เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » แฉปมบัสคว่ำ! ทำนร.50ชีวิตเจ็บระนาว โชเฟอร์เมาหนักจนเลื่อนวันเดินทาง

แฉปมบัสคว่ำ! ทำนร.50ชีวิตเจ็บระนาว โชเฟอร์เมาหนักจนเลื่อนวันเดินทาง

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 22 มี.ค. 2561 15:38:15 น. เข้าชม 166278 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
แฉปมบัสคว่ำ! ทำนร.50ชีวิตเจ็บระนาว โชเฟอร์เมาหนักจนเลื่อนวันเดินทาง
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แฉปมบัสคว่ำ! ทำนร.50ชีวิตเจ็บระนาว โชเฟอร์เมาหนักจนเลื่อนวันเดินทาง
แฉปมบัสคว่ำ! ทำนร.50ชีวิตเจ็บระนาว โชเฟอร์เมาหนักจนเลื่อนวันเดินทาง

แฉปมบัสคว่ำ! ทำนร.50ชีวิตเจ็บระนาว โชเฟอร์เมาหนักจนเลื่อนวันเดินทาง

จากกรณีสภ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุรถบัสตกถนนมีผู้บาดเจ็บหลายหลาย บนถนนสายเอเชียขาเข้ากรุงเทพ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 26 ต.บ่อโพง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา จากการตรวจสอบพบรถยนต์บัส สีเหลืองแดง ทะเบียน 30-0181 นครสวรรค์ ตกถนนลงไปข้างทางในสภาพตะแคง สภาพด้านหน้าพังยับเยิน โดยมีผู้บาดเจ็บเป็นนักเรียน 50 คน ซึ่งอยู่ระหว่างการเดินทางไปทัศนศึกษาที่จ.ชลบุรี 

อ่านข่าว : ระทึกซ้ำรอยวังน้ำเขียว! นร.50ชีวิตร้องลั่น ถนนลื่น!รถบัสทัศนศึกษาพุ่งตกข้างทางเจ็บระนาว

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 22 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นครหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงได้นำรถเครนขนาดใหญ่พร้อมรถยก ยกรถบัสคันเกิดเหตุขึ้นมาจากข้างทาง จากสภาพความเสียหายส่วนใหญ่จะมีความเสียหายแถบด้านซ้ายของตัวรถกระจกแตก จึงได้ให้รถยกทำการยกไปเก็บไว้ที่เก็บของกลาง สภ.นครหลวง จากนั้น ทางโรงเรียนบ้านโนนใหญ่ได้พาผู้ปกครองของนักเรียนเดินทางมากับรถบัสอีกครั้ง เพื่อรับนักเรียนและคณะครูที่บาดเจ็บเล็กน้อยส่วนใหญ่กลับบ้านได้ เดินทางกลับโรงเรียนบ้านโนนใหญ่

จากการสอบถามนายทองพูน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ผู้ปกครองของนักเรียน กล่าวว่า ทางโรงเรียนได้จัดให้นักเรียนทัศนศึกษาหาดบางเสร่ จ.ชลบุรี โดยออกเดินทางจากโรงเรียนตั้งแต่เมื่อเวลา 23.00 น.ของวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา พอรถบัสวิ่งมาถึง จ.นครสวรรค์ ได้ถูกด่านตำรวจตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ โดยได้ให้คนขับเป่าแอลกอฮอล์ จึงพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย ทางบริษัทรถบัสจึงส่งคนขับมาเปลี่ยนที่ด่านตรวจ แต่ก็ต้องถูกตำรวจเป่าแอลกอฮอล์อีกเป็นคนที่ 2 ก็พบคนขับมีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายอีก


นายทองพูน กล่าวต่อว่า ทางบริษัทจึงนำรถบัสพร้อมนักเรียนเดินทางกลับโรงเรียนโนนใหญ่ เพื่อมาเริ่มต้นใหม่ พอถึงเวลา 23.00 น.ของวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา ก็ได้นำนักเรียนทั้งหมดเดินทางออกจากโรงเรียนเพื่อมุ่งหน้า จ.ชลบุรีอีกครั้ง แต่ขณะเดินทางได้มีฝนตกเป็นบางพื้นที่ จนมาถึงจุดเกิดเหตุเมื่อเวลา 04.30 น.ของวันนี้ รถบัสเกิดเสียหลักพุ่งชนศาลาริมทางพลิกคว่ำ ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย ซึ่งยังโชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิต มีเพียงคนขับคือนายเชาวลิต อยู่ยืน อายุ 45 ปี ที่บาดเจ็บสาหัสต้องพักรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา

นายทองพูน กล่าวอีกว่า ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเห็นว่าไม่หน้าจะเกิด เพราะก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุทางคนขับรถบัส ทั้ง 2 คน ไม่มีความพร้อมที่ถูกตำรวจตั้งด่านวัดเป่าแอลกอฮอล์และพบว่ามีแอลกอฮอล์ในร่างกาย ตนต้องเปลี่ยนเวลาและต้องกลับไปโรงเรียนอีกครั้ง จากนั้น จึงออกเดินทางใหม่ซึ่งคิดว่าคนขับคนใหม่ที่ทางบริษัทรถบัสหามาขับนั้น อาจจะหลับในหรืออาจจะเกิดจากถนนลื่นเนื่องจากฝนตก จนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

- ขอบคุณที่มา : ข่าวสด


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook