. ก่อนเรียกพ่อแม่เหยื่อคุย 

สภาพภายในโรงเรียน

จากกรณีที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ติดตามความคืบหน้าที่ สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจาก นางโม (นามสมมติ) ว่า ด.ญ.แนน (นามสมมติ) ลูกสาววัย 4 ปี อยู่ชั้นอนุบาลแห่งหนึ่งใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ถูกรุ่นพี่ชั้นม.2 วัย รวม 3 คน ล่วงละเมิดทางเพศภายในห้องน้ำของโรงเรียน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาด.ช.วัย 14 และ 16 ปีแล้ว ส่วนอายุ 18 ปี ยังรอหลักฐานตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว 3 ทรชน ม.2 รุมล็อกเด็กหญิงอนุบาล 1 ล่วงละเมิดทางเพศหลัง ร.ร. จนเลือดไหล

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังโรงเรียนดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิทก่อนถึงเขตติดต่อ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมเข้าพบผู้บริหารระดับสูงของโรงเรียน เพื่อสอบถามถึงกรณีดังกล่าว โดยทราบว่าที่ผ่านมาทางโรงเรียนมีมาตรการในการควบคุมดูแลเด็กอย่างเข้มงวดมาตลอด และก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้มาก่อน

แต่เมื่อเกิดเหตุก็ต้องยอมรับว่า เป็นข้อพกพร่องของทางโรงเรียน ซึ่งเรื่องนี้ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว โดยเน้นกรณีที่ทำไมถึงปล่อยให้เด็กนักเรียนหญิงไปเข้าห้องน้ำเพียงลำพัง พร้อมสั่งกำชับให้ครูดูแลเป็นพิเศษ โดยทุกครั้งที่จะเข้าห้องน้ำจะต้องมีเพื่อนไปด้วยเสมอ เพื่อความปลอดภัย


ขณะที่เรื่องของการเยียวยาให้กับตัวเด็กหญิงผู้เสียหายนั้น ขณะนี้ทางโรงเรียนหาสถานที่เรียนแห่งใหม่ให้แล้ว และจะรอให้เรื่องเลวร้ายต่างๆเบาบางลง จนสถานการณ์เริ่มดีขึ้น ก็จะเรียกผู้ปกครองและเด็กนักเรียนผู้เสียหายมาเพื่อพูดคุย และดำเนินการช่วยเหลือเท่าที่จะสามารถช่วยได้

ส่วนกรณีเด็กผู้ถูกกล่าวหานั้น ทางคณะผู้บริหารก็ต้องช่วยเหลือและอยากวิงวอนว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของกระบวนการของกฎหมาย ก็อยากให้เป็นไปตามขั้นตอน ส่วนเด็กอายุ 18 ปี ที่มาจากบ้านสงเคราะห์เด็กนั้นทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิบ้านสงเคราะห์เด็ก ก็จะเข้ามาหารือหาทางแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นต่อไป

สำหรับกรณีที่นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี ร้องให้แก้ไขปัญหาเรื่องของห้องน้ำอยู่ห่างไกลจากห้องเรียนนั้น กรณีนี้ทางโรงเรียนจัดสร้างห้องน้ำแยกเป็นสัดส่วน โดยเฉพาะห้องน้ำที่เกิดเหตุทางโรงเรียนกำหนดให้ใช้ได้เฉพาะเด็กชั้นอนุบาลถึงป.2 เท่านั้น

นอกจากนี้ หลังเกิดเหตุจะรื้อฝาผนังไม้ห้องเก็บของที่ปิดกันห้องน้ำ กับตัวอาคารชั้นอนุบาลออกจนโล่ง เพื่อให้สามารถมองเห็นและสังเกตได้ง่าย รวมทั้งจะทำเรื่องเสนอติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อใช้ตรวจสอบด้านความปลอดภัยอีกด้วย

- ขอบคุณที่มา : ข่าวสด

แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ แชร์ด่วนแจ้งเตือน!!


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : แชร์ด่วนแจ้งเตือน!!

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook