หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » เตือน! เด็กจ้องสมาร์ทโฟนนานกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงสูญเสียภาพ 3 มิติค่าผ่าตัดหลักแสน !!

เตือน! เด็กจ้องสมาร์ทโฟนนานกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงสูญเสียภาพ 3 มิติค่าผ่าตัดหลักแสน !!

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 22 ต.ค. 2560 10:18:19 น. เข้าชม 1923 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
เตือน! เด็กจ้องสมาร์ทโฟนนานกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงสูญเสียภาพ 3 มิติค่าผ่าตัดหลักแสน !!
☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เตือน! เด็กจ้องสมาร์ทโฟนนานกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงสูญเสียภาพ 3 มิติค่าผ่าตัดหลักแสน !!

คุณแม่โพสต์เตือนภัยหลังลูกตัวน้อยเป็นโรคกล้ามเนื้อหัวตาอ่อนแรง หลังจ้องสมาร์ทโฟนนาน หมอแจ้งทางรักษา คือ ผ่าตัดอย่างเดียว ค่าใช้จ่ายสูง และเสี่ยงสูญเสียภาพ 3 มิติ

วันที่ 18 ต.ค. เฟซบุ๊ก Fahsai Winnie ซึ่งโพสต์ภาพฝากเป็นอุทาหรณ์ สำหรับแม่ๆ ทั้งหลายที่มีลูกเล็ก หลังลูกสาววัย 5 ขวบ ต้องผ่าตัดดวงตา โดยมีเนื้อหาโพสต์ว่า “เด็กๆ กล้ามเนื้อหัวตายังไม่แข็งแรง ไม่ควรดูสมาร์ทโฟน หรือ โทรทัศน์ เป็นเวลานานๆ หรือ บ่อย เพราะแสงจากโทรศัพท์ ภาพเคลื่อนไหวต่างๆ ทำลายกล้ามเนื้อหัวตา ทำให้เด็กๆ ตาเหล่ โดยไม่รู้ตัวปล่อยไว้นาน เด็กจะสูญเสียภาพ 3 มิติ บางคนอาจตาบอดได้ แต่ที่สุดคือ ความสงสาร เด็กตัวเล็กๆ ต้องโดนวางยาสลบ ต้องโดนมีดผ่าตัดตั้งแต่เด็ก พ่อ แม่ ครอบครัวยากจะทำใจ ยิ่งไปกว่านั้น คือ ค่าใช้จ่ายค่ะ 100,000 บาท ที่เราไม่สามารถปฏิเสธได้ มากกว่านั้น ก็ยอม ตอนนี้น้องวินนี่ ออกจากโรงพยาบาลแล้ว ผลการผ่าตัดดีมาก คุณหมอแจ้งคะ 

อย่างไรก็ตาม MGR Online ได้สอบถามเพิ่มเติมไปทางคุณแม่ ได้คำตอบว่า น้องอายุ 5 ขวบ และใช้เวลาดูสมาร์ทโฟน ดูใกล้ ดูบ่อยมาก ทำให้เป็นโรคกล้ามเนื้อหัวตาอ่อนแรง หลังจากทราบอาการจากโรงพยาบาลนั้น คุณหมอได้แจ้งว่าการรักษาทางเดียว คือ การผ่าตัดไม่มีทางอื่น เป็นการผ่าตัดเพื่อดึงกล้ามเนื้อหัวตาทั้งสอง คุณแม่ขอเพิ่มเติมว่า อาการของน้องจะเสี่ยงตาไม่ทำงาน ดวงตาจะเหล่ออกด้านนอกไปเรื่อยๆ น้องอาจจะสูญเสียภาพ 3 มิติไปได้ในที่สุด

Cr https://mgronline.com/onlinesection/detail/9600000105937

กดไลค์ กดแชร์ ติดตามข่าวสารและสื่อการสอน


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook