หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » จ่อตัดเงินเดือนอาจารย์ หากปล่อยรับน้องพิเรนทร์หากละเลยถูกตัดเงินเดือนอาจารย์แน่

จ่อตัดเงินเดือนอาจารย์ หากปล่อยรับน้องพิเรนทร์หากละเลยถูกตัดเงินเดือนอาจารย์แน่

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 23 ต.ค. 2560 12:21:32 น. เข้าชม 1061 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
จ่อตัดเงินเดือนอาจารย์ หากปล่อยรับน้องพิเรนทร์หากละเลยถูกตัดเงินเดือนอาจารย์แน่ ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

จ่อตัดเงินเดือนอาจารย์ หากปล่อยรับน้องพิเรนทร์หากละเลยถูกตัดเงินเดือนอาจารย์แน่

จ่อตัดเงินเดือนอาจารย์ หากปล่อยรับน้องพิเรนทร์

มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา วางแผนจัดกิจกรรมรับน้องสร้างสรรค์ ชี้ อาจารย์ต้องเข้มงวดสกัดรับน้องพิเรนทร์ หากละเลยถูกตัดเงินเดือนอาจารย์แน่จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560 เวลา 12.49 น.

วันนี้ (23 ต.ค.) ผศ.ดร.สมเดช รุ่งศรีสวัสดิ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา(มร.สส.) กล่าวถึงการจัดกิจกรรมรับน้องของ มร.สส.ว่า ที่ผ่านมามักมีข่าวเกี่ยวกับการรับน้องไม่สร้างสรรค์. รับน้องพิเรนทร์ รับน้องรุนแรง ซึ่งบ่อยครั้งที่มร.สส.ต้องตกเป็นข่าว ดังนั้นสำหรับการรับน้องของ มร.สส.ในปีการศึกษา 2561 นั้น จากการประชุมสภา 4ฝ่ายของมหาวิทยาลัย ได้มีข้อตกลงร่วมกันว่า ในปีการศึกษาหน้า จะจัดให้มีการรับน้องรวมทั้งมหาวิทยาลัยหนึ่งครั้ง ซึ่งจะมีการอบรมรุ่นพี่ก่อนโดยให้เน้นการถ่ายทอด ประสบการณ์ในรั้วมหาวิทยาลัย การปรับตัว การแนะนำอาจารย์ เป็นประเด็นหลัก และจะให้มีการจัดกิจกรรมเข้าค่ายสำหรับน้องใหม่ในลักษณะของค่ายลูกเสือเพื่อให้น้องใหม่ได้สร้างความสัมพันธ์รู้จักกัน เกิดความรักความสามัคคี และสร้างระเบียบวินัยในการเรียนในมหาวิทยาลัย เป็นต้น

"ต้องยอมรับว่าคงไม่สามารถรับรองได้ว่าจะไม่มีปัญหาเกิดขึ้นแต่มหาวิทยาลัยจะพยายามควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิดโดยรุ่นพี่ต้องไม่ให้ความคิดที่ผิด ๆ กับรุ่นน้อง เพราะฉะนั้นเราจะมีการเทรนรุ่นพี่ก่อนว่าต้องรับน้องสร้างสรรค์ อย่าข่มขู่ ที่สำคัญต้องมีอาจารย์ลงไปดูแลควบคุม ซึ่งจากการประชุมร่วมกันมีข้อตกลงแล้วว่าหากเกิดอะไรขึ้นอาจารย์จะต้องรับผิดชอบ เช่น ตัดเงินเดือนอาจารย์ เพราะฉะนั้นอาจารย์จะต้องสอดส่องดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งผมมั่นใจว่าเมื่อเรามีมาตรการควบคุมดูแลที่เข้มข้นแล้วไม่น่าจะมีปัญหาการรับน้องแบบพินเรนทร์ หรือรับน้องด้วยความรุนแรงเกิดขึ้น แตก็คงไม่สามารถการันตีได้ว่าจะไม่มีเหตุการณ์เหล่านั้นเกิดขึ้น" รองอธิการบดี มร.สส.กล่าว.. ที่มา : 
อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์ จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560

แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook