เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » เผยนาทีช็อก! ครูพี่เลี้ยงเปลี่ยนไป ต้องคลานออกจากจุดเกิดเหตุ หลังน้องแยมดับในรถ

เผยนาทีช็อก! ครูพี่เลี้ยงเปลี่ยนไป ต้องคลานออกจากจุดเกิดเหตุ หลังน้องแยมดับในรถ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 19 มิ.ย. 2561 23:01:57 น. เข้าชม 166328 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
เผยนาทีช็อก! ครูพี่เลี้ยงเปลี่ยนไป ต้องคลานออกจากจุดเกิดเหตุ หลังน้องแยมดับในรถ
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
เผยนาทีช็อก! ครูพี่เลี้ยงเปลี่ยนไป ต้องคลานออกจากจุดเกิดเหตุ หลังน้องแยมดับในรถ
เผยนาทีช็อก! ครูพี่เลี้ยงเปลี่ยนไป ต้องคลานออกจากจุดเกิดเหตุ หลังน้องแยมดับในรถ

จากกรณีครูสาวของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ลืม น้องแยม วัย 5 ขวบ ไว้ในรถกระบะจนเสียชีวิตภายในรถ เนื่องจากครูคนดังกล่าวได้ขับรถไปรับนักเรียน โดยให้นักท้ายกระบะ แต่เนื่องจากครูไม่ชำนาญเส้นทางจึงให้น้องแยม มานั่งข้างหน้าเพื่อคอยบอกเส้นทาง พอถึงโรงเรียนทุกคนก็ลงรถหมด และครูคิดว่าน้องแยม คงจะเปิดประตูลงมาแล้ว จึงไม่ได้สนใจอะไร กระทั่งมารู้อีกทีน้องแยม ก็เสียชีวิตไปแล้ว หลังจากนั้นตำรวจก็ได้แจ้งข้อหาหาครูคนดังกล่าว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 อ่านข่าว สลดอีกครั้ง ครูรับเด็กจากบ้าน ลืมทิ้งในรถถึงเย็น ดญ. 5 ขวบ ดับน้ำลายฟูมปาก! 


ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 19 มิ.ย. นายพงษ์ศักดิ์ คำกุณา ปลัด อบต.ห้วยม่วง ได้เรียกประชุมครูพี่เลี้ยงประจำศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เพื่อรับทราบถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในภาพรวมทั้งหมด นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า ปกติศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก จะมีรถรับ-ส่ง นักเรียนเป็นประจำทุกวัน แต่ในวันที่เกิดเหตุรถที่ใช้รับ-ส่งเป็นประจำเกิดเสีย น.ส.วิจิตรา ครูพี่เลี้ยงจึงอาสารับ-ส่งนักเรียน แทน สำหรับประเด็นของน้องแยม ที่เสียชีวิตนั้น จากการสอบสวนคณะครูทราบว่าได้ให้น้องแยม ที่เสียชีวิตขึ้นรถมานั่งหน้ารถ คู่กับครู เพราะน้องแยมรู้จักเส้นทางดี โดยมีครูพี่เลี้ยงอีก 1 คน นั่งควบคุมเด็กๆ อยู่ที่กระบะด้านหลังของรถ

“ในฐานะหัวหน้าศูนย์ ต้องขอโทษและขอรับผิดชอบครอบครัวของน้องน้องแยม ตามระเบียบ ซึ่งขณะนี้ครูพี่เลี้ยงที่อาสาขับรถ สภาพจิตใจยังไม่ปกติ ทางศูนย์จึงได้ส่งตัวเข้ารับการรักษาด่วนที่โรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่น เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจ ซึ่งขณะนี้ได้กำชับครูพี่เลี้ยงทั้งหมด ให้มีความรอบคอบมากกว่านี้เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก ซึ่งขอกราบขอโทษผู้ปกครองเป็นอย่างสูงและไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์สุดวิสัยแบบนี้เกิดขึ้น อีกทั้งจะเชิญผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการดูแลเด็ก มามาอบรมให้กับคณะครูในภาพรวมทั้งหมด เพราะในปัจจุบันศูนย์แห่งนี้มีครูทั้งสิ้น 3 คน และมีนักเรียน 47 คน” นายพงษ์ศักดิ์ กล่าว

ขณะที่ครูของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กดังกล่าว เปิดเผยว่า ในวันที่เกิดเหตุครูพี่เลี้ยงที่อาสาขับรถรับ-ส่ง นักเรียน ไม่ชินเส้นทาง จึงขอให้น้องแยม มานั่งข้างหน้า เพราะรู้จักเส้นบ้านเพื่อนทุกคนเป็นอย่างดี เมื่อมาถึงศูนย์ก็คิดว่าเด็กนักเรียนทุกคนลงจากรถหมดแล้ว เมื่อมาถึงโรงเรียนก็ต่างช่วยกันทำความสะอาดศูนย์ เพราะห้องเรียนมีฝุ่นละอองเยอะ เนื่องจากเปิดเรียนวันแรกหลังจากหยุดเสาร์-อาทิตย์ จากนั้นก็ทำการเรียนการสอนตามปกติ ยังไม่มีใครเอะใจหรือผิดสังเกต จนกระทั่งมาทราบว่าน้องเสียชีวิตก็เป็นช่วงเวลาเลิกเรียน เพราะครูพี่เลี้ยงที่ขับรถ มาพบน้องแยมเสียชีวิตในรถ

“เมื่อครูวิจิตรา เห็นน้องแยมเสียชีวิตในรถก็กลายเป็นคนละคน ต้องคลานออกมาจากบริเวณที่เกิดเหตุ แล้วกลายเป็นคนพูดไม่รู้เรื่องเอาแต่ร้องไห้ไม่หยุด เกิดอาการช็อคตั้งแต่พบศพมาจนถึงขณะนี้ หลังประกันตัวออกมาแล้วเพื่อนๆ ก็นำตัวส่งโรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่น เพื่อทำการรักษาสภาพจิตใจ ทั้งนี้ในฐานะครูประจำศูนย์ฯอยากจะขอโทษทางครอบครัวน้องแยม ในสิ่งที่เกิดขึ้นและครุทุกคนจะต้องระมัดระวังรอบคอบกันมากกว่านี้” ครูท่านเดิม กล่าว

ขอบคุณที่มา : ข่าวสด


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook